Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tổng Hội Quân Cảnh Tổ Chức Đại Hội Kỳ Thứ XII

06/09/201200:00:00(Xem: 8114)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 9, 2012 tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant, Thành Phố Santa Ana Nam California, Tổng Hội Quân Cảnh đã tổ chức Đại Hội Quân Cảnh toàn Thế Giới kỳ thứ XII, đã diễn ra trong hai ngày 31/8 và 01/9/2012 hàng trăm qúi vị niên trưởng, các chiến hữu, thân hữu thuộc đại gia đình Quân Cảnh tham dự, về quan khách có qúi vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Việt Nam Cộng Hòa, qúi vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do chiến hữu Kiều Công Lang, Hội Trưởng Hội Quân Cảnh nam California.

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo các chiến hữu Quân Cảnh trong đồng phục đã hợp ca nhạc phẩm "Quân Cảnh Hành Khúc".

Mở đầu chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể đại gia đình Quân Cảnh về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đại hội. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết: trước đây cứ 3 năm, Đại Hội Quân Cảnh tổ chức một lần, nhưng kể từ năm nay, chiếu theo Nội Quy vừa tu chính thì chỉ 2 năm tổ chức một lần. Ông giải thích, vì chúng ta đang ở vào giờ thứ 25 của giai đoạn lịch sử, khi tình hình trong quốc nội VN đang có những đột biến, và chắc chắn sẽ có biến chuyển lớn nay mai. Vì thế Đại Hội rút ngắn thời gian để chúng ta có cơ hội trở về thăm lại quê hương sau khi chế độ Cộng sản đang cai trị đất nước bị giải thể. Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn cũng nhắc nhở rằng, binh chủng Quân Cảnh chỉ là bộ phận trong QL/VNCH, đa số các Quân, Binh chủng khác cũng đều mong muốn đảng CSVN cai trị đất nước hiện nay phải bị giải thể, và tất cả những quân nhân đã từng khoác quân phục QL/VNCH trước 1975 hãy luôn nhớ đặt Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm lên trên hết. Đừng vịn vào tuổi tác mà lơ là và quên bổn phận của người chiến sĩ Quân Lực VNCH khi nhiệm vụ còn dang dở.
dai_hoi_quan_canh_dsc_0119
Hình Đại Hội Quân Cảnh.

Tiếp theo, phần tóm lược tiểu sử của Binh Chủng Quân Cảnh, được biết trước 1975, toàn miền Nam Việt Nam có 16 Đại Đội Quân Cảnh Điều Tra Tư Pháp, có 90 Tiểu Đội QC với quân số trên 10,000 quân nhân. Binh chủng Quân Cảnh có nhiệm vụ duy trì kỷ luật Quân Đội về quân phong, quân kỷ. Ngoài ra, Quân Cảnh Điều Tra Tư Pháp còn có trách nhiệm thụ lý các vụ vi phạm hình sự của quân nhân các cấp, giam giữ và trao trả tù binh Cộng sản v.v..Với nhiệm vụ vô cùng nặng nề đó, nhiều chiến sĩ QC đã đổ xương máu vì nhiệm vụ và trong ngày cuối cuộc chiến, nhiều chiến sĩ Quân Cảnh đã anh dũng tuẫn tiết, không để rơi vào tay giặc.

Sau đó, chiến hữu Nguyễn Trọng Mạc, tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh lên chào mừng mọi người và đọc bản Tuyên Cáo của Tổng Hội Quân Cảnh gồm 6 điểm như sau:

1. Kiên quyết không chấp nhận chế độ Cộng sản VN đang cai trị trên đất nước Việt Nam.

2. Tổng Hội Quân Cảnh yểm trợ tích cực và tham gia vào mọi công cuộc xây dựng Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho VN.

3. Tổng Hội QC khuyến khích các chiến hữu QC, với tư cách cá nhân, tham gia vào các Đoàn thể, Mặt Trận đấu tranh chống Cộng chân chính.

4. Tổng Hội QC khuyến khích con em tham gia vào "Thế hệ 2 QC" để tiếp nối nhiệm vụ của cha ông chưa hòan thành là giải thể chế độ Cộng sản đem lại Tự do, Dân chủ và Nhân quyền ấm no thực sự cho đồng bào tại Việt Nam.

5. Tổng Hội QC không hòa hợp, hòa giải với CSVN, cũng không tiếp tay bọn Cộng sản qua các cuộc biểu tình giả tạo chống Trung cộng, nhằm trấn an dư luận và sự phẫn nộ của đồng bào trong nước cũng như hình thức chiêu dụ người Việt hải ngoại qua Nghị quyết 36 của CSVN.

6. Tổng Hội QC không chấp nhận bất cứ sự trợ giúp nào trên phương diện tài chánh hay nhân lực của bất cứ tổ chức nào, cá nhân nào mà lập trường chính trị của họ không phù hợp với đường lối đấu tranh giải thể chế độ CSVN của Tổng Hội.

Bản Tuyên Cáo đề ngày 01 tháng 9, 2012 với chữ ký của Liên Hội QC Úc Châu, các Hội QC: Nam Cali, Bắc Cali, Houston - Các Gia Đình QC: Oklahoma - Tây Bắc Hoa Kỳ - Georgia - Florida - Các Đại Biểu QC: Pennsylvania - Washington DC - Colorado - N. Carolina - S. Carolina - Canada và Dallas.

Tiếp theo phần trao qùa lưu niệm cho các niên trưởng QC, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy. Buổi đại hội kết thúc với chương trình dạ vũ thật vui nhộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa. 1. Quý vị vẫn cần phải đeo khẩu trang Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 đã giảm xuống sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng Một, đại dịch coronavirus vẫn còn lây lan trong Hoa Kỳ. Và biến thể mới và dễ lây lan hơn đã xuất hiện. Cho nên việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội vẫn còn rất quan trọng trong việc làm chậm lại sự lây lan của vi-rút cho đến khi chúng ta có thể đạt được miễn dịch bầy đàn.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
Thiền Đường Tánh Không của Hội Thiền Tánh Không Nam California tọa lạc tại địa chỉ 13071 Brookhurst Street, Suite 197 - Garden Grove, CA 92843 đã bị cháy vào sáng sớm Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo các thân hữu của Việt Báo là những người có mối quan hệ rất chặt chẽ với Thiền Đường Tánh Không cho hay.
Ba vị Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), Lou Correa (CA-46), và Michele Steel (CA-48) tuần này đã đệ trình một nghị quyết lưỡng đảng tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ để đánh dấu và tưởng niệm 46 năm biến cố Sài Gòn bị thất thủ, dẫn đến sự sụp đổ của Việt Nam Cộng Hòa. Ba vị Dân Biểu Hoa Kỳ đại diện cho khu vực Little Saigon tại Quận Cam, California nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài Việt Nam.
Dân Biểu Janet Nguyễn nói thêm: “Cách đây 46 năm, gia đình tôi đã quyết định bỏ lại tất cả và vượt biển để tìm tự do. Hôm nay, là một Dân Cử người Mỹ gốc Việt cấp cao nhất của Tiểu Bang California, Hoa Kỳ, tôi tự hào đại diện cho những câu chuyện, văn hóa và lịch sử của cộng đồng tôi.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.