Hôm nay,  

“Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” của Hải Triều

06/10/200700:00:00(Xem: 4613)

Nhà Văn Hải Triều đang ngồi. Đứng, từ phải sang: phóng viên Tuyết Mai, GS Nguyễn Ngọc Bích.

Tác Phẩm “Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” của Nhà Văn Quân Đội Hải Triều là một tác phẩm đặc biệt, viết bằng hai thứ ngôn ngữ Việt và Anh,  được Ban Tổ Chức biểu  tình  chống  Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng ở Liên Hiệp Quốc  cùng tác giả và một số sinh viên, thanh niên đưa vào LHQ để trao tặng cho  phái đoàn các quốc gia trong LHQ, giúp họ hiểu nhiều hơn về chế độc độc tài CSVN trước khi bỏ phiếu bầu Ủy viên không - thường- trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Được biết trong  dịp tưởng niệm 9/11/2007 Hà Nội và Nhà Xuất bản Random House ở New York Hoa Kỳ đã phát hành hằng trăm ngàn quyển  “Nhật Ký của Đặng Thùy Trâm” (The Dairy of  Đăng thùy Trâm) bản tiếng Anh có tựa đề là "Last Night I Dreamed of Peace” phát hành trên toàn thế giới, nhằm mục đích tuyên truyền cho  chế  độ CS và chiến tranh VN. 

Qua quyển “Nhật ký của Đặng Thùy Trâm”  chúng ta được biết Cô Đặng thùy Trâm là một bác sĩ trẻ,  được gởi vào Nam năm 1968 – 1970. Trong hai năm, cô làm việc trong một bệnh viện ở Quảng Ngãi,  năm 1970 thì bị đụng trận và cô bị chết. Người Mỹ  được  nhật ký của cô,  họ nghiên cứu thấy không có giá trị về tình báo quân sự nên định đốt đi, nhưng một quân nhân VN nghĩ nó có giá trị về con người nên  sĩ quan tình báo Mỹ giữ lại. Cách đây ba năm ông đem tập nhật ký này cho một Trung Tâm Việt Nam (VietNam Center) ở Texas, chuyên giữ những tài liệu VN (có khoảng mười  triệu tài liệu về VN).

Cho đến một hôm, có người tìm thấy  “Nhật ký của Đặng Thuy Trâm”, họ đi tìm gia đình Cô Trâm để trao trả lại quyển nhật ký, thì khám phá ra cô này ở Hà Nội. Trong đó Cô Trâm  nói lên tấm lòng của cô đối với đất nước, cô nói lên lý tưởng của thế hệ trẻ Miền Bắc vào Nam chiến đấu. Được quyển sách này Chính Quyền Hà Nội thích quá,  cho xuất bản bằng hai thứ tiếng Việt và  Anh để tuyên truyền cho chế độ CS và chiến tranh Việt Nam.

Nhà Văn Hải Triều viết quyễn “Máu và Nứơc Mắt Trên Lưng Trường Sơn” cũng bằng hai ngôn ngữ, bản tiếng Anh là  “Blood &Tears on Trường Sơns Back”  để phản công lại tác phẩm tuyên truyền “Last Night I dreamed of Peace” do Hà Nội  xuất bản. Bản tiếng Việt dành cho độc giả VN  và bản tiếng Anh nhằm mục đích cho thế giới cũng như thế hệ trẻ VN hiểu rõ  hơn về sự lừa bịp,  giả trá của CSVN  trong cuộc chiến cũng như sự  tàn nhẫn vô nhân của chế độ CSVN.

Trước hết cũng nên  giới thiệu qua về tác giả,  Nhà Văn Quân Đội Hải Triều, tên thật là Lê Khắc Anh Hào. Trước năm 1975 Ông  là một thành viên trong ban biên tập của Nhật Báo Sóng Thần, là Sĩ Quan khóa 23 Trừ Bị Thủ Đức. Ông cùng các bạn cũng là những Nhà Văn  Quân Đội như Phan Nhật Nam, Lâm Chương, Nguyễn Phúc Sông Hương… viết và xuất bản nhiều thơ  và văn chiến đấu với mục đích phơi bày sự thực, sự gian dối của Hà Nội trong chiến tranh Việt Nam. Trong những năm gần đây nhóm ông phát hành chín tác phẩm trong đó  tác phẩm nổi tiếng nhất là  “Những trận đánh không tên trong quân sử “ Tập I (2003) và Tập II (2006). 

