Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Nhắc Nhở Khách Hàng: Đừng Bao Giờ Gần Hoặc Sờ, Chạm Dây Điện Rớt

27/10/201200:00:00(Xem: 3448)
ROSEMEAD, Calif., ngày 25 tháng 10, 2012 — Dự báo có gió lớn cho đến ngày thứ Bảy tại nhiều vùng, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng là cúp điện có thể xảy ra – và đừng bao giờ lại gần hoặc sờ chạm các đường dây điện rớt.

Nếu nhìn thấy có một sợi dây đứt, hoặc còn treo lủng lẳng – ngay cả khi dường như đường dây không còn điện – xin đừng sờ chạm và gọi ngay 911. SCE đang từng bước đặt thêm nhân sự, kể cả các đội sửa chữa và phục hồi. Đại diện công ty tại trung tâm điện thoại cũng sẽ có thể trả lời thêm các câu hỏi của khách hàng vào buổi tối hôm nay và cho đến hết tuần trong thời gian dự báo có gió lớn.

SCE sẽ cung cấp tin cập nhật về cúp điện tại www.SCE.com , trên Twitter tại www.Twitter.com/SCE và trên Facebook tại www.Facebook.com/SCE. Để báo cáo về cúp điện hoặc theo dõi tình trạng cúp điện, khách hàng có thể dùng chương trình “SCE Outages” có trên iPhone và điện thoại Android.

Sở Khí Tượng Quốc Gia dự báo có gió lớn trong nhiều vùng tại North Coast, vùng San Bernardino Mountains cho tới miền trung Quận Cam.

An toàn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của SCE. Sau đây là những chỉ dẫn quan trọng cần nhớ:

- Coi chừng đèn giao thông có thể bị cúp. Hãy coi những ngã tư này như có bảng Stop bốn bên. - Nhớ phải có radio và đèn bấm chạy pin. Kiểm tra pin để bảo đảm chúng còn mới cả. Dùng đèn bấm để soi sáng trong lúc cúp điện; Đừng dùng nến vì nến có thể gây ra hỏa hoạn.

- Đừng dùng trong nhà những thứ máy móc được chế tạo để sưởi ấm ngoài trời hoặc nấu ăn ngoài trời. Những thứ máy móc ấy có thể xuất phát khí Carbon Monoxide và nhiều chất khí độc hại khác.· Nếu dùng máy phát điện, hãy để máy ngoài trời và cắm máy móc cá nhân thẳng vào nguồn phát điện với dây nối có sức tải cao. Đừng nối máy phát điện trực tiếp vào dòng điện nhà, vì có thể gây ra “điện ngược”, nguy hiểm cho đội sửa chữa.- Đóng cửa tủ lạnh và tủ đá để giữ cho đồ ăn được tươi lâu. Đặt đá cục bên trong để góp phần giữ lạnh cho thực phẩm. Kiểm tra thực phẩm kỹ càng để tìm dấu vết hư thối.

- Trông chừng hàng xóm để bảo đảm mọi người đều được an toàn.

Có băng hình và tài liệu dữ kiện về an toàn đường dây điện trên mạng tại www.SCE.com/powerlines. Tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha có tại www.SCE.com/cables.

Về Southern California EdisonSouthern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.