Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cựu HS Phan Châu Trinh: Hội Ngộ, Lễ Giỗ Phan Chí Sĩ

27/03/201200:00:00(Xem: 5866)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2012 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Tổ Chức Lễ Giỗ Chí Sĩ Phan Châu Trinh 2012, theo thông lệ hằng năm, lễ giỗ năm nay được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy Thầy, Cô như: Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đăng Ngọc, Giáo Sư Trần Xuân Mai, Giáo Sư Trần Gia Phụng, GS, Trần Hữu Dung, GS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, GS. Tôn Thất Cần, GS. Tạ Quốc Bảo... Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học Việt Nam và phu nhân, qúy vị đại diện Chu Văn An, Trưng Vương, Đoàn Thị Điểm... các cựu học sinh và thân hữu đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số các hội ái hữu các trường bạn. Điều hợp chương trình là MC. Kim Anh và Huỳnh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Tiếp theo qúy Thầy, qúy anh trong Ban Chấp Hành Hội lên lễ niệm hương trên bàn thờ Cụ Phan Châu Trinh, sau đó Anh Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cho biết cứ vào đầu Xuân hằng năm, Hội Ái Hữu cựu học sinh Phan Châu Trinh đứng ra tổ chức lễ giỗ, đến nay đã trở thành truyền thống, đặc biệt năm nay có nhiều chuyển biến mới và nhu cầu "Chấn Dân Khí, phát huy tinh thần Dân Khí, chống Trung Cộng xâm lược và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng."
phan_chau_trinhp1011496_medium
Tiếp theo Anh Hà Thức lên nói về Tư Tưởng Phan Châu trinh và hiện tình Việt Nam ông cho biết: "...Phan Châu Trinh Đà Nẵng, ngôi trường mang danh hiệu của người yêu nước đấu tranh cho nhân quyền từ đầu Thế Kỷ 20 mà nay qua gần 100 năm giòng tư tưởng sáng chói, lòng nhiệt thành ái quốc không tỳ vết của Phan Tiên Sinh mãi mãi là mục tiêu cuối cùng đối với cuộc chiến đấu trường kỳ của toàn dân tộc Việt: Chiến đấu vì Nhân Quyền và Dân Chủ. Nhân ngày húy nhật của người chúng ta cần nhắc lại những tư tưởng chỉ đạo kia thêm một lần để làm ngọn đuốc soi đường vì cuộc vận động mà cụ Phan Tây Hồ khởi xướng từ 100 năm nay vẫn luôn là một yêu cầu cấp bách của thời đại và nhân loại. Cụ thể hơn với sự kiện, quyền con người hiện đang bị xâm phạm, bách hại nặng nề dưới chế độ cộng sản Việt Nam... Hôm nay nhân ngày giỗ Người Ái Quốc, nhà tranh đấu Nhân Quyền Phan Châu Trinh: Chúng ta những hậu sinh của người tỏ lòng tri ân bằng cách kính cẩn dâng lên Anh Linh Chí Sĩ Tây Hồ nguyện ước trang trọng tối thượng: Toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước quyết tâm tìm hiểu, học tập, thực hiện tư tưởng chủ đạo thuần nhất: "Tân Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh..."


Tiếp theo Anh Huỳnh Tuấn lên đọc lại Điếu Văn của cụ Huỳnh Thúc Kháng khóc Tây Hồ Phan Tiên Sinh: "Ngày nay là ngày mà Tiên Sinh và anh em chúng tôi vĩnh quyết. Tôi xin thay mặt đồng bào Trung Phần, đứng ngay trước linh cửu của Tiên Sinh, và trước mặt đồng bào ba kỳ mà tỏ ít lời ai điếu. Vẫn biết kiếp người dường khách tạm, sinh tử là lẽ thường, Tiên sinh chính là người đạt giả, chẳng bao giờ lấy làm quan tâm, nhưng mà trong lúc hiện thời nầy, xã hội Việt Nam ta đặng một người ái quốc nhiệt thành như tiên sinh, tài học lịch duyệt như tiên sinh, nghị lực như tiên sinh, khí tiết như tiên sinh chắc là ít có. Vậy thì cái sống chết của tiên sinh chẳng có quan hệ cho dân tộc ta lắm ư? Một đoạn lịch sử của tiên sinh hơn 20 năm rồi, nào bị tù, bị đày, ở nước nầy sang nước khác, trải bao phen nguy hiểm, trong giây phút nầy không thể lịch thuật lại cho được. Chúng tôi xin tóm tắt lại mà nói sơ: "Chủ nghĩa Tiên sinh đệ nhất là đánh đổ chuyên chế làm cho dân quyền tự do…... Một người như Tiên sinh chỉ chưa thành tựu mà đã vội vàng già rồi, vội vàng chết rồi, đáng kính mến thay, đáng thương tiết thay!.. Thôi đất vàng một nắm, giấc mộng ngàn thu, sự nghiệp anh hùng ngày nay kết cuộc. Chúng tôi chỉ mong mỏi sau nầy những người kế chí Tiên sinh, làm cho vẽ vang dân tộc Việt Nam ta, thì linh hồn Tiên sinh sẽ được yên ổn mà ngậm cười nơi chín suối vậy."

Tiếp theo Ban hợp ca Phan Châu Trinh lên hát bài Hiệu Đoàn ca "Phan Châu Trinh Hành Khúc" và sau đó Phu nhân của anh Trương Công Lập lên ngâm bài thơ "Đập Đá Côn Lôn" qua tiếng sáo Ngọc Nôi. Chương trình tiếp tục với phần bầu lại Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ 2012-2014 vì cựu Hội Trưởng Đỗ Thái Nhiên đã làm hội trưởng 2 nhiệm kỳ nên không ra ứng cử nửa, cuối cùng hội đã bầu Anh Vũ Đình Huân làm Hội trưởng cho nhiệm kỳ mới. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng chung vui cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 902-4136, Trương Công Lập (714) 363-7378.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.