Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Việc Kém Hạnh Phúc Nhất: Làm Nhiều Giờ, Ít Thăng Tiến

20/08/201200:00:00(Xem: 9901)
Không phải ai cũng hài lòng với việc làm của mình. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi "Những việc làm nào kém hạnh phúc nhất Hoa Kỳ?" sẽ có một phần chủ quan trong đó vì còn tùy thuộc vào sở thích, hoàn cảnh.

Dù vậy, người ta có thể nói về những việc làm kém hạnh phúc nhất là những việc làm có lương thấp, giờ bất thường, ít cơ hội thăng tiến, theo một bản phúc trình của CareerBliss.

Công ty này dò ra những việc alàm kém hạnh phúc nhất dựa vào cuộc phỏng vấn hơn 100,000 người có việc làm từ tháng 2-2011 và 1-2012.

Việc chấm điểm dưạ trên nhiều yếu tố chính, như sự quân bình đời sống và việc làm, quan hệ với sếp và đồng nghiệp, môi trường việc làm, cơ hội thăng tiến, tiền bồi thường, không khí văn hóa trong công ty, danh tiếng công ty, việc hàng ngày, và kiểm soát việc hàng ngày.

Sau đây là 10 việc làm mà công nhân thấy ké, hạnh phúc nhất.

1. Nhân viên an ninh, bảo vệ
Lương trung bình/năm: $29,641
Điểm Hạnh Phúc: 3.510/5
Nhiệm vụ canh gác và đi tuần, ngừa trộm cắp, do vậy môi trường làm việc dĩ nhiên bất an, thường làm khuya một mình, ít cơ hội thăng tiến. BLS nói sức tăng việc nghề này là 20% tính tới 2020.

2. Y tá quốc gia (RN)
Lương trung bình/năm: $43,663
Điểm Hạnh Phúc: 3.595/5
Chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân và công chúng về y tế. Dễ gặp vấn đề với không khí văn hóa sở làm, với đồng nghiệp và với bệnh nhân. BLS nói sức tăng việc nghề y tá là 26% tới năm 2020.

3. Giáo viên
Lương trung bình/năm: $43,663
Điểm Hạnh Phúc: 3.595/5
Dạy và hướng dẫn học sinh. Tuy nghề giáo vui vì việc dạy và làm với đồng nghiệp, nhưng ít cơ hội thăng tiến. Sức tăng việc là 17% tới năm 2020.

4. Quản đốc thương vụ
Lương trung bình/năm: $71,283

Điểm Hạnh Phúc: 3.636/5
Nhiệm vụ là bán sản phẩm kỹ thuật, khoa học hay dịch vụ cho các công ty. Phải có kiến thức và hiểu vận trình khoa học sản phẩm liên hệ. Ít cơ hội thăng tiến, môi trường ít hỗ trợ. Sức tăng việc là 14% tới năm 2020.

5. Quản đốc sản xuất
Lương trung bình/năm: $81,865
Điểm Hạnh Phúc: 3.648/5
Nhiệm vụ: nhận ý kiến, thực hiện nhiều tháng, thử nghiệm để có thể có sản phẩm mới bán ra thị trường, và hỗ trợ sản phẩm cho tới khi sản phẩm biến mất và hết hạn bảo hành.

6. Quản đốc chương trình
Lương trung bình/năm: $94,371
Điểm Hạnh Phúc: 3.655/5
Nhiệm vụ: lập kế hoạch, điều hợp, tính ngân sách, coi sóc các dự án thiết kế từ sơ thời cho tới khi hoàn tất. Cũng ít cơ hội thăng tiến.

7. Quản đốc tiếp thị
Lương trung bình/năm: $64,437
Điểm Hạnh Phúc: 3.677/5
Nhiệm vụ: lập kế hoạch quảng cáo để sản phẩm nhiều người ưa thích, làm việc với các giám đốc về nghệ thuật quảng cáo, với người phụ trách thương vụ và với ban tài chánh.

8. Giám đốc thương vụ
Lương trung bình/năm: $91,821
Điểm Hạnh Phúc: 3.677/5
Lập mục tiêu bán sản phẩm, phân tíchd ữ kiện, huấn luyện nhân viên thương vụ. Sức tăng việc chỉ 12% cho tới năm 2020.

9. Giám đốc tiếp thị
Lương trung bình/năm: $68,873
Điểm Hạnh Phúc: 3.688/5
Lập kế hoạch, chỉ huy và điều hợp việc tiếp thị sản phẩm ra thị trường, cung cấp sản phẩm và dịch vụ kình với các công ty đối thủ, nhận dạng các nhóm có thể là khách hàng.

10. Giám đốc về bảo quản
Lương trung bình/năm: $52,799
Điểm Hạnh Phúc: 3.691/5
Duyệt xét hợp đồng, giữ gìn máy móc và môi trường làm việc, hướng dẫn khách hàng về bảo quản máy. Phải làm nhiều giờ, và lịch làm việc thường là chờ điện thoại thông báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.