 Tất cả những tác phẩm của ông đều ảnh  hưởng đến công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam Tự Do.  Những người phản chiến của Mỹ cũng như CSVN đã sĩ nhục cuộc chiến đấu anh dũng,  chính danh của Người Lính VNCH , vì vậy ông và những người bạn đã  viết để thứ nhất, đòi trả lại danh dự và hào quang cho những cựu quân nhân còn sống cũng như những người đã hy sinh. Thứ hai là cho biết khả năng chiến đầu của Người Lính VNCH và thứ ba là nói lên tính nhân bản của Người Lính VNCH. 

Nhà Văn Hải Triều cho biết  tác phẩm “Máu  và Nước Mắt Trên Lưng Trườgn Sơn là tác phẩm Ông ưng ý nhất, vì đây là lần đấu tiên tất cả những dữ kiện chứng tỏ tội ác của VC được đưa  vào  LHQ ở New York.

Trong sáu mươi ngày qua ông và các bạn đã cấp tốc cho xuất bản tác phẩm “Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” đẻ  phản luận lại tập Nhật ký  Đặng Thùy Trâm của CSVN. Ông đã cấp tốc chuyển dịch tập đó sang tiếng Anh và đã thành công,  kịp đưa vào Liên Hiệp Quốc 50 quyển.

 Theo Nhà Văn  Hải Triều thì tác phẩm này là những cáo trạng mà CSVN  không thể chối cải được. Đây là một trong những phương cách đấu tranh cho chính nghĩa của chúng ta. Phái đoàn ngoại quốc ở LHQ có phản ứng tích cực nhất  là phái đoàn Na Uy. Họ nói rằng tác phẩm này có những điểm và những bằng chứng rất là  khả tín mà CSVN không thể chối cải được.

Theo  nhà văn Hải Triều,  32 năm nay  chúng ta không thắng CSVN  về mặt quốc tế. Bây giờ chúng ta nên quan tâm về mặt trận này và đây  là một trong những bước khởi đầu  trong giai đoạn này.

Quyển “Máu và Nứơc Mắt Trên Lưng Trường Sơn” gồm nhiều chương, ngay chương đầu Nhà Văn Hải Triều nhấn mạnh, ông đã thu nhận được một số bằng chứng, những bằng chứng đó không phải để kết tội  Đặng Thùy Trâm. Ông rất trân trọng lòng yêu nước của cô ta , cô ta chỉ là nạn nhân của Đảng CS mà thôi.  Quyển sách này chỉ  nhắm vào  Hồ Chí Minh và Đảng CSVN, nhắm vào  hệ thống “tẩy não, nhồi sọ tuyên truyền ” của chế độ  CS đối với thế hệ thanh niên Miền Bắc,  đưa thế hệ này vượt Trường Sơn và họ đã chết dọc Trường Sơn rất nhiều. Có những oan khúc là khi họ bị thương trên chiến trường Miền Nam họ bị cấp  chỉ huy tàn sát để không mang theo gánh nặng,  trong đó có việc Quân Đội CS đẩy thương binh của họ xuống biển.

Tất cả  những tài liệu về vấn đề này CSVN cố dấu diếm, nhưng Nhà văn Hải Triều cho biết ông đã phát giác bằng chứng. Những người ngoại quốc không bao giờ ngờ được Quân Đội CS  tàn sát dã man thương binh của họ.  CSVN là nước duy nhất tàn sát thương binh của địch và  thương binh của họ, điều đó là một trọng tội đối với người dân  Miền Nam và cả nhân dân Miền Bắc nữa. 

