Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chân-Thành Và Khôn-Ngoan

22/05/201200:00:00(Xem: 6020)
Chân-Quê: Diamond Bích-Ngọc

Nơi đó cũng có những bà Mẹ, ông Bố cao-niên, điều-kiện chăm-sóc về y-tế đầy đủ tiêu-chuẩn như những Nursing-Home ở Mỹ. Chỉ khác một điều là bệnh-nhân Việt-Nam chỉ chiếm độ 1%; chúng tôi muốn nói đến trung-tâm điều-dưỡng Pacific Heaven Healthcare, tọa-lạc tại thành phố Garden-Grove, California. Nơi mà những dịp Lễ-Tết đặc-biệt vẫn được gia-đình “Chân-Quê” tìm đến chia xẻ, ủi-an qua âm-nhạc giải-trí lành-mạnh. Dĩ nhiên, tất-cả phải bằng ngôn-ngữ của người bản-xứ Hoa-Kỳ; đó mới là nhịp cầu giao-cảm yêu-thương giữa những bệnh-nhân da trắng với các thiện-nguyện-viên tóc đen, da vàng “Chân Quê”.

Cuối tuần qua, nhân dịp mùa lễ Mẹ (Mothers Day) tháng 5 và chuẩn-bị tháng 6 cho mùa lễ Cha (Fathers Day). Tiếp-tục bước đường phục-vụ không ngừng nghỉ suốt 12 năm qua; gia-đình “Chân-Quê” sau buổi sinh-hoạt thứ Bảy hàng tháng ở Garden Park Care Center (nơi rất đông bệnh-nhân người Việt) ; ngay hôm sau nhằm sáng Chúa-Nhật 20, tháng 5, 2012. Chúng tôi có mặt thật đông-đủ tại Pacific Heaven Healthcare; với trang-phục chỉnh tề, những tà áo dài Việt-Nam mang đậm màu sắc quê-hương của các nữ ca-sĩ: Diễm-Phương, Quỳnh-Thúy, Lan-Anh, Diamond Bích-Ngọc; đặc-biệt là áo tứ-thân của bé Holly Linh (một Thiên-Thần trong làng âm-nhạc hải-ngoại), hợp cùng những nam ca-nhạc-sĩ: Thần-Đồng Tí-Hon 5 tuổi Stanley Nhật-Quang, Châu-Hiệp-Guitar, Hùng Bass (Black Caps), Trung-Chánh-Accord & Thái-Nguyên-Keysboard với những ca-khúc: “Mother of Mine, PaPa, I Cant Stop Loving You, Beautiful Sunday, I Wanna Go Home, I Left My Heart In San Francisco, Stumblin In, Laventura, You Dont Have To Say You Love Me, Besame Mucho, You Are My Sunshine….” Cùng rất nhiều những bài hát khác trong nghĩa-cử trang-trọng dành cho các khán-giả bệnh-nhân Hoa-Kỳ.

Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên, trưởng nhóm cùng Diamond Bích-Ngọc đã nói với họ rằng: “ Hôm nay chúng ta có cơ may ngồi lại dưới mái nhà này để trao cho nhau hơi ấm tình-thương qua âm-nhạc. Dù không cùng màu da, chủng-tộc & ngôn ngữ nhưng hy-vọng trong vài giờ sinh-hoạt ngắn-ngủi sẽ đủ đem lại niểm tin cho tất cả quý-vị trong những tháng ngày trị-liệu ở Nursing-Home này. Là những người Việt-Nam trở về đây để mừng lễ Mẹ (tháng 5) và lễ Cha (tháng 6); xin quý-vị hãy xem chúng con, chúng cháu như người ruột thịt trong gia-đình để cảm thấy được bù đắp phần nào sự thiệt-thòi của quý-vị. Cũng là nghĩa cử đáp trả ân-tình của chúng tôi đối với nước Mỹ đã cưu-mang người Việt tỵ-nạn suốt bao năm tháng qua. Hãy hát, vỗ tay & vui cười cho quên hết bệnh-hoạn, cô-đơn, buồn phiền và hãy tin rằng trong cuộc sống bôn-ba này vẫn còn có những trái tim rất đẹp, rất nhân-bản như của các thiện-nguyện-viên gia-đình “Chân-Quê” (The Country Feets Band) bên đời quý-vị”.

