Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Film Fest: Điện Ảnh Việt Trên Toàn Thế Giới Khai Mạc

12/04/201400:00:00(Xem: 1844)
Anaheim (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 10 tháng 4 năm 2014 tại UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk 321 West Katella Av Anaheim, CA 92802. Việt Film Fest đã tổ chức buổi khai mạc Điện Ảnh Việt Nam Trên Toàn Thế Giới, hiện diện trong buổi khai mạc nhận thấy có một số qúy vị đạo diễn, qúy văn nghệ sĩ, trong sô có nữ tài tử Kiều Chinh, Ca Sĩ Thanh Lan, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hữu, đặc biệt rất đông giới trẻ.

Trước khi vào chương trình chính thức là phần trao đổi, tâm tình giữa các đạo diễn cũng như diễn viên với đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông ở bên ngoài rạp. Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Nữ Tài Tử Kiều Chinh được Bà cho biết: "Tôi rất vui vì thấy đồng hương tham dự rất đông, trong đó giới trẻ cũng đã chiếm đa số. Tôi rất lạc quan vì mỗi năm số film gởi về tham dự một đông mà phần nhiều là những người trẻ thực hiện với nội dung rất hay trong đó có những Film như: "Âm Mưu Giày Gót Nhọn" của Đạo diễn Hàm Trần, "Lửa Phật" của Steve Nguyễn và "Tèo Em" của Charlie Nguyễn..."

Tiếp xúc với Ysa Lê, và Cô Trâm Lê đồng Giám Đốc Việt Film Fest được hai cô cho biết: "... Rất mong các bạn trẻ tiếp tục tham gia tích cực vào những sinh hoạt văn học nghệ thuật, từ đó có cơ hội tìm hiểu để góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Ngoài ra các cô cũng khuyến khích các bạn trẻ kể chuyện về cuộc đời, về những sinh hoạt để có thể đưa vào những chuyện phim trong tương lai..."

blank
Từ trái MC. Thúy Võ Đặng, Trần Tường Huy, Ysa Lê và Trâm Lê.

Đúng 7 giờ ban tổ chức mời mọi người vào bên trong để chương trình bắt đầu, vì số người tham dự qúa đông nên phải xử dụng cả 2 rạp.

Chương trình bắt đầu, hai MC. Thúy Võ Đặng và Trần Tường Huy lên điều hợp chương trình khai mạc, sau đó mời Ysa Lê và Trâm Lê đồng Giám Đốc Việt Film Fest lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, hai cô cũng cho biết: "...Việt Film Fest 2014 ra đời đánh dấu một sự kiện quan trọng: Đại hội điện ảnh của chúng tôi bây giờ trở thành mỗi năm một lần, chứ không phải cách mỗi năm như trước đây. Chúng tôi cũng biết như vậy nghĩa là không có giớ nghỉ giữa hai kỳ đại hội như trước đây, nhưng đã có rất nhiều công việc, tình bằng hữu, mạng lưới (networks) và cả những cuộc tình lãng mạn xuất phát từ Việt Film Fest, chúng tôi cũng không thể dừng lại để chắc chắn rằng chúng tôi sẽ trình chiếu những phim hay nhất, Việt Film Fest được rút gọn thành bốn ngày. Chúng tôi cũng di chuyển về gần trung tâm Little Sài Gòn hơn. Và cùng với sự thay đổi về tên gọi, chúng tôi cũng thiết kế một logo mới phù hợp với hướng đi mới của Việt Film Fest." Trong dịp nầy qúy cô cũng không quên cảm ơn Đại học UC Irvine và UCLA đã hết lòng hổ trợ chúng tôi trong 10 năm qua. Không có hai trường Đại học nầy chúng tôi không có địa điểm chiếu phim và sự hổ trợ cần thiết để trải qua những lần thử nghiệm để từ từ lớn dần. Chúng tôi cũng xin cảm chủ rạp, cảm ơn những nhà tài trợ và những hội đoàn trong cộng đồng đã giúp đỡ chúng tôi trong công việc có mang tính chất tiên phong..."


blank
Kiều Chinh, Hàm Trần.

Sau đó giới thiệu Đạo diễn Hàm Trần trong cuốn phim "Âm Mưu Giày Gót Nhọn." Sẽ chiếu trong buổi khai mạc..

Tiếp theo Giáo Sư Võ và Họa Sĩ Ann Phong Chủ Tịch Hội Văn Học Nghệ Thuật lên chào mừng và cảm ơn đồng hương tham dự, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ để Việt Film Fest có điều kiện tiếp tục thực hiên trong thời gian tới.

Buổi chiếu phim bắt đầu mọi người cùng xem cuốn phim mở màn cho buổi khai mạc đại hội.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết trong đêm bế mạc, Việt Film Fest sẽ khai trương Việt Film Fest Channel để chiếu trên mạng một số film được tuyển chọn qua những kỳ Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế trước. Đây là một cách quảng bá film Việt Nam rộng rãi hơn để khán giả ở nhiều nước trên thế giới có thể chia sẻ và thưởng thức những câu chuyện của người Việt. Để tiếp tục liên kết cộng đồng qua Việt Film Fest sẽ một lần nửa tổ chức ngày Community Day với hai suất chiếu miễn phí cho sinh viên học sinh và qúy vị cao niên vào ngày 11 tháng 4 năm 2014 tại Bowers Museum. Phim nổi bật của những xuất chiếu nầy gồm: dự án của các em thanh thiếu niên qua chương trình Youth in Motion, một khóa học điện ảnh của VAALA nhằm mục đích tạo điều kiện cho giới trẻ kể chuyện, tìm tiếng nói riêng của mình, và chia xẻ tầm nhìn qua phim.

blank
Quang cảnh trước giờ khai mạc.

Để biết thêm chi tiết về Việt Film Fest cũng như thời khóa biểu chiếu phim xin vào trang nhà: www.VietFilmFest.com.

Ngày và địa điểm tổ chức Việt Film Fest: từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 4 năm 2014 tại: UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk 321 West Katella Av, Anaheim, CA 92802.

Ngày 11 tháng 4 năm 2014 tại: Nowers Museum 2002 North Main St, Santa Ana, CA 92706.

(Miễn phí cho qúy vị cao niên và các em sinh viên học sinh có mang theo ID.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.