Hôm nay,  

Việt Film Fest: Điện Ảnh Việt Trên Toàn Thế Giới Khai Mạc

12/04/201400:00:00(Xem: 2705)
Anaheim (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 10 tháng 4 năm 2014 tại UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk 321 West Katella Av Anaheim, CA 92802. Việt Film Fest đã tổ chức buổi khai mạc Điện Ảnh Việt Nam Trên Toàn Thế Giới, hiện diện trong buổi khai mạc nhận thấy có một số qúy vị đạo diễn, qúy văn nghệ sĩ, trong sô có nữ tài tử Kiều Chinh, Ca Sĩ Thanh Lan, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, thân hữu, đặc biệt rất đông giới trẻ.

Trước khi vào chương trình chính thức là phần trao đổi, tâm tình giữa các đạo diễn cũng như diễn viên với đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông ở bên ngoài rạp. Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Nữ Tài Tử Kiều Chinh được Bà cho biết: "Tôi rất vui vì thấy đồng hương tham dự rất đông, trong đó giới trẻ cũng đã chiếm đa số. Tôi rất lạc quan vì mỗi năm số film gởi về tham dự một đông mà phần nhiều là những người trẻ thực hiện với nội dung rất hay trong đó có những Film như: "Âm Mưu Giày Gót Nhọn" của Đạo diễn Hàm Trần, "Lửa Phật" của Steve Nguyễn và "Tèo Em" của Charlie Nguyễn..."

Tiếp xúc với Ysa Lê, và Cô Trâm Lê đồng Giám Đốc Việt Film Fest được hai cô cho biết: "... Rất mong các bạn trẻ tiếp tục tham gia tích cực vào những sinh hoạt văn học nghệ thuật, từ đó có cơ hội tìm hiểu để góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Ngoài ra các cô cũng khuyến khích các bạn trẻ kể chuyện về cuộc đời, về những sinh hoạt để có thể đưa vào những chuyện phim trong tương lai..."

blank
Từ trái MC. Thúy Võ Đặng, Trần Tường Huy, Ysa Lê và Trâm Lê.

Đúng 7 giờ ban tổ chức mời mọi người vào bên trong để chương trình bắt đầu, vì số người tham dự qúa đông nên phải xử dụng cả 2 rạp.

Chương trình bắt đầu, hai MC. Thúy Võ Đặng và Trần Tường Huy lên điều hợp chương trình khai mạc, sau đó mời Ysa Lê và Trâm Lê đồng Giám Đốc Việt Film Fest lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, hai cô cũng cho biết: "...Việt Film Fest 2014 ra đời đánh dấu một sự kiện quan trọng: Đại hội điện ảnh của chúng tôi bây giờ trở thành mỗi năm một lần, chứ không phải cách mỗi năm như trước đây. Chúng tôi cũng biết như vậy nghĩa là không có giớ nghỉ giữa hai kỳ đại hội như trước đây, nhưng đã có rất nhiều công việc, tình bằng hữu, mạng lưới (networks) và cả những cuộc tình lãng mạn xuất phát từ Việt Film Fest, chúng tôi cũng không thể dừng lại để chắc chắn rằng chúng tôi sẽ trình chiếu những phim hay nhất, Việt Film Fest được rút gọn thành bốn ngày. Chúng tôi cũng di chuyển về gần trung tâm Little Sài Gòn hơn. Và cùng với sự thay đổi về tên gọi, chúng tôi cũng thiết kế một logo mới phù hợp với hướng đi mới của Việt Film Fest." Trong dịp nầy qúy cô cũng không quên cảm ơn Đại học UC Irvine và UCLA đã hết lòng hổ trợ chúng tôi trong 10 năm qua. Không có hai trường Đại học nầy chúng tôi không có địa điểm chiếu phim và sự hổ trợ cần thiết để trải qua những lần thử nghiệm để từ từ lớn dần. Chúng tôi cũng xin cảm chủ rạp, cảm ơn những nhà tài trợ và những hội đoàn trong cộng đồng đã giúp đỡ chúng tôi trong công việc có mang tính chất tiên phong..."


blank
Kiều Chinh, Hàm Trần.

Sau đó giới thiệu Đạo diễn Hàm Trần trong cuốn phim "Âm Mưu Giày Gót Nhọn." Sẽ chiếu trong buổi khai mạc..

Tiếp theo Giáo Sư Võ và Họa Sĩ Ann Phong Chủ Tịch Hội Văn Học Nghệ Thuật lên chào mừng và cảm ơn đồng hương tham dự, trong dịp nầy Bà cũng kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ để Việt Film Fest có điều kiện tiếp tục thực hiên trong thời gian tới.

Buổi chiếu phim bắt đầu mọi người cùng xem cuốn phim mở màn cho buổi khai mạc đại hội.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho biết trong đêm bế mạc, Việt Film Fest sẽ khai trương Việt Film Fest Channel để chiếu trên mạng một số film được tuyển chọn qua những kỳ Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế trước. Đây là một cách quảng bá film Việt Nam rộng rãi hơn để khán giả ở nhiều nước trên thế giới có thể chia sẻ và thưởng thức những câu chuyện của người Việt. Để tiếp tục liên kết cộng đồng qua Việt Film Fest sẽ một lần nửa tổ chức ngày Community Day với hai suất chiếu miễn phí cho sinh viên học sinh và qúy vị cao niên vào ngày 11 tháng 4 năm 2014 tại Bowers Museum. Phim nổi bật của những xuất chiếu nầy gồm: dự án của các em thanh thiếu niên qua chương trình Youth in Motion, một khóa học điện ảnh của VAALA nhằm mục đích tạo điều kiện cho giới trẻ kể chuyện, tìm tiếng nói riêng của mình, và chia xẻ tầm nhìn qua phim.

blank
Quang cảnh trước giờ khai mạc.

Để biết thêm chi tiết về Việt Film Fest cũng như thời khóa biểu chiếu phim xin vào trang nhà: www.VietFilmFest.com.

Ngày và địa điểm tổ chức Việt Film Fest: từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 4 năm 2014 tại: UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk 321 West Katella Av, Anaheim, CA 92802.

Ngày 11 tháng 4 năm 2014 tại: Nowers Museum 2002 North Main St, Santa Ana, CA 92706.

(Miễn phí cho qúy vị cao niên và các em sinh viên học sinh có mang theo ID.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.