Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Tặng Sách Ba Trụ Thiền

21/08/201200:00:00(Xem: 11829)
Garden Grove (Bình Sa)- -Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012, Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St, Garden Grove CA. 92841, điện thoại số (714) 636-0118 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan, mặc dù một ngày Chủ Nhật nắng gắt, với nhiều sinh hoạt của các hội đoàn nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan tại Thiền Viện, ngoài một số Chư Tôn Đức Tăng Ni còn có sự hiện diện của qúi vị đại diện chính quyền các Thành Phố, một số qúi vị nhân sĩ Phật giáo, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúi cựu Huynh Trưởng và Gia Đình Phật Tử, qúi anh chị em văn nghệ sĩ, qúi cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình, Nhà Văn Mắt Nâu.

Mở đầu chương trình Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền lên mời mọi người cùng dành một phút yên lặng để lắng lòng trong sự thanh tịnh cùng hướng về ngày Đại lễ Vu Lan, tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
vu_lan_thien_vien_sung_nghiem_dsc_0367
Trong buổi Lễ Vu Lan ở Thiền Viện Sùng Nghiêm.
Sau đó là Diễn Văn khai mạc của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, mở đầu Ni Sư Chào Mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng toàn thể đồng hương Phật tử tham dự, Ni Sư tiếp: "Chúng tôi vô cùng hân hoan chào đón qúy vị và biết ơn tấm lòng qúy mến mà qúy vị đã dành cho chúng tôi. Nên không tiếc thời gian qúy báu của mình, cũng như phải vượt mọi phứt tạp chẳng hạn như về: sức khỏe, tuổi tác, phương tiện, để tới với chúng tôi và cùng dự một buổi Đại lễ Vu Lan hôm nay. Ni Sư cho biết: Vu Lan là đạo hiếu hạnh, Vu Lan là đạo khắc cốt, ghi xương. Không những đối với các đấng sinh thành mà còn cả với muôn loài, muôn vật quanh chúng ta nữa. Có phải chăng Vu Lan đây, Đạo Hiếu đây, Đạo ghi ân đây, không chỉ có một ngày, một mùa, mà chúng ta phải nói rằng Vu Lan trong từng phút, từng giây, từng sát na... Nghĩa là Vu Lan không bị giới hạn bởi thời gian! Ngày Lễ Cha, Lễ Mẹ cũng là ngày Vu Lan. Có như thế mới thật là nghĩa "Vu Lan." Ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay, hầu hết chúng ta, ai cũng rất chân thành và đồng một tâm thanh tịnh để kính dâng lên: Mười Phương Chư Phật Tổ, Dâng lên Cửu Huyền Thất Tổ, dâng lên các đấng sinh thành từ vô thỉ, dâng lên các bậc cha mẹ hiện tiền, cũng như muôn loài, muôn vật chúng sinh hữu tình, vô tình, hữu hình vô hình... Chúng ta nguyện cầu người sống được sức khỏe dồi dào, phúc thọ an khang. Nguyện cầu người đã khuất: các Chiến Sĩ Trận Vong, hữu danh vô danh, các Anh Hùng Liệt Sĩ, các Anh Thư đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho quốc gia, dân tộc, cùng các cô hồn còn vất vu6ổng xin được siêu sinh..." và cuối cùng Ni Sư Viện Chủ không quên cảm ơn những đóng góp của tất cả các Phật tử từ việc nhỏ đến việc lớn để có được ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay.


Tiếp theo phần giới thiệu quan khách tham dự và sau đó Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền lên nói về ý nghĩa của Đóa Hoa cài áo, cuối cùng Ni Sư cho biết: "... Chúng ta đón nhận những bông hoa vi diệu: Muôn Màu Sắc và Không Màu Sắc, để cài lên áo trong những ngày lễ Vu Lan, để nhận ra rằng: những đóa hoa mà chúng ta đang cài đó, nó chính là hoa, nó chính là chúng ta, và nó cũng chính là Cha Mẹ Cửu Huyền Thất Tổ! Vì trong hiện hữu Tuyệt Đối của Pháp Giới Tính trùng trùng duyên khởi hóa hiện là cảnh giới Bát Nhã trước mắt: "Pháp Giới Dung Thông, Sắc Không Đồng Nhất" nên muôn cảnh vật mà ngay cả chúng ta đây đều là thường hằng bất biến! Cũng là y chỉ của Bát Nhã Tâm Kinh đã nói rõ như vậy..." trong lúc nầy mọi người tham dự đều được cài lên áo một bông hoa không phân biệt màu sắc theo lời giảng của Ni Sư Viện Chủ.

Tiếp theo nghi thức dâng hương và đỉnh lễ Tam Bảo bắt đầu với phần chủ lễ do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu cùng toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để cử hành lễ chính thức, mọi người cùng đọc kinh Bát Nhã, Lễ Tạ Ơn và Tam Qui, Tự Qui, Tứ Hoằng Thệ Nguyện.

Chương trình tiếp nối với phần Văn Nghệ, mở màn với bản "Em Đi Chùa Hương" do Ca Sĩ Đài Trang trình diễn, tiếp theo với phần đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu và Phật tử Thiền Viện Sùng Nghiêm trình diễn.

Chương trình kết thúc bằng buổi tiệc chay do Phật tử Thiền Viên Sùng Nghiêm khoản đãi, sau khi dùng cơm chay, đồng hương Phật tử được nhận một cuốn sách "Ba Trụ Thiền" của Thiền Sư Phillip Kapleau do Đỗ Đình Đồng chuyển ngữ, sách dày khoảng 600 trang nói về Giáo Lý -Tu Tập - Giác Ngộ, đây là cuốn sách nổi tiếng khắp thế giới đây là cuốn sách nói về phương pháp tu tập, sách gồm ba phần chính: Giáo lý, Tu tập và Giác ngộ. Phần giáo lý gồm các bài giảng nhập môn tu Thiền của Thiến Sư Bạch Vân và một số lời dạy tâm yếu của Thiền Sư Bạt Tụy: Phần tu tập chủ yếu ghi lại các cuộc độc tham của 10 học viên phương Tây với Thiền Sư Bạch Vân ; và phần Giác ngộ là tường thuật của tám kinh nghiệm ngộ của những người Nhật và người phương Tây hiện thời.

Sách do Thiền Viện Sùng Nghiêm phát hành để biếu đồng hương Phật tử.

Qúy đồng hương Phật tử muốn có sách xin liên lạc về Thiền Viện Sùng Nghiêm, điện thoại (714) 636-0118. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.