Hôm nay,  

2 TNS Vinh Danh Các Công Ty Tại Hội Nghị Về Bệnh Tự Kỷ

03/05/201200:00:00(Xem: 8329)
(Santa Ana, Ca) - Trong một nỗ lực nhằm vào bệnh tự kỷ và các chứng liên quan đến sự rối loạn, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với Thượng Nghị Sĩ Mimi Walters, Orange County Autism Regional Taskforce (OCART) và Regional Center thuộc Quận Cam đã tổ chức một buổi họp về bệnh tự kỷ tại Regional Center thuộc Quận Cam tại thành phố Santa Ana vào ngày thứ Sáu tuần qua.

Buổi họp này bao gồm một diễn đàn công cộng có trên 100 người tham dự bao gồm các bậc phụ huynh, giám đốc, bác sĩ, luật sư, những người tiêu dùng và những vị lãnh đạo cộng đồng. Mọi người đã đưa ra nhiều ý kiến và đề nghị quan trọng cho giới phụ trách vấn đề này nhằm cố gắng để tiếp tục làm thay đổi tốt đẹp hơn cách thức tiểu bang cung cấp những dịch vụ cho những người mắc bệnh tự kỷ và các chứng bệnh rối loạn có liên quan. Buổi họp cũng đã công nhận những chủ nhân đã thuê mướn nhân viên và đã giúp đỡ cộng đồng những người mắc bệnh tự kỷ.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói, “Điều quan trọng là nhìn nhận những chủ nhân đã thuê mướn và giúp đở những cá nhân với các khuyết tật để trở thành những thành viên có công việc làm trong cộng đồng của chúng ta. Việc làm là một trong những mục tiêu được thảo luận của OCART trong buổi họp để nhằm tăng cường những dịch vụ và chương trình sẵn có cho những cá nhân có bệnh tự kỷ và cho chủ nhân của họ.”

tns_lou_correa_trao_bang_tuong_luc_cho_dai_dien_cong_ty_ikea_da_cung_cap_viec_lam_cho_nguoi_benh_tu_ky_medium

TNS Lou Correa trao bằng tưởng lục cho đại diện công ty IKEA, nơi cung cấp việc làm cho người bệnh tự kỷ.
Từ năm 2010, OCART, Ủy Ban Chăm Sóc Người Bệnh Tự Kỷ và Các Chứng Rối Loạn, đã tập trung vào những vấn đề khác nhau mà người mắc bệnh tự kỷ và các chứng rối loạn có liên quan phải đương đầu.

Những diễn giả tại buổi họp đã thảo luận những vấn đề có liên quan đến những dịch vụ cho bệnh tự kỷ, bao gồm nhận diện bệnh sớm và chữa trị, công việc làm, giáo dục, và về nơi cư trú. Những diễn giả bao gồm Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Janis White (Executive Director-Orange County Regional Center) và Linda ONeal, Transition, Education, Employment Chair, Transition Specialist, Irvine Unified School District và Bill Thompson, những chuyên viên tâm lý của Bộ Giáo Dục.

Để có thêm thông tin về bệnh tự kỷ hay về buổi họp, xin liên lạc với Arthur Sandoval tại văn phòng khu vực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Arthur.Sandoval@sen.ca.gov hay gọi số (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.