Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Băng Đảng VN Xử Tử Bạn, Bị Chung Thân; 4 bị can Anthony Johnson, Giang Nguyen, Tam Nguyen, Truc Tran có tội đã xử tử Viet Nguyen

11/08/201200:00:00(Xem: 17509)
SANTA ANA -- Một thành viên băng đảng Việt Nam hôm Thứ Sáu 10-8-2012 đã bị kêu án chung thân trong tù tiểu bang và sẽ không có cơ hội hưởng quy chế quản chế tại ngoại vì tham dự một vụ xử tử năm 1995, giết một bạn cùng băng đảng để trả thù vì đã bỏ rơi nửa chừng một vụ vào nhà cướp của.

Người bị kêu án hôm Thứ Sáu là Anthony Paul Johnson, Jr., 36 tuổi, cư dân Westminster.

Các đồng phạm là Giang Thuy Nguyen, 36 tuổi (cư dân Fountain Valley), Tam Hung Nguyen, 36 tuổi (Riverside), và Truc Ngoc Tran, 35 tuổi (Santa Ana) cũng đã bị phán là có tội chung vụ với Johnson trong phiên xử ngày 10-4-2012.

Theo lịch trình, vào ngày 21-9-2012, ba đồng phạm này sẽ bị kêu án chung thân trong tù tiểu bang, không cho cơ hội quản chế tại ngoại.

Vào sáng ngày 24-9-1995, Johnson, Giang Nguyen và bạn băng đảng Viet Nguyen bịt mặt, vào một ngôi nhà ở Huntington Beach để cướp. Đây là nhà một bạn học thời trung học của Viet Nguyen.

Nửa chừng, Viet Nguyen chạy ra, rời bỏ các bạn băng đảng vì sợ bạn học cũ trong nhà nhận ra mình. Vụ cướp đành bỏ ngang.

Do vậy, vào đêm 24-2-1995, Johnson, Giang Nguyen, Tam Nguyen va Tran họp ở một căn nhà ở Midway City và bày mưu giết Viet Nguyen để trả thù vụ trốn khỏi vụ cướp nửa chừng hồi sáng, và cũng để ngừa nếu Viet Nguyen bị lộ và sẽ khai ra cả băng.


Sáng ngày 25-2-1995, Johnson và Giang Nguyen thuyết phục Viet Nguyen đưa Tam Nguyen đi cùng xe van giả như tìm mua ma túy. Giang Nguyen giao Tran chìa khóa xe khác, mà Tran dùng để bí mật bám theo xe Viet Nguyen.

Trong khi Viet Nguyen lái xe, Tam Nguyen chỉ lối cho lái qua nhiều khu phố, giả vờ tìm ngôi nhà một con buôn ma túy quen với Tam Nguyen.

Tam Nguyen ngồi ghế sau, nói là muốn bệnh, trong khi Viet Nguyen lái về hướng bắc xa lộ 73 ở Costa Mesa. Khi Viet Nguyen tấp xe van vào bờ lề, Tam Nguyen rút khẩu súng ra, bắn sau gáy Viet Nguyen, xử tử.

Tran từ phía sau vọt xe lên, đón Tam Nguyen và thoát nơi hiện trường.

Cả 4 nghi can sau đó về gặp ở một motel ở Anaheim để sắp xếp, xóa chứng cớ, giả như không biết gì vụ Viet Nguyen chết.

Vụ này chỉ lộ ra đầu mối từ năm 2006, khi Cảnh Sát Costa Mesa mở lại hồ sơ để điều tra lại, với hỗ trợ từ Biện Lý Quận Cam.

Bản tin hôm Thứ Sáu 10-8-2012 của Biện Lý nói rằng người cha của nạn nhân đã có lời tuyên bố xúc động đọc trước tòa hôm Thứ Sáu, nói về nỗi đau đớn mất con, và về nỗi đau của 2 người con trai khác và 3 con gáí của ông đã mất đi một người anh.

Ý kiến bạn đọc
11/08/201213:15:49
Khách
Hình như Việt Báo bị sai sót trong bản tin: Vụ cướp ở Hungtinton Beach xảy ra ngày 24-9-1995, nhưng vụ xử tử của băng đảng thì lại xảy ra ngày 25-2-1995 ??????????
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.