thien_nguyen_chan_que_medium

Nhạc-sĩ Châu-Hiệp. Bác-Sĩ Đệ,M.D. Các ca-sĩ: Lan-Anh, Quỳnh-Thúy, bé Holly-Linh. Cùng các ca-nhạc-sĩ: Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên, Trung-Chánh & Hùng Bass (Black Caps). Sinh-hoạt thiện-nguyện tại Pacific Heaven Health Care, Garden Grove. California 20, tháng 5, 2012.
Tình cờ được nghe tâm-sự rất thật của một bệnh nhân Mỹ trắng nói rằng:

“Thú thật là trước đây gia-đình chúng tôi không có thiện-cảm lắm với người Việt-Nam, vì sau 1975 quý-vị di-tản qua đây đã chiếm ngụ hầu hết những vùng dân-cư, thương-mại của người Mỹ trắng, họ-hàng tôi đã chuyển về các tiểu-bang khác sinh sống từ lâu. Chỉ có tôi còn ở lại thành-phố Garden Grove này. Nhưng từ lúc ngã bệnh, vào Nursing-Home, được các y-tá Việt-Nam chăm sóc tử-tế và các thiện-nguyện-viên như các bạn không quản-ngại thì-giờ, công sức vào đây sinh-hoạt âm-nhạc thiện-nguyện. Tôi cảm ra được sự chân-thành từ trái tim của các bạn. Xin rất cảm-ơn và cho tôi gửi tặng người Việt-Nam một câu nói của danh-nhân Thomas Jefferson; cũng là cố đệ tam Tổng-Thống của Hiệp-Chủng-Quốc Hoa-Kỳ. Câu ấy là: Honesty is the first chapter in the book of wisdom”.

Tạm dịch: “Sự chân-thành là chương đầu tiên của cuốn sách khôn-ngoan”.

Dù là chia xẻ uẩn-khúc rất nhỏ nhoi của một bệnh nhân; nhưng đã mang lại cho chúng tôi thật nhiều suy-nghĩ…

Âu cũng là lý-do mà gia-đình Chân-Quê sẽ tiếp-tục tổ-chức tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ VI (Sáu) trong tháng 6 sắp đến tại một nhà hàng trang-nhã, sang-trọng vùng Little Saigon. Như suốt 5 năm qua, chương-trình của gia-đình “Chân-Quê” tổ-chức hoàn-toàn không bán vé vào cửa, không gây quỹ dưới bất cứ hình-thức nào. Có ẩm-thực, văn-nghệ với vũ-doàn đặc-sắc: Việt-Cầm, tặng quà lưu-niệm, rút thăm có thưởng giá-trị. Tất-cả chỉ nhằm tỏ lòng tri-ân đến những ông Bố Việt-Nam, đặc-biệt là các ông Bố Hoa-Kỳ; những chiến-sĩ đồng-minh đã một thời kề vai sát cánh với quân-lực Việt-Nam-Cộng-Hòa trong chiến-cuộc năm xưa. Lần này, chúng tôi sẽ vinh-danh một cựu Thiếu-Tá Thủy-Quân-Lục-Chiến Hoa-Kỳ; người đã rất vững mạnh về tinh-thần sau bao nhiêu năm phục-vụ trong quân-ngũ. Khi trở về Mỹ, ông không mang chứng trầm-cảm cô-đơn là người bị bỏ quên sau cuộc chiến mà lại vươn lên vững mạnh, thành-công tuyệt-vời. Ký-giả Jeff Miller của nhật-báo Orange County Register đã từng có bài viết về ông với nhan đề: “Former marine turned teacher wins award”. (A teacher wins an award for his achievement in a class he runs with the same discipline and tough love he learned as a Marine). Link: http://www.ocregister.com/news/mimiaga-25877-kids-says.html

Chúng tôi sẽ có những loạt bài tường-trình đầy-đủ về tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ Sáu, 2012 để quý độc-giả tiện việc theo dõi.

Nhân mùa lễ Mẹ tháng 5 và lễ Cha tháng tới. Thay mặt các thiện-nguyện-viên của gia-đình “Chân-Quê”, chúng con, chúng cháu xin kính chúc các Mẹ, các Bố được thật nhiều sức-khỏe và tìm được an-bình đích-thực trong cuộc sống bôn-ba hôm nay.

www.diamondbichngoc.com/web/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.