Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA Năm 2012

14/06/201200:00:00(Xem: 9999)
Liên Hội Sinh Viên MAUVSA đã tổ chức Dạ tiệc vào lúc 7 :30 chiều ngày 8 Tháng 6, 2012 tại Nhà Hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Liên Hội đã lớn mạnh sau bốn năm hoạt động. Năm nay có khoảng bốn trăm sinh viên, phụ huynh và quý bậc trưởng thượng, đại diện nhiều hội đoàn trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn tham dự.Chủ đề của buổi Dạ tiệc này là “Passing The Torch To A Brighter Future” . Liên Hội MAUVSA(chữ viết tắt của Mid-Atlantic Union Vietnamese Student Associations) đã đựoc thành lập năm 2007, gồm 8 Hội Sinh Viên Việt Nam của tám Đại học lớn trong vùng MD, VA và DC. Mục đích của hội là liên kết các hội sinh viên với nhau cho mục tiêu chung, phục vụ cộng đồng, bảo tồn văn hóa dân tộc, phát triển khả năng lãnh đạo của giới trẻ và công bằng xã hội. Thêm vào đó liên hội cũng hãnh diện đã đóng góp vào các tổ chức từ thiện. Cho đến nay Liên Hội đã đóng góp hơn bốn mươi ngàn mỹ kim. Năm nay Liên hội tặng $8,300 cho Hội “ Children of Vietnam”.

Không khí buổi Dạ tiệc thật nhộn nhịp, đông vui. Ngoài niềm vui gặp lại bạn bè từ nhiều trường ở xa về, các sinh viên cũng vô cùng phấn khởi, khích lệ trước sự hỗ trợ nồng nhiệt của nhiều bậc trưởng thượng, đại diện trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn.

Mở đầu là Lễ chào cờ, Lan Anh Nguyễn hát Quốc ca VNCH và Quốc ca Hoa Kỳ. Sau đó là màn trình diễn múa lân. Diễn Giả chính là Eric Nguyễn. Màn trình diễn thời trang do các sinh viên George Mason Univ. phụ trách. Trung Quân đơn ca nhạc phẩm “Người Tình Trăm Năm”.

Chương trình được tiếp tục với phần trao giải thưởng cho nhiều thành viên xuất sắc trong những sinh hoạt văn hóa, phục vụ cộng đồng, từ thiện… Lighting Ceremony”, các sinh viên đứng thành vòng tròn, tay cầm nến, chuyển lửa cho nhau. Được biết Ban Chấp Hành hiện tại của MAUVSA gồm Stephen Nguyễn là Chủ Tịch; Tuân Dương là Phó Chủ Tịch, Thủ Quỹ là Tin Nguyễn, Chủ tịch Alumni Association là Christina Dương, Webmistress là Alida Huynh. Hiện Liên Hội Sinh Viên MAUVSA có văn phòng trong Trung Tâm Thương Mãi Eden Center. Ngoài những sinh hoạt trình diễn văn nghệ, văn hoá, để các sinh viên tập làm việc trong tinh thần đoàn kết, hài hòa vui chơi, mỗi năm LHSVMAUVSA có tổ chức hội họp ba ngày , trong dịp đó các đàn anh, đàn chị dạy đàn em học hỏi về Lịch sử Việt Nam, Địa lý Việt Nam, ba miền Nam Trung Bắc, những thành phố lớn của VN, phong tục tập quán Việt Nam (Đám cưới, đám hỏi) và nhiều vấn đề khác...
sinh_vien_mauvsa_gala_medium
Hình Liên Hội sinh viên MAUVSA. (Photo Christopher Vo)
Liên Hội Sinh Viên MAUVSA đã hoạt động hơn bốn năm và mỗi năm một phát triển mạnh, được nhiều sinh viên tham gia và thực hiện được nhiều thành quả tốt đẹp. Điều này chứng minh, thế hệ trẻ Việt Nam có thể làm việc trong tinh thần đoàn kết và hài hòa với nhau cho mục tiêu chung.

