Hôm nay,  

Di Dân Phật Tử Tại Canada Đa Phần Đến Từ Việt Nam

15/04/201200:00:00(Xem: 8725)
90,000 Di Dân Phật Tử Tại Canada: Di Dân PG Đông Nhất Ở Canada

CANADA - Canada đang đón nhận di dân theo Thiên Chúa Giáo, Đạo Sikh, Phật Giáo, và không tôn giáo nhiều hơn mức trung bình trên toàn cầu.

Tuy nhiên, đất nước Canada lại đang nhận ít hơn trung bình trên toàn thế giới di dân theo Đạo Hồi, Ấn Độ Giáo, và Do Thái Giáo.

Đó là một số phát hiện gây ngạc nhiên của một thăm dò toàn cầu về di dân và tôn giáo được thực hiện bởi Diễn Đàn độc lập về Tôn Giáo và Đời Sống Công Cộng của Pew.

Phúc trình, có tên là Niềm Tin Đang Thay Đổi, cung cấp số lớn tài liệu về những trung thành tôn giáo của 214 triệu di dân trên thế giới, nhóm dân số lớn hơn tổng dân số của nước Brazil.

Canada, có 7.2 triệu cư dân thường trú không phải sinh ra tại đây, là nơi đứng hàng thứ 5 trên thế giới có di dân nhiều. Quốc gia với 34 triệu dân số chấp nhận nhiều gấp đôi số di dân tại Hoa Kỳ.

Phúc trình của Pew Forum, mô tả các mẫu di dân cho mỗi quốc gia trên thế giới, cho thấy rõ rằng di dân đang làm thay đổi bộ mặt tôn giáo của Canada ngoài sức dự đoán.

Đa phần di dân của Canada - 6/10 - là Thiên Chúa Giáo.

Thiên Chúa Giáo bắt đầu cuộc sống mới tại Canada hầu hết đến từ Anh (500,000), Phi Luật Tân (350,000), Ý (330,000), Mỹ (220,000), Đức (160,000), Jamaica (120,000), và Nam Hàn (100,000).

Nhóm di dân lớn hàng thứ 2 tại Canada là không theo tôn giáo nào. Họ gồm những người vô thần và bất khả tri và "tâm linh nhưng không tôn giáo." Di dân không tôn giáo chiếm 17% những người mới đến Canada.

Đa phần thuần nhất của di dân không tôn giáo đến từ Hoa Lục (390,000). 2/3 di dân đến từ Hoa Kỳ khai là họ không theo tôn giáo nào. Theo sau họ là các nhóm không tôn giáo từ Hồng Kông (140,000), Anh (140,000), Mỹ (70,000), Việt Nam (50,000), và Đài Loan (40,000).

Nhóm lớn thứ 3 mới đến Canada là theo Hồi Giáo.

Di dân đến Canada theo Đạo Phật chiếm 4% tổng số di dân mới đến. Dù nguồn gốc lịch sử của Phật Giáo tại Hoa Lục, chỉ có 10,000 trong số 550,000 di dân Hoa Lục đến Canada là Phật Tử. Di dân Phật Giáo tại Canada chủ yếu đến từ Việt Nam (90,000), theo sau là Hồng Kông (20,000), và Đài Loan (20,000).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.