Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Film Fest: Điện Ảnh Việt Trên Toàn Thế Giới Khai Mạc

12/04/201400:00:00(Xem: 2055)
Anaheim (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 10 tháng 4 năm 2014 tại UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk 321 West Katella Av Anaheim, CA 92802. Việt Film Fest đã tổ chức buổi khai mạc Điện Ảnh Việt Nam Trên Toàn Thế Giới, hiện diện trong buổi khai mạc nhận thấy có một số qúy vị đạo diễn, qúy văn nghệ sĩ, trong sô có nữ tài tử Kiều Chinh, Ca Sĩ Thanh Lan, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hữu, đặc biệt rất đông giới trẻ.

Trước khi vào chương trình chính thức là phần trao đổi, tâm tình giữa các đạo diễn cũng như diễn viên với đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông ở bên ngoài rạp. Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Nữ Tài Tử Kiều Chinh được Bà cho biết: "Tôi rất vui vì thấy đồng hương tham dự rất đông, trong đó giới trẻ cũng đã chiếm đa số. Tôi rất lạc quan vì mỗi năm số film gởi về tham dự một đông mà phần nhiều là những người trẻ thực hiện với nội dung rất hay trong đó có những Film như: "Âm Mưu Giày Gót Nhọn" của Đạo diễn Hàm Trần, "Lửa Phật" của Steve Nguyễn và "Tèo Em" của Charlie Nguyễn..."

Tiếp xúc với Ysa Lê, và Cô Trâm Lê đồng Giám Đốc Việt Film Fest được hai cô cho biết: "... Rất mong các bạn trẻ tiếp tục tham gia tích cực vào những sinh hoạt văn học nghệ thuật, từ đó có cơ hội tìm hiểu để góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Ngoài ra các cô cũng khuyến khích các bạn trẻ kể chuyện về cuộc đời, về những sinh hoạt để có thể đưa vào những chuyện phim trong tương lai..."

blank
Từ trái MC. Thúy Võ Đặng, Trần Tường Huy, Ysa Lê và Trâm Lê.

Đúng 7 giờ ban tổ chức mời mọi người vào bên trong để chương trình bắt đầu, vì số người tham dự qúa đông nên phải xử dụng cả 2 rạp.

Chương trình bắt đầu, hai MC. Thúy Võ Đặng và Trần Tường Huy lên điều hợp chương trình khai mạc, sau đó mời Ysa Lê và Trâm Lê đồng Giám Đốc Việt Film Fest lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, hai cô cũng cho biết: "...Việt Film Fest 2014 ra đời đánh dấu một sự kiện quan trọng: Đại hội điện ảnh của chúng tôi bây giờ trở thành mỗi năm một lần, chứ không phải cách mỗi năm như trước đây. Chúng tôi cũng biết như vậy nghĩa là không có giớ nghỉ giữa hai kỳ đại hội như trước đây, nhưng đã có rất nhiều công việc, tình bằng hữu, mạng lưới (networks) và cả những cuộc tình lãng mạn xuất phát từ Việt Film Fest, chúng tôi cũng không thể dừng lại để chắc chắn rằng chúng tôi sẽ trình chiếu những phim hay nhất, Việt Film Fest được rút gọn thành bốn ngày. Chúng tôi cũng di chuyển về gần trung tâm Little Sài Gòn hơn. Và cùng với sự thay đổi về tên gọi, chúng tôi cũng thiết kế một logo mới phù hợp với hướng đi mới của Việt Film Fest." Trong dịp nầy qúy cô cũng không quên cảm ơn Đại học UC Irvine và UCLA đã hết lòng hổ trợ chúng tôi trong 10 năm qua. Không có hai trường Đại học nầy chúng tôi không có địa điểm chiếu phim và sự hổ trợ cần thiết để trải qua những lần thử nghiệm để từ từ lớn dần. Chúng tôi cũng xin cảm chủ rạp, cảm ơn những nhà tài trợ và những hội đoàn trong cộng đồng đã giúp đỡ chúng tôi trong công việc có mang tính chất tiên phong..."


blank
Kiều Chinh, Hàm Trần.

Sau đó giới thiệu Đạo diễn Hàm Trần trong cuốn phim "Âm Mưu Giày Gót Nhọn." Sẽ chiếu trong buổi khai mạc..

Tiếp theo Giáo Sư Võ và Họa Sĩ Ann Phong Chủ Tịch Hội Văn Học Nghệ Thuật lên chào mừng và cảm ơn đồng hương tham dự, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ để Việt Film Fest có điều kiện tiếp tục thực hiên trong thời gian tới.

Buổi chiếu phim bắt đầu mọi người cùng xem cuốn phim mở màn cho buổi khai mạc đại hội.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết trong đêm bế mạc, Việt Film Fest sẽ khai trương Việt Film Fest Channel để chiếu trên mạng một số film được tuyển chọn qua những kỳ Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế trước. Đây là một cách quảng bá film Việt Nam rộng rãi hơn để khán giả ở nhiều nước trên thế giới có thể chia sẻ và thưởng thức những câu chuyện của người Việt. Để tiếp tục liên kết cộng đồng qua Việt Film Fest sẽ một lần nửa tổ chức ngày Community Day với hai suất chiếu miễn phí cho sinh viên học sinh và qúy vị cao niên vào ngày 11 tháng 4 năm 2014 tại Bowers Museum. Phim nổi bật của những xuất chiếu nầy gồm: dự án của các em thanh thiếu niên qua chương trình Youth in Motion, một khóa học điện ảnh của VAALA nhằm mục đích tạo điều kiện cho giới trẻ kể chuyện, tìm tiếng nói riêng của mình, và chia xẻ tầm nhìn qua phim.

blank
Quang cảnh trước giờ khai mạc.

Để biết thêm chi tiết về Việt Film Fest cũng như thời khóa biểu chiếu phim xin vào trang nhà: www.VietFilmFest.com.

Ngày và địa điểm tổ chức Việt Film Fest: từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 4 năm 2014 tại: UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk 321 West Katella Av, Anaheim, CA 92802.

Ngày 11 tháng 4 năm 2014 tại: Nowers Museum 2002 North Main St, Santa Ana, CA 92706.

(Miễn phí cho qúy vị cao niên và các em sinh viên học sinh có mang theo ID.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.