Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Dân Phật Tử Tại Canada Đa Phần Đến Từ Việt Nam

15/04/201200:00:00(Xem: 8188)
90,000 Di Dân Phật Tử Tại Canada: Di Dân PG Đông Nhất Ở Canada

CANADA - Canada đang đón nhận di dân theo Thiên Chúa Giáo, Đạo Sikh, Phật Giáo, và không tôn giáo nhiều hơn mức trung bình trên toàn cầu.

Tuy nhiên, đất nước Canada lại đang nhận ít hơn trung bình trên toàn thế giới di dân theo Đạo Hồi, Ấn Độ Giáo, và Do Thái Giáo.

Đó là một số phát hiện gây ngạc nhiên của một thăm dò toàn cầu về di dân và tôn giáo được thực hiện bởi Diễn Đàn độc lập về Tôn Giáo và Đời Sống Công Cộng của Pew.

Phúc trình, có tên là Niềm Tin Đang Thay Đổi, cung cấp số lớn tài liệu về những trung thành tôn giáo của 214 triệu di dân trên thế giới, nhóm dân số lớn hơn tổng dân số của nước Brazil.

Canada, có 7.2 triệu cư dân thường trú không phải sinh ra tại đây, là nơi đứng hàng thứ 5 trên thế giới có di dân nhiều. Quốc gia với 34 triệu dân số chấp nhận nhiều gấp đôi số di dân tại Hoa Kỳ.

Phúc trình của Pew Forum, mô tả các mẫu di dân cho mỗi quốc gia trên thế giới, cho thấy rõ rằng di dân đang làm thay đổi bộ mặt tôn giáo của Canada ngoài sức dự đoán.

Đa phần di dân của Canada - 6/10 - là Thiên Chúa Giáo.

Thiên Chúa Giáo bắt đầu cuộc sống mới tại Canada hầu hết đến từ Anh (500,000), Phi Luật Tân (350,000), Ý (330,000), Mỹ (220,000), Đức (160,000), Jamaica (120,000), và Nam Hàn (100,000).

Nhóm di dân lớn hàng thứ 2 tại Canada là không theo tôn giáo nào. Họ gồm những người vô thần và bất khả tri và "tâm linh nhưng không tôn giáo." Di dân không tôn giáo chiếm 17% những người mới đến Canada.

Đa phần thuần nhất của di dân không tôn giáo đến từ Hoa Lục (390,000). 2/3 di dân đến từ Hoa Kỳ khai là họ không theo tôn giáo nào. Theo sau họ là các nhóm không tôn giáo từ Hồng Kông (140,000), Anh (140,000), Mỹ (70,000), Việt Nam (50,000), và Đài Loan (40,000).

Nhóm lớn thứ 3 mới đến Canada là theo Hồi Giáo.

Di dân đến Canada theo Đạo Phật chiếm 4% tổng số di dân mới đến. Dù nguồn gốc lịch sử của Phật Giáo tại Hoa Lục, chỉ có 10,000 trong số 550,000 di dân Hoa Lục đến Canada là Phật Tử. Di dân Phật Giáo tại Canada chủ yếu đến từ Việt Nam (90,000), theo sau là Hồng Kông (20,000), và Đài Loan (20,000).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.