Hôm nay,  

K26 SVSQ Trừ Bị Thủ Đức!

01/11/201200:00:00(Xem: 4793)
Năm 2012, ngày 28 tháng 10, cuộc họp mặt bắt đầu từ lúc 11 giờ 30 trưa, kéo dài đến 3 giờ 30 chiều, nhưng không ai muốn chia tay! Trong phòng nhỏ, có sáu bàn,thân mật, riêng tư; những người có mặt đều ở lớp tuổi trên sáu mươi và cũng nhiều anh đã qua “thất thập cổ lai”. Đây là những người còn sót lại sau cuộc chiến tranh, sau những ngày tù từ Nam ra Bắc, sau những sàn lọc nghiệt ngã cuộc đời!

Năm đầu họp mặt, đúng bốn mươi năm xa nhau, kể từ lúc “Quỳ xuống…Đứng lên” để mang lon Chuẫn Úy! Đây là năm thứ tư, kể từ tháng 12 năm 2008, một số SVSQ K26 tình cờ gặp nhau, nhớ kỷ niệm Quân Trường thời Tết Mậu Thân…nên muốn họp mặt.

Trong không khí thân mật với tình “huynh đệ chi binh”, năm nay, 2012, có sự tham dự của các đàn anh khóa 24, Khóa 25 và đàn em Khóa 27…1/70, 2/72! Nếu tập họp lại để trình diễn trên TV hay để phô trương trước Báo Chí, thì khung cảnh với từng ấy người sẽ không thể làm “trò trống” gì! Nhưng “Nhóm Tổ Chức” không có ý như thế. Ngay từ lúc đầu, chúng tôi mong chỉ là một cuộc tập họp “Gọi Đàn”, không có ý định lập hội. Lý do khá giản dị là chúng ta đã có Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức. Hội ở Nam Cali hiện nay, anh Nguyễn Văn Chuyên đang là Hội Trưởng!

Có đài TV, phóng viên các nhật báo tại Little Saigon thăm viếng… Nhưng sau cuộc phỏng vấn, chụp hình, Ban Tổ chức kéo vào nhập cuộc. Chúng tôi họp hàng năm, cùng chúc nhau tuổi thọ, mừng nhau sức khỏe, chia xẽ những buồn vui trong cuộc sống và hướng về quê mẹ, nguyện cầu một ngày có tự do trên đất nước đau thương của chúng ta …!

Niên trưởng khóa 25, Chu Tất Tiến - Huynh trưởng phạt đàn em theo kiểu huấn luyện Fort Benning của Mỹ, lần đầu tiên áp dụng tại quân trường VN – khệ nệ một thùng sách “tặng”, nhưng mọi người tùy hỹ bỏ vào thùng; Số tiền có được sẽ gởi về VN giúp những nạn nhân tù CS…. Coi thế, cũng đếm được gần 300 đô. Số tiền đó liền chuyễn trực tiếp cho anh Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu SVSQTBTĐ.

Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn rất khởi sắc. Không ai ngờ các phu nhân của những chàng lính ngày nào lại là những “ca sĩ” tuyệt vời. Màn trình diễn tếu “Bà Năm Trầu & bácTư Cầu Muối” khá hay, được “bis” đến hai lần…Niên Trưởng K5 Vũ Trọng Mục, Th/t Hương (TĐT Khóa Sinh k26) cũng có mặt cùng vui với đàn em đến phút cuối.
hop_mat_khoa_26
Hình chụp lưu niệm của quý phu nhân khóa 26.(Photo Như K.26)
Buổi họp mặt đầy tiếng cười, tiếng vỗ tay, tiếng đàn tiếng hát. Có những âm thanh không được cho lọt vào loa phóng thanh, nhưng rộn rã ở các bàn tiệc, đó là những lời thăm hỏi, những kỷ niệm không quên khi nằm chung bên nhau, giường trên, giường dưới, cùng chiến hào, cùng ba lô nón sắt trực chiến với đàn em K27 chưa biết bắn ba phát đầu mà đã phong sương trong từng chiến hào…

Ngay buổi chiều, sau khi chia tay, người viết nhận được một Email của một SVSQ, anh Thanh Tô – thanhvto@yahoo.com – một bài thơ tám câu tặng anh em K26! Tôi xin mượn lời bài thơ để chấm dứt những dòng tâm sự nầy. Chúc toàn thể mọi người thân tâm thường lạc – sức khỏe – hạnh phúc! Hãy vững lòng chờ ngày quê hương Việt nam mến yêu, thoát ách ngục tù Cộng Sản, đem lại tự do hạnh phúc cho toàn thể dân tộc.

Nhớ lắm ngày xưa thủơ thiếu thời
Vẫy vùng ngang dọc khắp nơi nơi
Bốn Vùng Chiến Thuật hằng in dấu
Tức tưởi tan hàng suối lệ rơi

Họp mặt buồn vui kẻ mất còn
Biết bao kỷ niệm tấm lòng son
Thời gian hồ dễ phôi phai nhĩ
Vẫn mãi nặng tình với Nước Non
Thảnh

29-10-2012
letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.