Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu HS Phan Châu Trinh: Hội Ngộ, Lễ Giỗ Phan Chí Sĩ

27/03/201200:00:00(Xem: 5443)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2012 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Tổ Chức Lễ Giỗ Chí Sĩ Phan Châu Trinh 2012, theo thông lệ hằng năm, lễ giỗ năm nay được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy Thầy, Cô như: Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đăng Ngọc, Giáo Sư Trần Xuân Mai, Giáo Sư Trần Gia Phụng, GS, Trần Hữu Dung, GS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, GS. Tôn Thất Cần, GS. Tạ Quốc Bảo... Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học Việt Nam và phu nhân, qúy vị đại diện Chu Văn An, Trưng Vương, Đoàn Thị Điểm... các cựu học sinh và thân hữu đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số các hội ái hữu các trường bạn. Điều hợp chương trình là MC. Kim Anh và Huỳnh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Tiếp theo qúy Thầy, qúy anh trong Ban Chấp Hành Hội lên lễ niệm hương trên bàn thờ Cụ Phan Châu Trinh, sau đó Anh Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cho biết cứ vào đầu Xuân hằng năm, Hội Ái Hữu cựu học sinh Phan Châu Trinh đứng ra tổ chức lễ giỗ, đến nay đã trở thành truyền thống, đặc biệt năm nay có nhiều chuyển biến mới và nhu cầu "Chấn Dân Khí, phát huy tinh thần Dân Khí, chống Trung Cộng xâm lược và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng."
phan_chau_trinhp1011496_medium
Tiếp theo Anh Hà Thức lên nói về Tư Tưởng Phan Châu trinh và hiện tình Việt Nam ông cho biết: "...Phan Châu Trinh Đà Nẵng, ngôi trường mang danh hiệu của người yêu nước đấu tranh cho nhân quyền từ đầu Thế Kỷ 20 mà nay qua gần 100 năm giòng tư tưởng sáng chói, lòng nhiệt thành ái quốc không tỳ vết của Phan Tiên Sinh mãi mãi là mục tiêu cuối cùng đối với cuộc chiến đấu trường kỳ của toàn dân tộc Việt: Chiến đấu vì Nhân Quyền và Dân Chủ. Nhân ngày húy nhật của người chúng ta cần nhắc lại những tư tưởng chỉ đạo kia thêm một lần để làm ngọn đuốc soi đường vì cuộc vận động mà cụ Phan Tây Hồ khởi xướng từ 100 năm nay vẫn luôn là một yêu cầu cấp bách của thời đại và nhân loại. Cụ thể hơn với sự kiện, quyền con người hiện đang bị xâm phạm, bách hại nặng nề dưới chế độ cộng sản Việt Nam... Hôm nay nhân ngày giỗ Người Ái Quốc, nhà tranh đấu Nhân Quyền Phan Châu Trinh: Chúng ta những hậu sinh của người tỏ lòng tri ân bằng cách kính cẩn dâng lên Anh Linh Chí Sĩ Tây Hồ nguyện ước trang trọng tối thượng: Toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước quyết tâm tìm hiểu, học tập, thực hiện tư tưởng chủ đạo thuần nhất: "Tân Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh..."


Tiếp theo Anh Huỳnh Tuấn lên đọc lại Điếu Văn của cụ Huỳnh Thúc Kháng khóc Tây Hồ Phan Tiên Sinh: "Ngày nay là ngày mà Tiên Sinh và anh em chúng tôi vĩnh quyết. Tôi xin thay mặt đồng bào Trung Phần, đứng ngay trước linh cửu của Tiên Sinh, và trước mặt đồng bào ba kỳ mà tỏ ít lời ai điếu. Vẫn biết kiếp người dường khách tạm, sinh tử là lẽ thường, Tiên sinh chính là người đạt giả, chẳng bao giờ lấy làm quan tâm, nhưng mà trong lúc hiện thời nầy, xã hội Việt Nam ta đặng một người ái quốc nhiệt thành như tiên sinh, tài học lịch duyệt như tiên sinh, nghị lực như tiên sinh, khí tiết như tiên sinh chắc là ít có. Vậy thì cái sống chết của tiên sinh chẳng có quan hệ cho dân tộc ta lắm ư? Một đoạn lịch sử của tiên sinh hơn 20 năm rồi, nào bị tù, bị đày, ở nước nầy sang nước khác, trải bao phen nguy hiểm, trong giây phút nầy không thể lịch thuật lại cho được. Chúng tôi xin tóm tắt lại mà nói sơ: "Chủ nghĩa Tiên sinh đệ nhất là đánh đổ chuyên chế làm cho dân quyền tự do…... Một người như Tiên sinh chỉ chưa thành tựu mà đã vội vàng già rồi, vội vàng chết rồi, đáng kính mến thay, đáng thương tiết thay!.. Thôi đất vàng một nắm, giấc mộng ngàn thu, sự nghiệp anh hùng ngày nay kết cuộc. Chúng tôi chỉ mong mỏi sau nầy những người kế chí Tiên sinh, làm cho vẽ vang dân tộc Việt Nam ta, thì linh hồn Tiên sinh sẽ được yên ổn mà ngậm cười nơi chín suối vậy."

Tiếp theo Ban hợp ca Phan Châu Trinh lên hát bài Hiệu Đoàn ca "Phan Châu Trinh Hành Khúc" và sau đó Phu nhân của anh Trương Công Lập lên ngâm bài thơ "Đập Đá Côn Lôn" qua tiếng sáo Ngọc Nôi. Chương trình tiếp tục với phần bầu lại Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ 2012-2014 vì cựu Hội Trưởng Đỗ Thái Nhiên đã làm hội trưởng 2 nhiệm kỳ nên không ra ứng cử nửa, cuối cùng hội đã bầu Anh Vũ Đình Huân làm Hội trưởng cho nhiệm kỳ mới. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng chung vui cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 902-4136, Trương Công Lập (714) 363-7378.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.