Sáu Bài Học Lớn Nhất Dành Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Cách Áp Dụng Vào Doanh Nghiệp Của Quý Vị

07/07/201200:00:00(Xem: 5432)
Có khả năng là quý vị đã đọc nhiều lời khuyên về cách điều hành một doanh nghiệp. Dễ dàng tìm thấy những gợi ý hữu ích và truyền cảm hứng cho những câu chuyện về sự thành công. Nhưng còn về những sai sót mà quý vị nên chú ý để tránh là gì?

Là một chuyên viên ngân hàng, tôi đã nhìn thấy nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có thiện ý, có năng lực đương đầu với một vài thách thức tương tự trong nhiều lĩnh vực. Để giúp quý vị học hỏi từ kinh nghiệm của họ, tôi muốn chia sẻ với quý vị sáu bài học lớn nhất mà những chủ doanh nghiệp này đã tiết lộ với chúng tôi. Mỗi một sơ suất đều có thể ngăn ngừa được, được từ việc ra quyết định chiến lược đến nghiệp vụ ngân hàng mỗi ngày:

1. Làm một mình. Một vài doanh nghiệp chỉ tin vào chính mình, tin vào một đối tác, hoặc vợ/chồng khi họ đối diện với những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, tốt nhất nên có ít nhất ba người khác nữa cùng tham gia quyết định với quý vị: luật sư, Kế toán viên công chứng (CPA), và người tư vấn tài chính hoặc chuyên viên ngân hàng. Nhóm tư vấn này nên chuyên trách giúp quý vị gặt hái thành công và thông tin với nhau để đạt được mục tiêu này. Nếu không có kiến thức chuyên môn của họ, thì quý vị không thể có kinh nghiệm cần thiết để hiểu tất cả những phương án và chọn lựa hướng đi đúng.

2. Đảm trách mọi công việc. Đôi khi câu nói “Nếu bạn muốn làm đúng một điều nào đó, bạn cần phải tự làm” có thể đúng, và đối với bước khởi đầu khó khăn về tiền mặt, điều này chắc chắn là rẻ hơn. Nhưng khi doanh nghiệp của quý vị tăng trưởng, cần phải có sự trợ giúp. Những trách nhiệm như công việc kế toán, thuế, và tiền lương đều chiếm nhiều thời gian mà quý vị có thể dành để phục vụ cho khách hàng của mình. Thậm chí quan trọng hơn là nếu làm sai có thể rất nguy hiểm. Việc thuê một chuyên gia không chỉ giúp ngăn ngừa sai sót, mà còn chuyển nhiều rủi ro sang người khác.
danny_tran_wells_fargo
Danny Trần (Wells Fargo Little Saigon Banking Store Manager)
3. Khiêm nhường. Tập trung và cống hiến là những khẩu hiệu dành cho một doanh nghiệp thành công. Nhưng các chủ doanh nghiệp cũng cần dành thời gian tìm kiếm sự khôn ngoan trong một thế giới rộng lớn hơn. Ví dụ như một vài chủ doanh nghiệp có thể không biết rằng có một cách thức khá đơn giản để trang mạng của họ được xếp hạng cao hơn trong các phương tiện/công cụ dò tìm trên mạng. Nếu quý vị đang tìm kiếm sự thông thái mỗi ngày, thì đây là một loại thông tin hữu ích mà quý vị sẽ thấy. Nghiên cứu và hoạch định cho tương lai có thể dường như là mối quan tâm thứ hai, nhất là khi quý vị không chắc là phải tìm kiếm thông tin ở đâu. Dù quý vị truy vấn kiến thức bằng cách dò tìm trực tuyến, qua các buổi giới thiệu thương mại, các cuộc họp Phòng Thương Mại, hoặc liên kết với những người trong ngành, đó quả là một khoản đầu tư quan trọng. Nếu không, quý vị có thể mất cơ hội cải thiện doanh nghiệp của mình, như cơ hội tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các nguồn tài nguyên giáo dục nhằm giúp quý vị giải quyết những thách thức ngày mai.


4. Hoạt động chỉ dựa vào nguồn tiền mặt. Những doanh nghiệp nhỏ cần dự trữ ít nhất ba tháng lưu lượng tiền mặt để dự liệu cho những biến đổi theo mùa hoặc một khoảng thời gian không thành công chắc chắn xảy ra. Thường khó có thể làm được điều này, nhất là khi đến lúc bắt đầu kinh doanh quý vị mới bắt đầu tập thói quen tiết kiệm. Việc cam kết dành dụm tiền mặt hàng tháng có thể giúp ích, và việc mở định mức tín dụng cũng có thể giúp ích. Hãy nghĩ về điều này như là một loại hợp đồng bảo hiểm: nếu quý vị không đầu tư, kết quả có thể bị tổn hại.

5. Tránh nộp đơn đề nghị tín dụng. Sai sót này có liên quan mật thiết với điều ở trên. Giảm thiểu khoản nợ của quý vị có thể là mục tiêu tốt cho cuộc sống cá nhân của quý vị, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều phải vay mượn ở một mức độ nào đó vào một thời điểm nào đó.Nộp đơn đề nghị tín dụng trước khi quý vị thực sự cần và cố ý thường xuyên sử dụng tín dụng và thanh toán nhanh chóng sẽ giúp quý vị xây dựng một lịch sử tín dụng vững chắc cũng như một nguồn tiền mặt sẵn sàng khi quý vị thực sự cần. Trong nhiều trường hợp, nếu quý vị đợi cho đến khi quý vị thật sự cần tín dụng, thì khó có thể đạt được.

6. Kết hợp nhiều trương mục. Không tách biệt các trương mục doanh nghiệp và trương mục cá nhân là một sai sót thông thường. Đây là một sai lầm dễ gặp phải khi quý vị bắt đầu và muốn “luôn đơn giản.” Tuy nhiên, việc trộn lẫn các thẻ tín dụng của quý vị và trương mục ngân hàng khiến gần như không thể có được khả năng phán đoán dòng tiền mặt kinh doanh của quý vị. Điều này thậm chí còn xấu hơn khi quý vị làm công việc về thuế, chưa kể đến việc chứng minh các khoản chi phí kinh doanh trong trường hợp kiểm toán. Việc tạo lập các trương mục kinh doanh chuyên dụng cho phép quý vị bắt đầu xây dựng một lịch sử tín dụng dưới tên doanh nghiệp, điều này có thể khiến cho việc có được khoản cho vay dễ dàng hơn.

Có điều nào nghe quen không? Để tránh những cạm bẫy như thế, hãy xem xét thật kỹ cách thức hoạt động của quý vị, và đảm bảo rằng quý vị đang theo các thông lệ kinh doanh sẽ luôn giúp doanh nghiệp của quý vị tiến tới thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.