Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Định Về Bài Hát Ca Ngợi Tổ Quốc Của Tàu Tại Bộ Quốc Phòng Việt Nam

01/08/201500:00:00(Xem: 5287)
Vào tối ngày 27-7-2015, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp về Chương trình “Khát vọng đoàn tụ” nhân ngày Thương binh Liệt sĩ, với sự hiện diện khoảng 500 quan chức hàng đầu thuộc giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Bộ Quốc phòng Việt Nam, thì một đoạn nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng đã được sử dụng để làm nhạc nền phát lên ngay khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc.

Diễn tiến sự kiện oái oăm và lạ lùng này, mấy ngày qua đã được các báo-đài phổ biến đầy đủ nên người viết không nhắc lại, vì ngại mất thì giờ bạn đọc. Người viết chỉ xin được nhận định nguyên nhân hay lý do nào có hiện tượng oái oăm này mà thôi?!.

Ngoài việc Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã dùng bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng ở Bộ Quốc phòng Việt Nam. Có lẽ bà con còn nhớ nhà cầm quyền CSVN hiện hữu quá nhu nhược, nếu không nói là buôn dân bán nước đã hiện rõ nét là ban lễ tân bộ ngoại giao Cộng Sản Việt Nam đã “giả mù pha mưa” dùng lá cờ từ năm sao (ngũ tinh hồng kỳ) của Tàu cộng, tự nâng lên thành 6 sao, mà sao nhỏ thứ 6 là biểu tượng của Việt Nam nhập Tàu?!

Ngày 21-12-2011, CSVN đã cho các em nhỏ cầm cờ 6 sao, đón Phó Chủ tịch nước Tàu cộng là Tập Cận Bình ở phủ Chủ tịch nước tại Hà Nội, vì nghĩ rằng họ Tập sẽ làm Chủ tịch nước Tàu nay mai, cũng là chủ nhân tương lai của chế độ CSVN?! Điều đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu được Hà Nội cho sử dụng lá cờ 6 sao của Tàu cộng; mà trước đấy, khi đưa tin Tổng Trọng sang Bắc Kinh ngày 11-10-2011, đài truyền hình VTV1 cho đọc bản tin trên, đã có xuất hiện lá cờ Tàu cộng 6 sao rồi?!

Từ việc CSVN đã cho dùng “Lá cờ 6 sao” và bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng, bà con đã/đang và sẽ nghĩ gì về “sự cố” oái oăm này?!. Riêng người viết nhận định như sau:

1 - Để an ủi một bệnh nhân vừa hồi phục là Đại tướng Phùng Quang Thanh hay oan hồn ông Thanh nếu Phùng hèn tướng là giả, vì Phùng hèn tướng đã từng có lời lẽ và tư tưởng hàng phục Tàu cộng?!

2 - Do nội gián của Tàu cộng ở trong giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã lén lút hành động hay nội gián của Tàu cộng đã chỉ thị CSVN phải thi hành?!

3- Đảng và Nhà nước Việt Nam tự nguyện hành động việc “nhập Tàu” này là thể theo Hội nghị Thành Đô vào ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại tỉnh Tứ Xuyên ở Tàu, phái đoàn CSVN đã đề nghị: “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản, đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây”. Quan chức của Tàu cộng nghe vậy hí hửng ra lệnh: “Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị của CSVN, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN sẽ giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. Còn nữa, cho phổ biến bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là để làm vui lòng thiên triều, vì Tập hoàng đế (Tập Cận Bình) sắp đến Việt Nam?! Ngoài ra, CSVN đã cho dùng “Lá cờ 6 sao” và bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là để thử lòng dân Việt Nam phản ứng ra sao trước ngày “nhập Tàu” vào năm 2020?!.

Chính người viết cũng đang băn khoăn thắc mắc vì sao “sự cố” xảy ra như vậy, mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vẫn vui vẻ đọc diễn văn khai mạc?. Ông Chủ tịch nước trong 3 ngày qua không thấy lên tiếng phê phán gì về “sự cố” này? Hay bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là có sự đồng lõa ngấm ngầm của Chủ tịch nước mà sau đấy Chủ tịch nước cho khai sâm banh (champagne) ăn mừng chăng?!

Nhìn chung, sự bán nước nhục nhã này xảy ra là do Thiếu tá Bát lộ quân của Tàu cộng là Hồ Quang có hỗn danh là Hồ Chí Minh, được đảng CSVN xem như “cha già dân tộc”, mà họ đã làm đúng theo di ngôn “cha già dân tộc” của họ.

Than ôi! Ông Hồ Chí Minh đã đề thơ: “Viếng Đền kiếp Bạc” là đền của Đức Trần Hưng Đạo, chẳng những hỗn láo với với tiền nhân mà còn có tư tưởng “nhập Tàu”:

Bác đưa một nước qua nô lệ
Tôi dẫn năm châu đến đại đồng
Bác có khôn thiêng cười một tiếng
Mừng tôi cách mạng đã thành công

Trong câu: “Tôi dẫn năm châu đến đại đồng”, tiến đến đại đồng có nghĩa là không còn biên giới quốc gia dân tộc, nước Việt của mình thì nhỏ, chỉ bằng khoảng một phần hai mươi nước Tàu, kể cả dân số và diện tích, ông Hồ nói tiến tới đại đồng thì dân Tàu nuốt chửng Việt Nam, hay tạo điều kiện cho Tàu đồng hóa Việt Nam mình mất?!. Nên ngày nay đàn em của Hồ Quang thi hành di ngôn của ông ta là vậy?!

Ông Hồ là Hồ Quang hay Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương gốc người Hẹ (Mời xem thêm bài: “Bác Hồ ám ảnh” thì đầy đủ hơn) dù gì cũng là kẻ gây tóc tang non nước Việt Nam!.

Tôi muốn thưa với Bà Con và nhà cầm quyền CSVN, nếu xem Hồ Chí Minh (dù thật hay giả) như “cha già dân tộc”, lập lăng hay thờ cúng nơi chùa miếu bằng cách cung kính, thì đấy là “nhận giặc làm cha” một sự lầm lẫn lớn! Quê hương sẽ mãi mãi điêu linh!!!

Ngày 31-7-2015

Nguyễn Lộc Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.