Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Hiểu Đúng Phương Pháp Ăn Kiêng Oshawa

20/03/201000:00:00(Xem: 9600)

Cần Hiểu Đúng Phương Pháp Ăn Kiêng Oshawa

GS.Phạm văn Chính
Do bịnh tật tràn lan vì ăn nhiều thịt, cá nuôi công nghiệp và các loại thức ăn nhiễm độc khác trong thị trường mà nhiều người tìm đến phương pháp ăn uống theo Oshawa. Chính mắt tôi nhìn thấy nhiều người có cơ thể ốm yếu, gầy còm, suy nhược, già trước tuổi, dỏng dạc nói trước nhiều người rằng họ đã ăn gạo lức muối mè nhiều năm. Nhờ chỉ ăn gạo lức muối mè mà họ không hề bịnh tật gì lại rất khoẻ. Có một cụ già khoảng 70 tuổi còn cho biết là cụ tát nước ruộng lúa còn khoẻ, còn dẻo dai hơn thanh niên nhờ chỉ ăn gạo lức muối mè!Và tất nhiên là cụ hô hào hãy ăn gạo lức muối mè suốt đời để bảo toàn sức khoẻ và sống lâu.
Một điều tôi hết sức ngạc nhiên là họ sùng bái ông Oshawa như một bậc thánh. Đặc biệt hơn nữa là có một vị giảng giải về phương pháp Oshawa chẳng những để trị bá bịnh nan y mà còn đi xa hơn vào việc khai mở tâm linh nữa. Ông xem Oshawa như một lãnh tụ tôn giáo, chứ không chỉ là một nhà thực dưỡng đặc biệt.Và hầu như không có ai biết gì về cái chết đột ngột của Oshawa cả…
Đứng trước tình trạng sùng bái phương pháp Oshawa ở nhiều nơi mà rõ nhứt là ở trong nước, với kinh nghiêm gần 30 năm thực hành và cải tiến  phương pháp Oshawa ngay nơi bản thân để bảo toàn sức khoẻ,chúng tôi muốn đóng góp vài ý kiến nhỏ sau đây. Còn việc tin hay không, đồng tình hay không là quyền của người đọc. Điều cần nhắc lại lần nữa : Đây là những thực nghiệm bản thân và đã áp dụng cho nhiều người đạt kết quả tốt.
1. Gạo lức muối mè là công thức số 7. Ong Oshawa còn chỉ dẫn nhiều công thức ăn khác, tăng thêm rau đậu và trái cây. Công thức số 7 là công thức Ăn Kiêng, Tiết Thực cao nhứt để cơ thể nghỉ ngơi về tiêu hoá và giảm thiểu chất độc đem vào hằng ngày. Công thức này chỉ dùng một thời gian lâu mau tuỳ trường hợp,tuỳ bịnh trạng và thể trạng từng người. Nhưng không được quá lâu làm cho cơ thể bị suy dinh dưỡng. Nhiều thí nghiệm y khoa cho biết, cơ thể thiếu vitamin, thiếu muối khoáng cũng sinh ra nhiều loại bịnh nan y bất trị. Chỉ cần bổ sung vitamin, muối khoáng là lành bịnh. Tiến Sĩ Y Khoa Walloc đã bổ sung vitamin và muối khoáng để chữa trị nhiều bịnh nan y như: cao huyết áp, tiểu đường, nhức khớp, loãng xương v…v..và đã thuyết trình trước nhiều nhà chuyên môn.
Gạo lức, muối mè, nhứt là gạo lức và mè để quá lâu trong các siêu thị hiện cũng bị biến chất và không đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.Gạo lức mới xay, mè mới thu hoạch rất tốt, rất bổ dưỡng, nhưng làm sao tìm được trong điều kiên công nghiệp hoá hiện nay!
2. Sau một thời gian thích hợp ăn gạo lức muối mè, chúng ta nên tăng thêm các loại rau đậu khác, ăn thêm rau củ, trái cây thích hợp tuỳ theo bịnh trạng và tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của từng người. Bản thân chúng tôi hằng ngày vẫn ăn theo cách này, không theo công thức số 7, mà luôn luôn khoẻ mạnh, không suy dinh dưỡng không hề dùng bất cứ viên thuốc trị bịnh nào. Cơ thể không mập, không dư cân, ăn ngủ bình thường, sinh lý bình thường như độ tuổi thanh niên.


