Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo OC Register Ủng Hộ Ông Hà Minh Mạch Trong Chức vụ Thị Trưởng TP. Westminster

24/10/201200:00:00(Xem: 3558)
Nhật báo The OC Register trong số báo ra ngày 12 tháng 10, 2012, phần Bầu Cử 2012 đã chính thức yểm trợ ứng cử viên Mỹ gốc Việt Hà Minh Mạch cho chức vụ Thị Trưởng của thành phố Wesminster. Nêu những lý do kinh tế khủng khoảng trầm trọng mà thành phố này đang phải đối diện với thị trưởng Margie Rice và Hội Đồng thành phố đương nhiệm khiến ngân quỹ thành phố đang thâm lạm khoảng 10 triệu đô la cùng những hành động ngưng chức Giám Đốc hành Chính City Manager Mitch Waller một cách đột ngột mà không cần giải thích hay gia hạn hợp đồng với hãng Cấp cứu Shorelines Ambulance bất chấp lời khuyến cáo của nhân viên toà thị chính, sở cảnh sát hay sở cứu hỏa.

Nhật báo này đã yểm trợ ông Hà Minh Mạch vì đã không ngần ngại nói lên những sai lầm của thành phố trong vấn đề ngân sách. Ông là người đã đứng ra tố cáo Hội Đồng Nghị Viên đương nhiệm trong việc gia hạn hợp đồng với hãng Shorelines Ambulance.

Được biết ông Hà Minh Mạch sinh trưởng tại Cần Thơ và Sàigòn. Ông rời Việt Nam du học năm 1971. Mùa hè năm 1976, ông tốt nghiệp bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh tại trường đại học CSULB.Với tư cách là Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam, đầu năm 1976, ông tổ chức mừng Tân Niên đầu tiên cho hơn 500 người Việt di tản xa quê hương. Sau khi ra trường ông làm việc trong ban quản lý một tiệm thuộc hệ thống K-Mart tiểu bang Washington D.C. và nhận được nhiều ban khen.
ha_minh_mach
Ứng cử viên Thị Trưởng Thành Phố Westminster Hà Minh Mạch.

Năm 1981, ông mở cơ sở thương mại cho riêng mình tại California và rất thành công. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thương mại, ông hiện đang cố vấn cho giới tiểu thương trong thành phố cư ngụ. Đồng thời ông quản trị một công ty mua bán địa ốc và là nguyện viên các tổ chức từ thiện thuộc OC.

Trong một cuộc tiếp xúc với báo chí, ông Hà Minh Mạch cho biết ông quyết định ra tranh cử chức vụ thị trưởng thành phố Westminster khi đứng trước viễn ảnh đen tối của tình hình tài chánh của thành phố Westminster và sự bất động của HĐTP làm ngân quỹ thành phố càng thiếu hụt, dich vụ cho cư dân bị chấm dứt, các chương trình cấp cứu khẩn cấp bị chậm trể, ông đã quyết định đem kinh nghiệm kinh doanh trên 35 năm về tư vấn và giãi quyết khó khăn tài chánh để giúp tăng lợi nhuận, giảm chi tiêu, cân bằng ngân sách thành phố, cho họat động lại các chương trình ích lợi cho dân chúng. Để biết thêm chi tiết về chương trình tranh cử cuả ứng cử viên Hà Minh Mạch xin vào trangnhà của ông www.haminhmach.com. thì sẽ biết hơn về các chi tiết.

Dù sao thì việc nhật báo OC Register bầu chọn ứng cử viên người Mỹ gốc Việt là Hà Minh Mạch vào chức vụ Thị Trưởng cũng là một điều khích lệ. Khi nêu lên vấn đề đổi mới không khí chính trị tại thành phố này là một điều cần thiết thì cũng là một tin nhắn không vui đến cho ba vị nghị viên người Mỹ gốc Việt trong Hội Đồng Nghị Viên đương nhiệm là các ông Andy Quách, Tyler Diệp tức Diêp Miên Trường và Tạ Đức Trí. Ông Tạ Đức Trí còn là ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng thành phố Wesminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.