Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo OC Register Ủng Hộ Ông Hà Minh Mạch Trong Chức vụ Thị Trưởng TP. Westminster

24/10/201200:00:00(Xem: 3222)
Nhật báo The OC Register trong số báo ra ngày 12 tháng 10, 2012, phần Bầu Cử 2012 đã chính thức yểm trợ ứng cử viên Mỹ gốc Việt Hà Minh Mạch cho chức vụ Thị Trưởng của thành phố Wesminster. Nêu những lý do kinh tế khủng khoảng trầm trọng mà thành phố này đang phải đối diện với thị trưởng Margie Rice và Hội Đồng thành phố đương nhiệm khiến ngân quỹ thành phố đang thâm lạm khoảng 10 triệu đô la cùng những hành động ngưng chức Giám Đốc hành Chính City Manager Mitch Waller một cách đột ngột mà không cần giải thích hay gia hạn hợp đồng với hãng Cấp cứu Shorelines Ambulance bất chấp lời khuyến cáo của nhân viên toà thị chính, sở cảnh sát hay sở cứu hỏa.

Nhật báo này đã yểm trợ ông Hà Minh Mạch vì đã không ngần ngại nói lên những sai lầm của thành phố trong vấn đề ngân sách. Ông là người đã đứng ra tố cáo Hội Đồng Nghị Viên đương nhiệm trong việc gia hạn hợp đồng với hãng Shorelines Ambulance.

Được biết ông Hà Minh Mạch sinh trưởng tại Cần Thơ và Sàigòn. Ông rời Việt Nam du học năm 1971. Mùa hè năm 1976, ông tốt nghiệp bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh tại trường đại học CSULB.Với tư cách là Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam, đầu năm 1976, ông tổ chức mừng Tân Niên đầu tiên cho hơn 500 người Việt di tản xa quê hương. Sau khi ra trường ông làm việc trong ban quản lý một tiệm thuộc hệ thống K-Mart tiểu bang Washington D.C. và nhận được nhiều ban khen.
ha_minh_mach
Ứng cử viên Thị Trưởng Thành Phố Westminster Hà Minh Mạch.

Năm 1981, ông mở cơ sở thương mại cho riêng mình tại California và rất thành công. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thương mại, ông hiện đang cố vấn cho giới tiểu thương trong thành phố cư ngụ. Đồng thời ông quản trị một công ty mua bán địa ốc và là nguyện viên các tổ chức từ thiện thuộc OC.

Trong một cuộc tiếp xúc với báo chí, ông Hà Minh Mạch cho biết ông quyết định ra tranh cử chức vụ thị trưởng thành phố Westminster khi đứng trước viễn ảnh đen tối của tình hình tài chánh của thành phố Westminster và sự bất động của HĐTP làm ngân quỹ thành phố càng thiếu hụt, dich vụ cho cư dân bị chấm dứt, các chương trình cấp cứu khẩn cấp bị chậm trể, ông đã quyết định đem kinh nghiệm kinh doanh trên 35 năm về tư vấn và giãi quyết khó khăn tài chánh để giúp tăng lợi nhuận, giảm chi tiêu, cân bằng ngân sách thành phố, cho họat động lại các chương trình ích lợi cho dân chúng. Để biết thêm chi tiết về chương trình tranh cử cuả ứng cử viên Hà Minh Mạch xin vào trangnhà của ông www.haminhmach.com. thì sẽ biết hơn về các chi tiết.

Dù sao thì việc nhật báo OC Register bầu chọn ứng cử viên người Mỹ gốc Việt là Hà Minh Mạch vào chức vụ Thị Trưởng cũng là một điều khích lệ. Khi nêu lên vấn đề đổi mới không khí chính trị tại thành phố này là một điều cần thiết thì cũng là một tin nhắn không vui đến cho ba vị nghị viên người Mỹ gốc Việt trong Hội Đồng Nghị Viên đương nhiệm là các ông Andy Quách, Tyler Diệp tức Diêp Miên Trường và Tạ Đức Trí. Ông Tạ Đức Trí còn là ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng thành phố Wesminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.