Trong chương thứ hai tác giả đặt vấn đề Đảng Cộng Sản VN là ai" Và chương ba Đảng CSVN đã giết Đặng Thùy Trâm một lần nữa. Không ai có quyền sửa nhật ký, nhưng Đảng CSVN đã bỏ nhiều đoạn, thêm nhiều đoạn,  vì nhu cầu chính trị.  Họ đã sửa đổi bién nhật ký của Đặng Thùy Trâm thành  một bản văn để tuyên truyền và lừa dối tại VN. Khi bản văn được dịch ra tiếng Anh thì sự lừa bịp của Đảng CSVN càng gia tăng. Nếu có ai có được bản chính thì người ta  sẽ thấy CSVN đã phạm điều đó.  Trên nguyên tắc đạo lý của người cầm bút thì đảng CSVN đã giết Đặng Thùy Trâm  một lần thứ hai.

Chương thứ ba Nhà Văn Hải Triều đề cập đến những vụ thảm sát dã man người dân Miền Nam. CSVN  nói  họ “giải phóng Miền Nam”  nhưng khi chúng tràn ngập những căn cứ của chúng ta thì họ thảm sát tất cả. Nhà Văn Hải Triều cũng trưng bày sau năm 1975 CS đã hành quyết rất nhiều  quân dân Miền Nam. 

Chương thứ năm tác giả nói về một sản phẩm dối trá và phản bội,  nhật ký của Đặng Thùy Trâm bị xào nấu lại, là điều không thể chấp nhận

được. Tác giả Hải Triều cũng đề cập đến cuộc tàn sát trên “DDại Lộ Kinh Hoàng”,  được chứng minh qua những cuộc phỏng vấn . CSVN cho những người dân di tản là quân dân của “ngụy” nên họ tàn át. Một số cán binh CS bỏ hàng ngũ vì lý do họ không chấp nhận sự tàn sát vô nhân đạo đó..

Chương tám là chương rất nhức nhối  đối với Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Minh Triết,  vấn đề “Sinh Bắc Tử Nam”. Tác giả  đưa ra những tài liệu  từ ngoài Bắc đến Điện Biên Phủ, CSVN không có thương binh  mà chỉ có liệt sĩ. Họ tàn sát hết thương binh. Sau này các sĩ quan cao cấp tiết lộ như vậy, và Nhà văn Hải Triều đã phát giác ra CSVN đã gom những thương binh của họ lại ,  nói là chuyển họ ra ngoài biển để chữa trị  trên tàu, rồì khi ra  biển họ  trúc tất cả thương binh xuống biễn . Tất cả những người thực hiện cuộc hành quyết sau này bị giết hết để bịt miệng, và người sống sót  cuối cùng đã tiết lộ điều này. 

Trong số hằng ngàn chiến trường ở Miền Nam,  CSVN không di chuyển thương binh được, họ đã quyết định hành  quyết thương binh,  họ gọi là “truy điệu sống những liệt sĩ” . Họ hành quyết để chúng ta không bắt và khai thác những thương binh đó và họ cũng  không muốn những thưong binh này còn sống để làm nhân chứng  cho những sự dã man của họ. Có người đã khai quật hầm xác chết của thương binh CSVN. Quân Đội CS là quân đội duy nhất trên trái đất  hành quyết thương binh của họ. Chúng ta  luôn tìm  mọi cách giúp đỡ thương binh của chúng ta và ngay cả với thương binh địch . Điều đó chứng minh cái tính nhân bản Quân đội của chúng ta và cái tính dã man của Quân Đội CS.    

 Nhà văn Hải Triều nhận định, trong cuộc chiến đấu, nếu chỉ có một nhóm người hoạt động  thì rất là cô đơn, sẽ không đi xa được. Cuộc chiến đấu  phải là cuộc chiến đấu chung của  mọi người và  là trách nhiệm chung của mọi người. Khi có một tác phẩm đóng góp cho công cuộc đấu tranh chống chế độ CS thì đồng bào nên tiếp tay để công cuộc  đấu tranh cho tự do sớm được thành đạt.

Đồng hương có thể tiếp tay bằng cách mua những tác phẩm bằng tiếng Anh để tặng cho bạn người ngoại quốc, thì chúng ta không cần giải thích lý do vì sao chúng ta có mặt ở hải ngoại, cũng như tặng cho những trẻ em VN sinh sau 1975 thì chúng nó sẽ hiểu vì sao cha mẹ phải bỏ xứ ra đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.