Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Dùng Các Chủ Đề Của Obama Để Vận Động

30/04/201200:00:00(Xem: 4619)
WASHINGTON - Các chính khách CH và ứng viên TT Mitt Romney đã nhận thấy biện hộ giỏi là cách tấn công hữu hiệu trong các vấn đề mà TT Obama và đảng DC đang vận động, là chuyển hướng để tránh các chủ đề không mạnh.
Trong mấy ngày gần đây, ông Romney đã lên tiếng tán đồng việc duy trì lãi suất thấp với tiền vay của sinh viên mà phe DC cổ vũ. Điều này cũng báo hiệu ý định của ông Romney gây xói mòn hậu thuẫn của ông Obama trong phe cử tri DC. 2 khối cử tri mà đảng DC đang gây chú ý là sinh viên và phụ nữ.

Gần qua thời kỳ sơ tuyển với các đề tài bảo thủ chế ngự, nay ông Romney tập trung nỗ lực thu hút hậu thuẫn của thành phần cử tri độc lập, đồng thời thách thức TT tại chức về sức mạnh của nhà lãnh đạo hành pháp. Ngoài ra, ông Romney bắt đầu dùng các đề tài trung tâm của ông Obama, gồm công bằng kinh tế.

Trong bài phát biểu tối Thứ Ba, sau thắng lợi trong 5 sơ tuyển đồng loạt của 5 tiểu bang, cựu thống đốc Massachusetts tuyên bố "Chúng ta sẽ chấm dứt sự thiếu công bằng là luơng và phụ cấp của công chức cao hơn đa số dân thường. Chúng ta cũng sẽ ngưng bất công về nợ lớn hơn chuyển từ thế hệ này qua thế hệ sau".
Nhà phân tích Gloria Borger của CNN nhận xét "Cử tri sẽ thấy ông Romney lập đi lập lại về những phương cách không công bằng mà chính phủ Obama hoạt động".

Nhà báo nhắc lại: trong buổi gặp gỡ sinh viên North Carolina mới đây, TT Obama kể lại 2 ông bà cũng cần vay tiền trong lúc đi học và chỉ bồi hoàn đủ năm 2004. Ông Obama muốn chỉ ra hình ảnh mâu thuẫn giữa ông và cựu thống đốc là thương gia triệu phú nhảy vào chính trường, để lập luận rằng ông thông cảm và hiểu rõ các khó khăn và nhu cầu của sinh viên.

Mặt khác, ông Romney tìm cách triệt tiêu các thất thố của mình, bằng cách quy trách nhiệm ông Obama về tỉ lệ thất nghiệp cao, gồm nhiều sinh viên thất nghiệp.
Tại 2 Viện lập pháp, cả nghị sĩ Mitch McConnell và dân biểu John Boehner cùng xác quyết ý định ủng hộ gia hạn lãi suất thấp với sinh viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.