Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu HS Phan Châu Trinh: Hội Ngộ, Lễ Giỗ Phan Chí Sĩ

27/03/201200:00:00(Xem: 5685)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2012 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Tổ Chức Lễ Giỗ Chí Sĩ Phan Châu Trinh 2012, theo thông lệ hằng năm, lễ giỗ năm nay được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy Thầy, Cô như: Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đăng Ngọc, Giáo Sư Trần Xuân Mai, Giáo Sư Trần Gia Phụng, GS, Trần Hữu Dung, GS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, GS. Tôn Thất Cần, GS. Tạ Quốc Bảo... Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học Việt Nam và phu nhân, qúy vị đại diện Chu Văn An, Trưng Vương, Đoàn Thị Điểm... các cựu học sinh và thân hữu đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số các hội ái hữu các trường bạn. Điều hợp chương trình là MC. Kim Anh và Huỳnh Tuấn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Tiếp theo qúy Thầy, qúy anh trong Ban Chấp Hành Hội lên lễ niệm hương trên bàn thờ Cụ Phan Châu Trinh, sau đó Anh Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cho biết cứ vào đầu Xuân hằng năm, Hội Ái Hữu cựu học sinh Phan Châu Trinh đứng ra tổ chức lễ giỗ, đến nay đã trở thành truyền thống, đặc biệt năm nay có nhiều chuyển biến mới và nhu cầu "Chấn Dân Khí, phát huy tinh thần Dân Khí, chống Trung Cộng xâm lược và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng."
phan_chau_trinhp1011496_medium
Tiếp theo Anh Hà Thức lên nói về Tư Tưởng Phan Châu trinh và hiện tình Việt Nam ông cho biết: "...Phan Châu Trinh Đà Nẵng, ngôi trường mang danh hiệu của người yêu nước đấu tranh cho nhân quyền từ đầu Thế Kỷ 20 mà nay qua gần 100 năm giòng tư tưởng sáng chói, lòng nhiệt thành ái quốc không tỳ vết của Phan Tiên Sinh mãi mãi là mục tiêu cuối cùng đối với cuộc chiến đấu trường kỳ của toàn dân tộc Việt: Chiến đấu vì Nhân Quyền và Dân Chủ. Nhân ngày húy nhật của người chúng ta cần nhắc lại những tư tưởng chỉ đạo kia thêm một lần để làm ngọn đuốc soi đường vì cuộc vận động mà cụ Phan Tây Hồ khởi xướng từ 100 năm nay vẫn luôn là một yêu cầu cấp bách của thời đại và nhân loại. Cụ thể hơn với sự kiện, quyền con người hiện đang bị xâm phạm, bách hại nặng nề dưới chế độ cộng sản Việt Nam... Hôm nay nhân ngày giỗ Người Ái Quốc, nhà tranh đấu Nhân Quyền Phan Châu Trinh: Chúng ta những hậu sinh của người tỏ lòng tri ân bằng cách kính cẩn dâng lên Anh Linh Chí Sĩ Tây Hồ nguyện ước trang trọng tối thượng: Toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước quyết tâm tìm hiểu, học tập, thực hiện tư tưởng chủ đạo thuần nhất: "Tân Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh..."


Tiếp theo Anh Huỳnh Tuấn lên đọc lại Điếu Văn của cụ Huỳnh Thúc Kháng khóc Tây Hồ Phan Tiên Sinh: "Ngày nay là ngày mà Tiên Sinh và anh em chúng tôi vĩnh quyết. Tôi xin thay mặt đồng bào Trung Phần, đứng ngay trước linh cửu của Tiên Sinh, và trước mặt đồng bào ba kỳ mà tỏ ít lời ai điếu. Vẫn biết kiếp người dường khách tạm, sinh tử là lẽ thường, Tiên sinh chính là người đạt giả, chẳng bao giờ lấy làm quan tâm, nhưng mà trong lúc hiện thời nầy, xã hội Việt Nam ta đặng một người ái quốc nhiệt thành như tiên sinh, tài học lịch duyệt như tiên sinh, nghị lực như tiên sinh, khí tiết như tiên sinh chắc là ít có. Vậy thì cái sống chết của tiên sinh chẳng có quan hệ cho dân tộc ta lắm ư? Một đoạn lịch sử của tiên sinh hơn 20 năm rồi, nào bị tù, bị đày, ở nước nầy sang nước khác, trải bao phen nguy hiểm, trong giây phút nầy không thể lịch thuật lại cho được. Chúng tôi xin tóm tắt lại mà nói sơ: "Chủ nghĩa Tiên sinh đệ nhất là đánh đổ chuyên chế làm cho dân quyền tự do…... Một người như Tiên sinh chỉ chưa thành tựu mà đã vội vàng già rồi, vội vàng chết rồi, đáng kính mến thay, đáng thương tiết thay!.. Thôi đất vàng một nắm, giấc mộng ngàn thu, sự nghiệp anh hùng ngày nay kết cuộc. Chúng tôi chỉ mong mỏi sau nầy những người kế chí Tiên sinh, làm cho vẽ vang dân tộc Việt Nam ta, thì linh hồn Tiên sinh sẽ được yên ổn mà ngậm cười nơi chín suối vậy."

Tiếp theo Ban hợp ca Phan Châu Trinh lên hát bài Hiệu Đoàn ca "Phan Châu Trinh Hành Khúc" và sau đó Phu nhân của anh Trương Công Lập lên ngâm bài thơ "Đập Đá Côn Lôn" qua tiếng sáo Ngọc Nôi. Chương trình tiếp tục với phần bầu lại Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ 2012-2014 vì cựu Hội Trưởng Đỗ Thái Nhiên đã làm hội trưởng 2 nhiệm kỳ nên không ra ứng cử nửa, cuối cùng hội đã bầu Anh Vũ Đình Huân làm Hội trưởng cho nhiệm kỳ mới. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng chung vui cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 902-4136, Trương Công Lập (714) 363-7378.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.