Trong các sách viết về ăn uống của tôi, tôi có nói rõ là tôi dựa theo nguyên lý cân bằng âm dương  của Oshawa, nhưng có cải tiến theo thực nghiệm bản thân. Và những gì tôi viết ra là những thực nghiệm bản thân, hoàn toàn không nhắm mắt tin theo bất cứ điều gì chưa thực nghiệm. Tin mà không hiểu rõ thì dễ sai lầm trong thực hành. Và chính sự thực hành, sự chứng nghiệm mới cho ta vững tin hơn một điều được nhiều người ca tụng.
3. Sau cùng, qua bài viết này, tôi muốn phân biệt 2 ý niệm: Đoạn Thực và Tiết Thực theo Oshawa. Đoạn Thực hay Ngưng Ăn là cho cơ thể nghỉ ngơi trọn vẹn về tiêu hoá. Trong thời gian Ngưng Ăn dài ngắn tuỳ trường hợp này, cơ thể tự phân các chất dư thừa để cung cấp năng lượng cho cơ thể nên huyệt đạo được khai thông, âm dương cân bằng. Nhờ đó mà cơ thể tự đẩy lùi bịnh tật, ngũ quan được tinh nhạy, trí não sáng suốt để biết cách sống. Còn  Tiết Thực hay Ăn Kiêng theo Oshawa thì cơ thể vẫn phải làm việc về tiêu hoá. Tất nhiên là ít nặng nhọc hơn, ít tích chứa chất độc hơn. Điều cần nhớ là Ngưng Ăn càng dài thì sự cân bằng càng cao. Còn Tiết Thực càng dài thì sự chêch lệch âm dương càng cao. Nhiều nhà chuyên môn cho thú vật và con người Ngưng Ăn thì thời gian cùng kiệt chất cần thiết lâu hơn thú vật và người Tiết Thực, tức là ăn thiếu chất.Tất nhiên, nếu thời gian kéo dài thì cả hai điều chết. Nhưng người Ngưng Ăn chết chậm hơn người ăn thiếu chất cần thiết. Đây là vấn đề vẫn còn nhiều tranh cãi và rất cần được hiểu thật đúng và trãi nghiệm ngay nơi bản thân mình, chứ không phải là lý thuyết suông. Điều cần nói là hằng loạt các Fasting Center (Trung Tâm Ngưng Ăn) đã hiện diện tại Mỹ,Thái Lan và nhiều nước khác.Vậy mà nghe nói đến Ngưng Ăn hầu như phần đông đều phản đối,xem đây là một vấn đề xa lạ, phản khoa học, không sao thực hiện được dù một ngày. Trong khi các bậc thánh nhân, Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chúa, các Tông Đồ của Chúa đều thực hành Ngưng Ăn khá lâu trước khi truyền đạo. Riêng trong Thánh Kinh, có đến trên 70 lần Chúa khuyên nên Ngưng Ăn.
Rất mong những ai có cơ duyên đọc được những dòng tâm tư sâu kín này, hãy sẵn lòng dành ra vài phút quay lại chính mình với những vấn đề cần thiết, hữu ích mà mình chưa hề quan tâm. Đừng đợi nhìn thấy quan tài rồi mới đổ lệ!Thời gian đi nhanh. Hãy sống khoẻ mạnh và bình an ngay bây giờ. Hãy tự tạo lập cho mình một Thiên Đường ngay tại đây và ngay bây giờ, đừng chờ sau khi nhắm mắt…
Cần trao đổi thêm về vấn đề trình bày trên, mong Quý Vị gọi cho chúng tôi : Hoàng Sơn : 714.615.7216, Nguyễn Định : 714.702.7001 hoặc GS.Phạm Văn Chính 714.902.3544, Email:phvchinh@hotmail.com, Website:www.ttkc.org.                                                   GS.Phạm Văn Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.