Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LHQ: Dùng Vợ Của TT Assad Làm Đầu Tàu Cải Tổ Syria

22/09/201200:00:00(Xem: 6973)
NEW YORK - Tài liệu LHQ mà nhà báo có được cho hay trước bạo động chống lại dân chúng 18 tháng qua, chương trình phát triển LHQ (hay UNDP) chi 18 triệu MK để tạo ra 1 cơ cấu sáng kiến chứng tỏ lãnh tụ Assad đang hướng tới 1 chế độ hiện đại hơn, tiến bộ hơn - 1 yếu tố quan trọng trong dự án là tạo ra nhân vật cổ võ giảm nghèo, phúc lợi xã hội cho bác sĩ Asma, là phu nhân của Assad.

Tiến trình này nhanh chóng trở thành vỏ ngoài không bao lâu sau khi dân chúng xuốhg đường đòi mở rộng dân chủ, phong trào cải tổ do UNDP đỡ đầu nhanh chóng sụp đổ khi chính quyền Assad đáp trả bằng bạo lực.

Dự án của LHQ, nối tiếp bằng kế hoạch ngưng bắn thất bại của ĐS Kofi Annan, cho thấy bằng cách nào những thành công trên giấy tờ của LHQ có thể biến thành thất bại đáng tiếc khi chính quyền toàn trị chỉ muốn bám giữ quyền lực.

Thông qua 1 phát ngôn viên, UNDP giải thích "Chương trình phát triển tại Syria chỉ bị khựng lại" - trước đó UNDP đã chuẩn bị 1 ngân sách 5 năm, là gia hạn 1 năm so với dự kiến ban đầu từ 2007 đến 2011. Thất bại tại Syria phô bày các hạn chế trong phương pháp mà UNDP chọn là "quốc gia thi hành", giao hầu hết mọi việc thực tế cho chính quyền sở tại.

Trong trường hợp Syria, theo tài liệu, UNDP dựng đệ nhất phu nhân Asma trở thành nhân vật cải tổ - bà Asama là 1 bác sĩ ăn mặc thời trang là sáng lập viên và chủ tịch của tổ chức gọi là Syria Trust for Development, năm 2002. Từ 2007, bà Asma là đối tác của UNDP - cùng năm 2007, Syris Trust được tái tổ chức cho phù hợp với 1 số chương trình xã hội.

Mục tiêu của đối tác Syria Trust - UNDP là thành lập tổ chức National Platform for Syrian NGOs, khuyến khích các hoạt động của xã hội dân sự và lãnh vực tư.

Cùng với các hỗ trợ kỹ thuật, UNDP giúp thêm bằng tài trợ - ước lượng 570,000 MK năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.