Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tổng Hội Quân Cảnh Tổ Chức Đại Hội Kỳ Thứ XII

06/09/201200:00:00(Xem: 8118)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 9, 2012 tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant, Thành Phố Santa Ana Nam California, Tổng Hội Quân Cảnh đã tổ chức Đại Hội Quân Cảnh toàn Thế Giới kỳ thứ XII, đã diễn ra trong hai ngày 31/8 và 01/9/2012 hàng trăm qúi vị niên trưởng, các chiến hữu, thân hữu thuộc đại gia đình Quân Cảnh tham dự, về quan khách có qúi vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Việt Nam Cộng Hòa, qúi vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do chiến hữu Kiều Công Lang, Hội Trưởng Hội Quân Cảnh nam California.

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo các chiến hữu Quân Cảnh trong đồng phục đã hợp ca nhạc phẩm "Quân Cảnh Hành Khúc".

Mở đầu chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể đại gia đình Quân Cảnh về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đại hội. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết: trước đây cứ 3 năm, Đại Hội Quân Cảnh tổ chức một lần, nhưng kể từ năm nay, chiếu theo Nội Quy vừa tu chính thì chỉ 2 năm tổ chức một lần. Ông giải thích, vì chúng ta đang ở vào giờ thứ 25 của giai đoạn lịch sử, khi tình hình trong quốc nội VN đang có những đột biến, và chắc chắn sẽ có biến chuyển lớn nay mai. Vì thế Đại Hội rút ngắn thời gian để chúng ta có cơ hội trở về thăm lại quê hương sau khi chế độ Cộng sản đang cai trị đất nước bị giải thể. Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn cũng nhắc nhở rằng, binh chủng Quân Cảnh chỉ là bộ phận trong QL/VNCH, đa số các Quân, Binh chủng khác cũng đều mong muốn đảng CSVN cai trị đất nước hiện nay phải bị giải thể, và tất cả những quân nhân đã từng khoác quân phục QL/VNCH trước 1975 hãy luôn nhớ đặt Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm lên trên hết. Đừng vịn vào tuổi tác mà lơ là và quên bổn phận của người chiến sĩ Quân Lực VNCH khi nhiệm vụ còn dang dở.
dai_hoi_quan_canh_dsc_0119
Hình Đại Hội Quân Cảnh.

Tiếp theo, phần tóm lược tiểu sử của Binh Chủng Quân Cảnh, được biết trước 1975, toàn miền Nam Việt Nam có 16 Đại Đội Quân Cảnh Điều Tra Tư Pháp, có 90 Tiểu Đội QC với quân số trên 10,000 quân nhân. Binh chủng Quân Cảnh có nhiệm vụ duy trì kỷ luật Quân Đội về quân phong, quân kỷ. Ngoài ra, Quân Cảnh Điều Tra Tư Pháp còn có trách nhiệm thụ lý các vụ vi phạm hình sự của quân nhân các cấp, giam giữ và trao trả tù binh Cộng sản v.v..Với nhiệm vụ vô cùng nặng nề đó, nhiều chiến sĩ QC đã đổ xương máu vì nhiệm vụ và trong ngày cuối cuộc chiến, nhiều chiến sĩ Quân Cảnh đã anh dũng tuẫn tiết, không để rơi vào tay giặc.

Sau đó, chiến hữu Nguyễn Trọng Mạc, tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh lên chào mừng mọi người và đọc bản Tuyên Cáo của Tổng Hội Quân Cảnh gồm 6 điểm như sau:

1. Kiên quyết không chấp nhận chế độ Cộng sản VN đang cai trị trên đất nước Việt Nam.

2. Tổng Hội Quân Cảnh yểm trợ tích cực và tham gia vào mọi công cuộc xây dựng Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho VN.

3. Tổng Hội QC khuyến khích các chiến hữu QC, với tư cách cá nhân, tham gia vào các Đoàn thể, Mặt Trận đấu tranh chống Cộng chân chính.

4. Tổng Hội QC khuyến khích con em tham gia vào "Thế hệ 2 QC" để tiếp nối nhiệm vụ của cha ông chưa hòan thành là giải thể chế độ Cộng sản đem lại Tự do, Dân chủ và Nhân quyền ấm no thực sự cho đồng bào tại Việt Nam.

5. Tổng Hội QC không hòa hợp, hòa giải với CSVN, cũng không tiếp tay bọn Cộng sản qua các cuộc biểu tình giả tạo chống Trung cộng, nhằm trấn an dư luận và sự phẫn nộ của đồng bào trong nước cũng như hình thức chiêu dụ người Việt hải ngoại qua Nghị quyết 36 của CSVN.

6. Tổng Hội QC không chấp nhận bất cứ sự trợ giúp nào trên phương diện tài chánh hay nhân lực của bất cứ tổ chức nào, cá nhân nào mà lập trường chính trị của họ không phù hợp với đường lối đấu tranh giải thể chế độ CSVN của Tổng Hội.

Bản Tuyên Cáo đề ngày 01 tháng 9, 2012 với chữ ký của Liên Hội QC Úc Châu, các Hội QC: Nam Cali, Bắc Cali, Houston - Các Gia Đình QC: Oklahoma - Tây Bắc Hoa Kỳ - Georgia - Florida - Các Đại Biểu QC: Pennsylvania - Washington DC - Colorado - N. Carolina - S. Carolina - Canada và Dallas.

Tiếp theo phần trao qùa lưu niệm cho các niên trưởng QC, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy. Buổi đại hội kết thúc với chương trình dạ vũ thật vui nhộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.