Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải 'nhân Tài Địa Phương' Trao Cho 1 Trưởng Hướng Đạo Vn

11/11/200400:00:00(Xem: 4609)
(Hoa Thịnh Đốn) -- Vào trưa thứ Sáu, mùng 5 tháng 11, công ty thương tín Bank of America đã tổ chức buổi lễ trao giải thưởng "2004 Neighborhood Excellence Awards" cho một số nhân vật và hội đoàn đã xả thân, công lao trong các công tác xã hội cộng đồng. Giải thưởng này nhằm phát huy tinh thần phục vụ bất vụ lợi của những người công dân ưu tú, hay đơn giản hơn là những láng giềng hiền hòa, thân ái, luôn bộc lộ nghĩa cử giao hảo.
Đây là năm đầu tiên, Bank of America tổ chức giải thưởng này. Ngoài mục đích lựa chọn nhân tài để trao giải thưởng, công ty cũng muốn dùng cơ hội này để khuyến khích những công dân khác khai triển tinh thần láng giềng giúp đỡ lẫn nhau và phát triển giáo dục cho những thế hệ tương lai. Trong suốt tháng 11, 2004, khoảng 30 văn phòng chính của công ty trên các thành phố lớn trong nước Mỹ sẽ lần lượt tổ chức các buổi lễ này tại địa phương của họ.
Giải thưởng này được phân thành 3 hạng. Giải "Student Leaders" dành cho các em học sinh trung học xuất sắc với những thành quả dấn thân giúp ích trong cộng đồng và học đường của các em. Theo truyền thống này, hằng năm, trong mỗi địa phương sẽ có 5 em học sinh lớp 11 và 12 được tuyển chọn. Giải thưởng này sẽ cung cấp cho các em những khóa huấn luyện có lương bổng tại các công ty cộng đồng có uy tín trong dịp hè cùng những chương trình kèm dạy do Bank of America cung cấp nhằm mục đích hỗ trợ các em phát triển bản năng lãnh đạo.
Giải "Local Heroes" tuyên dương những cá nhân với thành quả giúp ích cộng đồng và khả năng lãnh đạo. Hằng năm, sẽ có 5 nhân vật được lựa chọn để lãnh giải thưởng $5.000.00. Giải thưởng này sẽ được tặng lại cho cơ quan từ thiện của người nhận giải.
Giải thưởng "Neighborhood Builders" với giá trị $200,000.00 và những chương trình huấn luyện về tài lãnh đạo được trao cho 2 cơ quan thiện nguyện với tôn chỉ phát huy nếp sống sung túc và bình an cho cộng đồng của họ. Mục đích của giải thưởng này là giúp những cơ quan bành trướng những công tác sinh hoạt trong cộng đồng của họ trên tầng lớp cao hơn.
Buổi lễ trao giải thưởng "2004 Neighborhood Excellence Awards" cho vùng thủ đô được tổ chức tại trụ sở trung ương vùng Greater Washington của công ty tại thù đô Hoa Thịnh Đốn. Ông William Couper, Tổng Giám Đốc Công ty vùng thủ đô khai mạc chương trình qua lời ngỏ diễn tả ý nghĩa của buổi lễ và tuyên dương công trạng của một số nhân viên, mạnh thường quân và hội đoàn đã hỗ trợ khai trương chương trình này. Tiếp theo là lễ phát giải thưởng cùng phát biểu của từng cá nhân nhận giải thưởng.

Trong tổng số 4,500 thư tiến cử từ các cộng đồng trong vùng, Bank of America chỉ chọn 10 nhân vật ưu tú và 2 cơ quan thiện nguyện nhất để trao những giải thưởng này. Đặc biệt năm nay, ủy ban tuyển chọn dựa theo bài viết của chương trình PALMA, một cơ cấu của cơ quan Boat People SOS đã chọn anh Võ Thành Nhân cho giải thưởng "local heroes" mà anh gọi đùa là giải "nhân dân tự vệ". Trong tiến trình sinh hoạt cộng đồng của anh, từ vai trò của một người dân tị nạn, chân ướt chân ráo vừa đặt chân đến nước Mỹ, anh đã góp công rất nhiều trong sự thành hình của những hội đoàn thanh niên trẻ hầu giúp cho những người đến sau có cơ hội sinh hoạt thoải mái và tiến triển trí thể. Anh đã bắt đầu trong công tác thành lập đội banh thể thao để tiếp nối truyền thống môn bóng túc cầu cho các sinh viên trẻ vừa giải trí vừa kết tạo một tinh thần tương thân tương trợ. Sau đó, anh đã tham gia vào các công tác dạy các em trẻ tiếng Việt và dạy kèm các môn học khó trong trường và lần lượt thành lập một liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam mang tên Liên Đoàn Potomac tại Maryland. Được biết Liên Đoàn Potomac sẽ ăn mừng sinh nhật 10 năm vào vài tuần sắp tới. Ngoài những sinh hoạt trên, Võ Thành Nhân cũng sáng lập chương trình truyền hình Vietnamese American Television ("VATV") được trình chiếu trên đài MHz Networks hàng tuần.
Anh Võ Thành Nhân đã cống hiến chi phiếu $5,000.00 cho Sáng Hội Asian Pacific American Cultural Arts Foundation ("APACAF"). Và APACAF đã dùng số tiền này để trang trải tiền mướn đài trên băng tầng MHz và những chi phí cho VATV. Tưởng cũng nên nhắc lại, VATV phải duy trì một ngân quỹ khá cao để trả tiền mướn thời gian phát hình trên đài MHz. Những chi phí cho chương trình đều lệ thuộc vào sự đóng góp tài chánh của một vài cơ quan và tư nhân qua chương trình "underwriting" và của các anh chị em trong Hội Đồng Quản Trị.
Hiện diện trong buổi lễ phát giải thưởng để chia vui cùng Võ Thành Nhân còn có Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng của cơ quan Boat People SOS cùng các anh chị em thân hữu trong hội PALMA, Hướng Đạo Việt Nam, VATV, và hiền thê của anh Võ Thành Nhân, chị Võ Ngô Bích Thủy. Buổi lễ chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày sau những phút chụp ảnh lưu niệm.
Được biết vào khoảng tháng 3 năm 2005, Bank of America sẽ thông báo tin tức về đợt trao giải thưởng "2005 Neighborhood Excellence Awards' và ông Couper khuyến khích mọi người cũng như các hội đoàn tích cực tham gia bằng cách gửi thư tiến cử những "nhân tài hào kiệt địa phương" đến www.bankofamerica.com/foundation.
(Lê Thùy Lan, VATV, tường thuật từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.