Hôm nay,  

Di Dân Phật Tử Tại Canada Đa Phần Đến Từ Việt Nam

15/04/201200:00:00(Xem: 8722)
90,000 Di Dân Phật Tử Tại Canada: Di Dân PG Đông Nhất Ở Canada

CANADA - Canada đang đón nhận di dân theo Thiên Chúa Giáo, Đạo Sikh, Phật Giáo, và không tôn giáo nhiều hơn mức trung bình trên toàn cầu.

Tuy nhiên, đất nước Canada lại đang nhận ít hơn trung bình trên toàn thế giới di dân theo Đạo Hồi, Ấn Độ Giáo, và Do Thái Giáo.

Đó là một số phát hiện gây ngạc nhiên của một thăm dò toàn cầu về di dân và tôn giáo được thực hiện bởi Diễn Đàn độc lập về Tôn Giáo và Đời Sống Công Cộng của Pew.

Phúc trình, có tên là Niềm Tin Đang Thay Đổi, cung cấp số lớn tài liệu về những trung thành tôn giáo của 214 triệu di dân trên thế giới, nhóm dân số lớn hơn tổng dân số của nước Brazil.

Canada, có 7.2 triệu cư dân thường trú không phải sinh ra tại đây, là nơi đứng hàng thứ 5 trên thế giới có di dân nhiều. Quốc gia với 34 triệu dân số chấp nhận nhiều gấp đôi số di dân tại Hoa Kỳ.

Phúc trình của Pew Forum, mô tả các mẫu di dân cho mỗi quốc gia trên thế giới, cho thấy rõ rằng di dân đang làm thay đổi bộ mặt tôn giáo của Canada ngoài sức dự đoán.

Đa phần di dân của Canada - 6/10 - là Thiên Chúa Giáo.

Thiên Chúa Giáo bắt đầu cuộc sống mới tại Canada hầu hết đến từ Anh (500,000), Phi Luật Tân (350,000), Ý (330,000), Mỹ (220,000), Đức (160,000), Jamaica (120,000), và Nam Hàn (100,000).

Nhóm di dân lớn hàng thứ 2 tại Canada là không theo tôn giáo nào. Họ gồm những người vô thần và bất khả tri và "tâm linh nhưng không tôn giáo." Di dân không tôn giáo chiếm 17% những người mới đến Canada.

Đa phần thuần nhất của di dân không tôn giáo đến từ Hoa Lục (390,000). 2/3 di dân đến từ Hoa Kỳ khai là họ không theo tôn giáo nào. Theo sau họ là các nhóm không tôn giáo từ Hồng Kông (140,000), Anh (140,000), Mỹ (70,000), Việt Nam (50,000), và Đài Loan (40,000).

Nhóm lớn thứ 3 mới đến Canada là theo Hồi Giáo.

Di dân đến Canada theo Đạo Phật chiếm 4% tổng số di dân mới đến. Dù nguồn gốc lịch sử của Phật Giáo tại Hoa Lục, chỉ có 10,000 trong số 550,000 di dân Hoa Lục đến Canada là Phật Tử. Di dân Phật Giáo tại Canada chủ yếu đến từ Việt Nam (90,000), theo sau là Hồng Kông (20,000), và Đài Loan (20,000).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.