Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Rubio Có Trong Danh Sách Chọn Ứng Viên PTT

21/06/201200:00:00(Xem: 9059)
HOLLAND, Michigan - Cựu thống đốc Mitt Romney cho hay ban vận động tranh cử của ông đã xem xét kỹ nghị sĩ Marco Rubio trong lúc tìm kiếm người tranh cử PTT với ông, tuy có những tin tưc theo đó ông Rubio không được thẩm định.

ABC News và báo Washington Post dẫn lời các cố vấn không nêu tên cho biết danh sách không có tên ông Rubio.

Vào tối Thứ Ba, trước cửa tiệm kem tại Michigan, ông Romney nói "Tôi không thể hình dung họ là ai, nhưng tôi có thể nói họ không biết gì về việc tuyển chọn ứng viên PTT và tiến trình lượng giá - tin của họ hoàn toàn sai. Ông Rubio đang được xem xét như là 1 phần trong tiến trình". Trước đó trong ngày, ông Romney từ chối bình luận về những tin theo đó ông Rubio không đuợc cứu xét như là ứng viên PTT - ông Romney chỉ nói: 1 số người đang đuợc xem xét, chỉ 2 người là ông và 1 cố vấn biết danh sách sau cùng. Buổi tối, ông Romney lập lại tương tự và cho hay quy chế của ông Rubio là đối tượng chọn lựa.

Tuyên bố kể trên là chuyển hướng sau 1 thời gian giữ bí mật về ứng viên PTT của đảng CH. Câu hỏi không có giải đáp là 5, 6 nhân vật của ban vận động tranh cử tìm cách thách đố các tin tức báo chí theo đó cựu thống đốc Romney đã bỏ qua 1 nhân vật dân cử uy tín gốc Nam Mỹ.

Tuần qua, chính phủ Obama loan báo chính sách ngưng trục xuất 1 thành phần di dân lậu - kết quả thăm dò dư luận ám chỉ chủ trương của ông Obama đuợc đa số cử tri tán đồng.

Nhưng, ông Romney và đảng CH tìm cách mở rộng cuộc chống đối. Cùng ngày ông Romney kết thúc cuộc du hành xe bus 6 ngày, ông Rubio phát hành hồi ký. Đảng bộ CH Florida đả kích 1 thông điệp của nhà báo tựa đề "Rubio thất bại trong cuộc duyệt xét sơ khởi ứng viên PTT". Ông Rubio từ chối bình luận trong 1 cuộc phỏng vấn của Fox News. Sự gạt tên ông Rubio trong danh sách rút ngắn gây thất vọng 1 số nhà hoạt động bảo thủ, nhưng không là ngạc nhiên - các cố vấn của ông Romney liên tục nói rằng ông Romney muốn có ứng viên với kinh nghiệm và năng lực có thể lãnh đạo đất nước từ ngày đầu. Hôm Thứ Ba, cựu thống đốc Romney không nói tới các tín điểm của ông Rubio - ông Rubio là cựu dân biểu tiểu bang, làm nghị sĩ liên bang chưa tới 2 năm.

Nhà báo ghi nhận: ban cố vấn của Romney tin cậy để nghị sĩ Rob Portman (Ohio) nói chuyện với phóng viên tháp tùng chuyến du hành xe bus.

Ngoài ra, cựu thống đốc Tim Pawlenti (Minnesota) cùng đi với ông Romney 2 ngày, tới New Hampshire và Pennsylvania - sau đó, ông Pawlenti đáp phi cơ đi New York để cổ động cho ứng viên Romney trong chương trình "This Week" của ABC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.