Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên PTT Paul Ryan: Chỉ Công Bố Khai Báo Thuế 2 Năm

14/08/201200:00:00(Xem: 16020)
WASHINGTON - Xuất hiện cùng ứng viên TT Mitt Romney trong chương trình "60 Minutes" của CBS, dân biểu Paul Ryan cho biết : trong tiến trình tuyển lưa ứng viên PTT, ông giao cho ban vận động tranh cử của ông Romney 5, 6 tờ khai báo thuế lợi tức hàng năm, nhưng sẽ chỉ công bố khai báo 2 năm.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, dân biểu của Wisconsin đã có sẵn giải đáp vấn đề mà cựu thống đốc Massachusett né tránh - ông Ryan nói "Đó là tiến trình xuyên suốt, 1 tiến trình tuyển chọn mật. Nên, có 5, 6 năm - nhưng tôi sẽ công bố số năm như thống đốc Romney. Tôi sẽ phổ biến 2 năm, như ông Romney. Tôi nghe dân chúng không hỏi đâu là tờ khai thuế. Họ muốn hỏi việc làm ở đâu, đâu là tăng trưởng kinh tế?".

Thực tế là ông Romney không công bố khai báo thuế 2 năm - năm 2010 không gồm những phần thiết yếu, và năm 2011 chỉ là ước luợng.

Theo tờ The Atlantíc, với đề nghị ngân sách của ứng viên PTT Paul Ryan, ông Romney chỉ phải trả thuế 2010 với tỉ lệ 0.82%.

Thuế là đề tài chế ngự, ký giả CBS lập lại nhiều lần câu hỏi chính quyền Romney-Ryan tương lai sẽ san bằng sự tiệm tiến của luật thuế hay không, thì ộng Romney cả quyết sẽ buộc nhà giàu gánh vác phần nặng nhất - ông Romney nói "Công bằng đòi hỏi những lợi tức cao nhất phải đóng thuế nhiều nhất. Chúng tôi sẽ không để cho phe giàu hơn nộp thuế ít hơn".

Theo lời ông, giới trung lưu sẽ đuợc giảm thuế. Có lúc, ông Ryan ngắt lời ông Romney và nói "Chúng tôi muốn nói "Sẽ bỏ những trốn thuế mà người giàu hưởng thụ để có thể hạ thuế cho mọi người để Hoa Kỳ có sức cạnh tranh hơn".

Nhưng, tuần qua, những câu hỏi mới đuợc nêu lên về vai trò của ông Romney trong việc khai thác cách trốn thuế gọi là 'Son of Boss" trong lúc chỉ huy ban kiểm toán của công ty khách sạn Marriott thập niên 1990. Phát ngôn viên ban vận động của ông Obama đặt vấn đề "Nếu ông Romney cần xem xét khai báo thuế 5, 6 năm của ông Ryan để tuyển chọn PTT, sao không cho dân chúng xem các tờ khai thuế của ông, để biết có đủ tiêu chuẩn TT".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.