Hôm nay,  

Hội Cựu HS Phan Châu Trinh: Hội Ngộ, Lễ Giỗ Phan Chí Sĩ

27/03/201200:00:00(Xem: 6184)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2012 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Tổ Chức Lễ Giỗ Chí Sĩ Phan Châu Trinh 2012, theo thông lệ hằng năm, lễ giỗ năm nay được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy Thầy, Cô như: Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đăng Ngọc, Giáo Sư Trần Xuân Mai, Giáo Sư Trần Gia Phụng, GS, Trần Hữu Dung, GS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, GS. Tôn Thất Cần, GS. Tạ Quốc Bảo... Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học Việt Nam và phu nhân, qúy vị đại diện Chu Văn An, Trưng Vương, Đoàn Thị Điểm... các cựu học sinh và thân hữu đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số các hội ái hữu các trường bạn. Điều hợp chương trình là MC. Kim Anh và Huỳnh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Tiếp theo qúy Thầy, qúy anh trong Ban Chấp Hành Hội lên lễ niệm hương trên bàn thờ Cụ Phan Châu Trinh, sau đó Anh Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cho biết cứ vào đầu Xuân hằng năm, Hội Ái Hữu cựu học sinh Phan Châu Trinh đứng ra tổ chức lễ giỗ, đến nay đã trở thành truyền thống, đặc biệt năm nay có nhiều chuyển biến mới và nhu cầu "Chấn Dân Khí, phát huy tinh thần Dân Khí, chống Trung Cộng xâm lược và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng."
phan_chau_trinhp1011496_medium
Tiếp theo Anh Hà Thức lên nói về Tư Tưởng Phan Châu trinh và hiện tình Việt Nam ông cho biết: "...Phan Châu Trinh Đà Nẵng, ngôi trường mang danh hiệu của người yêu nước đấu tranh cho nhân quyền từ đầu Thế Kỷ 20 mà nay qua gần 100 năm giòng tư tưởng sáng chói, lòng nhiệt thành ái quốc không tỳ vết của Phan Tiên Sinh mãi mãi là mục tiêu cuối cùng đối với cuộc chiến đấu trường kỳ của toàn dân tộc Việt: Chiến đấu vì Nhân Quyền và Dân Chủ. Nhân ngày húy nhật của người chúng ta cần nhắc lại những tư tưởng chỉ đạo kia thêm một lần để làm ngọn đuốc soi đường vì cuộc vận động mà cụ Phan Tây Hồ khởi xướng từ 100 năm nay vẫn luôn là một yêu cầu cấp bách của thời đại và nhân loại. Cụ thể hơn với sự kiện, quyền con người hiện đang bị xâm phạm, bách hại nặng nề dưới chế độ cộng sản Việt Nam... Hôm nay nhân ngày giỗ Người Ái Quốc, nhà tranh đấu Nhân Quyền Phan Châu Trinh: Chúng ta những hậu sinh của người tỏ lòng tri ân bằng cách kính cẩn dâng lên Anh Linh Chí Sĩ Tây Hồ nguyện ước trang trọng tối thượng: Toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước quyết tâm tìm hiểu, học tập, thực hiện tư tưởng chủ đạo thuần nhất: "Tân Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh..."


Tiếp theo Anh Huỳnh Tuấn lên đọc lại Điếu Văn của cụ Huỳnh Thúc Kháng khóc Tây Hồ Phan Tiên Sinh: "Ngày nay là ngày mà Tiên Sinh và anh em chúng tôi vĩnh quyết. Tôi xin thay mặt đồng bào Trung Phần, đứng ngay trước linh cửu của Tiên Sinh, và trước mặt đồng bào ba kỳ mà tỏ ít lời ai điếu. Vẫn biết kiếp người dường khách tạm, sinh tử là lẽ thường, Tiên sinh chính là người đạt giả, chẳng bao giờ lấy làm quan tâm, nhưng mà trong lúc hiện thời nầy, xã hội Việt Nam ta đặng một người ái quốc nhiệt thành như tiên sinh, tài học lịch duyệt như tiên sinh, nghị lực như tiên sinh, khí tiết như tiên sinh chắc là ít có. Vậy thì cái sống chết của tiên sinh chẳng có quan hệ cho dân tộc ta lắm ư? Một đoạn lịch sử của tiên sinh hơn 20 năm rồi, nào bị tù, bị đày, ở nước nầy sang nước khác, trải bao phen nguy hiểm, trong giây phút nầy không thể lịch thuật lại cho được. Chúng tôi xin tóm tắt lại mà nói sơ: "Chủ nghĩa Tiên sinh đệ nhất là đánh đổ chuyên chế làm cho dân quyền tự do…... Một người như Tiên sinh chỉ chưa thành tựu mà đã vội vàng già rồi, vội vàng chết rồi, đáng kính mến thay, đáng thương tiết thay!.. Thôi đất vàng một nắm, giấc mộng ngàn thu, sự nghiệp anh hùng ngày nay kết cuộc. Chúng tôi chỉ mong mỏi sau nầy những người kế chí Tiên sinh, làm cho vẽ vang dân tộc Việt Nam ta, thì linh hồn Tiên sinh sẽ được yên ổn mà ngậm cười nơi chín suối vậy."

Tiếp theo Ban hợp ca Phan Châu Trinh lên hát bài Hiệu Đoàn ca "Phan Châu Trinh Hành Khúc" và sau đó Phu nhân của anh Trương Công Lập lên ngâm bài thơ "Đập Đá Côn Lôn" qua tiếng sáo Ngọc Nôi. Chương trình tiếp tục với phần bầu lại Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ 2012-2014 vì cựu Hội Trưởng Đỗ Thái Nhiên đã làm hội trưởng 2 nhiệm kỳ nên không ra ứng cử nửa, cuối cùng hội đã bầu Anh Vũ Đình Huân làm Hội trưởng cho nhiệm kỳ mới. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng chung vui cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 902-4136, Trương Công Lập (714) 363-7378.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.