Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

K26 SVSQ Trừ Bị Thủ Đức!

01/11/201200:00:00(Xem: 4198)
Năm 2012, ngày 28 tháng 10, cuộc họp mặt bắt đầu từ lúc 11 giờ 30 trưa, kéo dài đến 3 giờ 30 chiều, nhưng không ai muốn chia tay! Trong phòng nhỏ, có sáu bàn,thân mật, riêng tư; những người có mặt đều ở lớp tuổi trên sáu mươi và cũng nhiều anh đã qua “thất thập cổ lai”. Đây là những người còn sót lại sau cuộc chiến tranh, sau những ngày tù từ Nam ra Bắc, sau những sàn lọc nghiệt ngã cuộc đời!

Năm đầu họp mặt, đúng bốn mươi năm xa nhau, kể từ lúc “Quỳ xuống…Đứng lên” để mang lon Chuẫn Úy! Đây là năm thứ tư, kể từ tháng 12 năm 2008, một số SVSQ K26 tình cờ gặp nhau, nhớ kỷ niệm Quân Trường thời Tết Mậu Thân…nên muốn họp mặt.

Trong không khí thân mật với tình “huynh đệ chi binh”, năm nay, 2012, có sự tham dự của các đàn anh khóa 24, Khóa 25 và đàn em Khóa 27…1/70, 2/72! Nếu tập họp lại để trình diễn trên TV hay để phô trương trước Báo Chí, thì khung cảnh với từng ấy người sẽ không thể làm “trò trống” gì! Nhưng “Nhóm Tổ Chức” không có ý như thế. Ngay từ lúc đầu, chúng tôi mong chỉ là một cuộc tập họp “Gọi Đàn”, không có ý định lập hội. Lý do khá giản dị là chúng ta đã có Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức. Hội ở Nam Cali hiện nay, anh Nguyễn Văn Chuyên đang là Hội Trưởng!

Có đài TV, phóng viên các nhật báo tại Little Saigon thăm viếng… Nhưng sau cuộc phỏng vấn, chụp hình, Ban Tổ chức kéo vào nhập cuộc. Chúng tôi họp hàng năm, cùng chúc nhau tuổi thọ, mừng nhau sức khỏe, chia xẽ những buồn vui trong cuộc sống và hướng về quê mẹ, nguyện cầu một ngày có tự do trên đất nước đau thương của chúng ta …!

Niên trưởng khóa 25, Chu Tất Tiến - Huynh trưởng phạt đàn em theo kiểu huấn luyện Fort Benning của Mỹ, lần đầu tiên áp dụng tại quân trường VN – khệ nệ một thùng sách “tặng”, nhưng mọi người tùy hỹ bỏ vào thùng; Số tiền có được sẽ gởi về VN giúp những nạn nhân tù CS…. Coi thế, cũng đếm được gần 300 đô. Số tiền đó liền chuyễn trực tiếp cho anh Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu SVSQTBTĐ.

Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn rất khởi sắc. Không ai ngờ các phu nhân của những chàng lính ngày nào lại là những “ca sĩ” tuyệt vời. Màn trình diễn tếu “Bà Năm Trầu & bácTư Cầu Muối” khá hay, được “bis” đến hai lần…Niên Trưởng K5 Vũ Trọng Mục, Th/t Hương (TĐT Khóa Sinh k26) cũng có mặt cùng vui với đàn em đến phút cuối.
hop_mat_khoa_26
Hình chụp lưu niệm của quý phu nhân khóa 26.(Photo Như K.26)
Buổi họp mặt đầy tiếng cười, tiếng vỗ tay, tiếng đàn tiếng hát. Có những âm thanh không được cho lọt vào loa phóng thanh, nhưng rộn rã ở các bàn tiệc, đó là những lời thăm hỏi, những kỷ niệm không quên khi nằm chung bên nhau, giường trên, giường dưới, cùng chiến hào, cùng ba lô nón sắt trực chiến với đàn em K27 chưa biết bắn ba phát đầu mà đã phong sương trong từng chiến hào…

Ngay buổi chiều, sau khi chia tay, người viết nhận được một Email của một SVSQ, anh Thanh Tô – thanhvto@yahoo.com – một bài thơ tám câu tặng anh em K26! Tôi xin mượn lời bài thơ để chấm dứt những dòng tâm sự nầy. Chúc toàn thể mọi người thân tâm thường lạc – sức khỏe – hạnh phúc! Hãy vững lòng chờ ngày quê hương Việt nam mến yêu, thoát ách ngục tù Cộng Sản, đem lại tự do hạnh phúc cho toàn thể dân tộc.

Nhớ lắm ngày xưa thủơ thiếu thời
Vẫy vùng ngang dọc khắp nơi nơi
Bốn Vùng Chiến Thuật hằng in dấu
Tức tưởi tan hàng suối lệ rơi

Họp mặt buồn vui kẻ mất còn
Biết bao kỷ niệm tấm lòng son
Thời gian hồ dễ phôi phai nhĩ
Vẫn mãi nặng tình với Nước Non
Thảnh

29-10-2012
letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.