Trong chiến dịch ký Thỉnh Nguyện Thư gởi Tổng Thống Obama, LHSV MAUVSA là một trong những tổ chức sinh viên VN hoạt động tích cực, mạnh mẽ, góp phần lớn lao vào sự thành công của chiến dịch. Mặc dầu chỉ mới hoạt động vài ba năm, nhưng hội đã lên hạng nhì trong số 12 Liên Hội sinh viên toàn Hoa Kỳ và Canada, sau Liên Hội sinh viên Nam Cali, đã hoạt động trong mấy chục năm qua.


Hiện nay hằng năm, Liên Hội sinh viên Nam Cali đứng ra tổ chức Chợ Tết, đem lại hằng trăm ngàn lợi tức cho những sinh hoạt cộng đồng ở Nam Cali. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn, chắc chắn Liên Hội Sinh Viên MAUVSA sẽ phát triền mạnh, sẽ xứng đáng với niềm tin của đồng hương và sẽ có khả năng thay thế thế hệ cha ông trong việc lãnh đạo cộng đồng HTĐ trong tương lai.

Trong số những vị quan khách đến tham dự có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn, Cộng Đồng MD, VA và Washington DC. Ông Phước luôn hỗ trợ thế hệ trẻ trong nhiều năm qua; Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam CH vùng HTĐ và Phụ cận; Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch Maryland, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy và nhiều vị trong LMDCVNTT; Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và quý vị trong Non Violent Movement Human Right For VN; Ông Dương Xuân Tuyễn, Hội Công Dân Việt Mỹ; Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh , Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên HTĐ và Dr. Hợi; Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS; Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội Trưởng Hội Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và các anh em trong Hội CSVCSTB Thủ Đức; Ông Nguyễn Văn Thành và các hội viên Hội Hải Quân và Hàng Hải VN: Ông Thomas Trần và các anh chị em trong Hội Người Việt Maryland; Bà Lê Thị Nhị vác các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật; Giáo Sư Kim Oanh… Dạ tiệc MAUVSA được phổ biến rộng rãi và được sự tham gia của nhiều bậc trưởng thượng trong cộng đồng, một phần lớn nhờ vào sự tiếp tay của Ông Bùi Mạnh Hùng và Cô Tâm Trúc “Áo Trắng Cờ Vàng”.

Nhiều vị không thể tham dự dạ tiệc, đã gởi tiền ủng hộ Liên Hội SV MAUVSA như TS Lê Duy Cấn ở Canada, luôn hỗ trợ tinh thần các sinh viên nhiều năm qua; Bà Lê Tống Mộng Hoa và các hội viên trong Hội Thiền Nguyện Tình Thương; Ông Lê Hữu Em Hội Quảng Đà, Ông Phan Văn Bề Hội Long Xuyên; Cô Chữ Nhất Anh, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ, Trưng Vương Hồng Thủy, Trưng Vương Trúc Mai, Gia Long Lý kim Hà, Tiệm DUPONT Jewelry trong Eden Center và rất nhiều người nữa…Sự hỗ trợ mạnh mẽ của quý bậc trưởng thượng là nguồn khích lệ lớn lao đối với các sinh viên trong Liên Hội MAUVSA.

Ai trong chúng ta cũng nhận thức “Thanh niên là rường cột của Chúng ta ai cũng nhận thức "Thanh niên là rường cột nứoc nhà”, “Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc”. Nhiều người trong cộng đồng hô hào, cổ động việc “Trao đuốc” cho thế hệ trẻ. Trao đuốc bằng cách nào? Xin tận tình hỗ trợ tinh thần và vật chất, để thế hệ trẻ hăng hái hoạt động và có phương tiện vật chất để tiếp nối cuộc hành trình mà các cháu đã khởi xướng năm năm trứoc đây. Ngày nào Liên Hội sinh viên MAUVSA lớn mạnh, các cháu sẽ không quên ơn những bậc trưởng thượng đã tận tình giúp đỡ trong bứơc đầu khó khăn “Vạn sự khởi đầu nan”. WWW.MAUVSA.ORG.Mauvsa@gmail.com,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.