Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tổng Hội Quân Cảnh Tổ Chức Đại Hội Kỳ Thứ XII

06/09/201200:00:00(Xem: 8111)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 9, 2012 tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant, Thành Phố Santa Ana Nam California, Tổng Hội Quân Cảnh đã tổ chức Đại Hội Quân Cảnh toàn Thế Giới kỳ thứ XII, đã diễn ra trong hai ngày 31/8 và 01/9/2012 hàng trăm qúi vị niên trưởng, các chiến hữu, thân hữu thuộc đại gia đình Quân Cảnh tham dự, về quan khách có qúi vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Việt Nam Cộng Hòa, qúi vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do chiến hữu Kiều Công Lang, Hội Trưởng Hội Quân Cảnh nam California.

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo các chiến hữu Quân Cảnh trong đồng phục đã hợp ca nhạc phẩm "Quân Cảnh Hành Khúc".

Mở đầu chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể đại gia đình Quân Cảnh về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đại hội. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết: trước đây cứ 3 năm, Đại Hội Quân Cảnh tổ chức một lần, nhưng kể từ năm nay, chiếu theo Nội Quy vừa tu chính thì chỉ 2 năm tổ chức một lần. Ông giải thích, vì chúng ta đang ở vào giờ thứ 25 của giai đoạn lịch sử, khi tình hình trong quốc nội VN đang có những đột biến, và chắc chắn sẽ có biến chuyển lớn nay mai. Vì thế Đại Hội rút ngắn thời gian để chúng ta có cơ hội trở về thăm lại quê hương sau khi chế độ Cộng sản đang cai trị đất nước bị giải thể. Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn cũng nhắc nhở rằng, binh chủng Quân Cảnh chỉ là bộ phận trong QL/VNCH, đa số các Quân, Binh chủng khác cũng đều mong muốn đảng CSVN cai trị đất nước hiện nay phải bị giải thể, và tất cả những quân nhân đã từng khoác quân phục QL/VNCH trước 1975 hãy luôn nhớ đặt Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm lên trên hết. Đừng vịn vào tuổi tác mà lơ là và quên bổn phận của người chiến sĩ Quân Lực VNCH khi nhiệm vụ còn dang dở.
dai_hoi_quan_canh_dsc_0119
Hình Đại Hội Quân Cảnh.

Tiếp theo, phần tóm lược tiểu sử của Binh Chủng Quân Cảnh, được biết trước 1975, toàn miền Nam Việt Nam có 16 Đại Đội Quân Cảnh Điều Tra Tư Pháp, có 90 Tiểu Đội QC với quân số trên 10,000 quân nhân. Binh chủng Quân Cảnh có nhiệm vụ duy trì kỷ luật Quân Đội về quân phong, quân kỷ. Ngoài ra, Quân Cảnh Điều Tra Tư Pháp còn có trách nhiệm thụ lý các vụ vi phạm hình sự của quân nhân các cấp, giam giữ và trao trả tù binh Cộng sản v.v..Với nhiệm vụ vô cùng nặng nề đó, nhiều chiến sĩ QC đã đổ xương máu vì nhiệm vụ và trong ngày cuối cuộc chiến, nhiều chiến sĩ Quân Cảnh đã anh dũng tuẫn tiết, không để rơi vào tay giặc.

Sau đó, chiến hữu Nguyễn Trọng Mạc, tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh lên chào mừng mọi người và đọc bản Tuyên Cáo của Tổng Hội Quân Cảnh gồm 6 điểm như sau:

1. Kiên quyết không chấp nhận chế độ Cộng sản VN đang cai trị trên đất nước Việt Nam.

2. Tổng Hội Quân Cảnh yểm trợ tích cực và tham gia vào mọi công cuộc xây dựng Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho VN.

3. Tổng Hội QC khuyến khích các chiến hữu QC, với tư cách cá nhân, tham gia vào các Đoàn thể, Mặt Trận đấu tranh chống Cộng chân chính.

4. Tổng Hội QC khuyến khích con em tham gia vào "Thế hệ 2 QC" để tiếp nối nhiệm vụ của cha ông chưa hòan thành là giải thể chế độ Cộng sản đem lại Tự do, Dân chủ và Nhân quyền ấm no thực sự cho đồng bào tại Việt Nam.

5. Tổng Hội QC không hòa hợp, hòa giải với CSVN, cũng không tiếp tay bọn Cộng sản qua các cuộc biểu tình giả tạo chống Trung cộng, nhằm trấn an dư luận và sự phẫn nộ của đồng bào trong nước cũng như hình thức chiêu dụ người Việt hải ngoại qua Nghị quyết 36 của CSVN.

6. Tổng Hội QC không chấp nhận bất cứ sự trợ giúp nào trên phương diện tài chánh hay nhân lực của bất cứ tổ chức nào, cá nhân nào mà lập trường chính trị của họ không phù hợp với đường lối đấu tranh giải thể chế độ CSVN của Tổng Hội.

Bản Tuyên Cáo đề ngày 01 tháng 9, 2012 với chữ ký của Liên Hội QC Úc Châu, các Hội QC: Nam Cali, Bắc Cali, Houston - Các Gia Đình QC: Oklahoma - Tây Bắc Hoa Kỳ - Georgia - Florida - Các Đại Biểu QC: Pennsylvania - Washington DC - Colorado - N. Carolina - S. Carolina - Canada và Dallas.

Tiếp theo phần trao qùa lưu niệm cho các niên trưởng QC, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy. Buổi đại hội kết thúc với chương trình dạ vũ thật vui nhộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.