Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Gặp Cộng Đồng Về Chương Trình Medicare

27/09/201200:00:00(Xem: 7925)
Gardem Grove (Bình Sa) - - Vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22.9.2012 một buổi Hội Thảo về Chương Trình Medicare (Medicare Workshop) do Dân Biểu Liên Bang, bà Loretta Sanchez tổ chức tại 11391 Acacia Parkway, Garden Grove, CA.92840.

Mở đầu buổi hội thảo, bà Yến Tuyết đã trình bày về Chương trình Medicare như Medicare là gì? Và Các phần khác nhau của Medicare. Theo bà Yến Tuyết, Medicare là bảo hiểm sức khỏe cho những công dân Hoa Kỳ từ 65 tuổi trở lên, và người dưới 65 tuổi nhưng có bệnh Thận vào giai đoạn cuối (hư thận vĩnh viễn cần được lọc máu hoặc thay thận); còn một số trường hợp khác như đi làm chưa đủ 10 quarter thì cần phải mua Medicare.

Medicare có Phần A: Giúp trả tiền cho bệnh nhân tại nhà thương, trả tiền cho cơ sở điều dưỡng chuyên môn, chăm sóc cho bệnh nhân gần qua đời và chăm sóc sức khỏe tại gia.

Medicare Phần B: Giúp trả tiền các dịch vụ tại văn phòng bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân ngoại trú nhận dịch vụ tại nhà thương, và chăm sóc sức khỏe tại gia, Giúp trả tiền các dịch vụ phòng ngừa bệnh để duy trì sức khỏe và để giúp một số bệnh đừng trở nên trầm trọng hơn.
hoi_thao_medicace_dsc_0165
Trong hình, Bà Yến Tuyết và Dân Biểu Loretta Sanchez.
Medicare Phần D: Bảo hiểm tiền thuốc theo toa bác sĩ và có thể tùy ý chọn và được điều hành bởi các hãng bảo hiểm tư đã được Medicare chấp thuận. Giúp trả các phí tổn theo toa. Có thể hạ thấp phí tổn theo toa và giúp chống lại việc các phí tổn tăng cao hơn trong tương lai.

Ngoài ra còn có Medicare Advantage Plan cũng gọi là Medicare Phần C, là những chương trình bảo hiểm sức khỏe được điều hành bởi các hãng bảo hiểm tư đã được Medicare chấp thuận như HMO hoặc PPO.. Còn Medical là bảo hiểm y tế của Tiểu Bang dành cho những người thật sự nghèo, vì ngân sách của Tiểu Bang rất ít, nên những ai lạm dụng hay gian lận, tẩu tán tài sản để xin Medical, thì trước tiên họ phải đối diện với lương tâm vì đã làm thiệt hại cho những người thật sự nghèo cần có Medical vì họ đã làm cho ngân quỹ Medical bị cạn kiệt.

Những ai đi làm thì có 7 tháng để ghi tên xin Medicare khi 65 tuổi, và phải làm đơn trước 3 tháng.

Sau phần trình bày của Yến Tuyết, nữ Dân Biểu Loretta Sanchez đến, bà đã giải thích thêm về Medicare và nhất là giải thích tường tận về chương trình Obamacare, một chương trình mà bà cho là rất hữu hiệu và đem lại phúc lợi cho người dân, giúp mọi người được chăm sóc y tế tốt hơn , rẻ hơn và chận đứng được các gian lận vể bảo hiểm y tế mà mỗi năm thất thoát hàng trăm tỷ Mỹ Kim. Dân Biểu Loretta Sanchez khuyến khích mọi người nên tập thể dục hàng ngày và ăn uống điều độ với những món ăn ít dầu mỡ để giảm thiểu các bệnh hoạn. Bà đã giải đáp thỏa đáng một số câu hỏi của những người tham dự, ông Phát Bùi, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove lên cảm ơn Bà Dân Biểu và đặt một số câu hỏi liên quan đến vấn đề y tế đã được bà Dân Biểu giải thích rõ ràng. Buổi hội luận kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày.

Để biết được thông tin tổng quát hoặc chi tiết về Medicare: Xin gọi 1-800-MEDICARE (1-800-633-4227.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.