Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Ngày Lễ Cựu Chiến Binh

17/11/201200:00:00(Xem: 4246)
Trong ngày nghỉ cuối tuần bận rộn, hàng ngàn người dân trong vùng Vịnh đã tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu Chiến Binh. Hàng ngàn khán giả đứng dọc theo 2 bên đường vẫy cờ Mỹ chào đón đoàn diễn hành của hàng trăm đòan thể cựu chiến binh và các sinh viên, học sinh trường đại học, trung học diễn ra trên đường E. Santa Clara St., và đường Market Ave.

Một sân khấu nhỏ dựng trên đường Market có sự hiện diện của các vị tướng lãnh, các cựu quân nhân Hoa Kỳ, và các quan chức địa phương. Người ta ghi nhận có bà DB Zoe Lofgreen, ông GSV Dave Cortese, Ông Tony Spitaleri Thị trưởng Sunnyvale, Bà Madison Nguyễn Phó Thị Trưởng San Jose, nhiều nghị viên của HĐTP San Jose, Ông Paul F. Zukunft Commander USCG Ppacific Area và nhiều cự quân nhân từ thế chiến I, Iraq…v.v.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 11:00am do toán Quốc Kỳ do các cựu chiến bin Việt Nam thuộc Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA 201 đảm trách. Em Emily Paealicia, một nữ Hướng Đạo Sinh thuộc troop 60042 hát quốc ca. Ccá vị đại diện dân cử đã trao tặng BTC những bằng tưởng lục đánh dấu sự hy sinh đóng gópcủa các quân nhân trong sự an toàn của Hoa Kỳ. Sau đó, mỗi người phátbiểu một câu để ghi dấu ngày lễ quan trọng nầy. Trong đó có một cựu quân nhân của Thế Chiến Thứ Nhất đã 101 tuổi. Người ta cũng lưu ý đến một thân nhân của một cựu quân HK hy sinh tại Việt Nam năm 1967, ông nầy mang theo một câu khẩu hiệu “Bring Our Troops Home Now.”
cuu_chien_binh_dien_hanh_veterans__1_
Hình ảnh diễn hành.
Sau đó, cuộc diễu hành đã bắt đầu khoảng 11:30am với hai em HĐS dẫn đầu mang bảng Chào Mừng Ngày Cựu Chiến Binh, sau đó là Fire Station của San Jose, tiếp theo là đoàn xemô tô với hnàg trăm chiếc vang động cả một vùng, tiếp sau đó là đoàn quân nhạc của quân đội và các đoàn thể học sinh, sinh viên…Năm nào cũng vậy, trong đoàn diễn hành có các toán cựu quân nhân VNCH mang cờ Vàng ba Sọc Đỏ diễn hành trong tiếng hoan hô của người tham dự. Năm nay có các toán quân nhân của Hội AVVA 201, các hội đoàn CQN/VNCH trong Liên Hội CQN như Nữ Quân Nhân, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Cảnh sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Thiếu Sinh Quân, Hải Quân…v.v.


Đối với nhiều cựu chiến binh ngày này được tổ chức để tưởng nhớ những người dân Mỹ đã phục vụ trong Thế chiến I và Thế chiến II và các cuộc chiến tranh khác để bảo vệ quốc gia của chúng ta và những người khác từ các cuộc xâm lăng đã lan rộng ra khắp nơi giết chết hàng trăm ngàn người dân vô tội. Ngày cựu chiến binh cũng là ngày nhớ đến những người đã chiến đấu để bảo vệ tự do trong các cuộc chiến xảy ra tại Việt Nam và Đại Hàn, cùng với nhiều cuộc xung đột quân sự khác đã và đang xảy ra trên khắp thế giới trong công việc bảo vệ hòa bình.

Ngày cựu chiến binh được tổ chức do Hội Cựu Chiến Binh tại địa phương với sự tham dự của nhiều tổ chức khác. Đối với nhiều người, đó là một ngày tưởng nhớ đến những đồng đội đã chết vì chiến đấu cho tự do. Có lẽ cuộc chiến VN vẫn còn mang nhiều đau thương cho dân HK, nên báo chí truyền hình đã chú ý nhiều đến VN. Ông Vince Vũ một cựu quân nhân Hải Quân cho giới báo chí biết cảm tưởng của ông: "Chiến tranh là một kinh nghiệm rất đau đớn vì cuộc sống của rất nhiều người trẻ đã bị mất đi, trong đó có 58,000 quân nhân Mỹ."

Người mang tấm bảng có hình của Joseph Ledesma Jr, một quân nhân đã hy sinh vào ngày 20/5/1967 tại Quảng Ngãi Việt Nam, là người em trai của Joseph đã bày tỏ sự đau buồn khi ông đến tham dự lễ với tấm hình của anh và dòng chữ “Hãy mang quân đội trở về nước.” Ông Paul F. Zukunft là Grand Mashall đã mang trên cổ một tấm khăn choàn có hình hai lá cớ Việt Mỹ trong khi đi diễn hành.

Nhiều cựu quân nhân VN có nhận xét “Dường như người Việt không mấy lưu ý đến ngày lễ này.” Cuộc diễn hành chấm dứt vào khoảng 1:30 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.