Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Sĩ Cao Tiêu Từ Trần

17/02/201200:00:00(Xem: 4586)
Thi Sĩ Cao Tiêu Từ Trần

cao_tieu_chan_dung-large-contentThi sĩ Cao Tiêu trong một sinh hoạt Văn Bút.

Thi sĩ Cao Tiêu đã từ trần tại Quận Cam, theo lời một thân nhân từ gia đình cố thi sĩ, và cũng theo một bản Cáo Phó từ tang gia.
Tên thật thi sĩ Cao Tiêu là cụ ông Hoàng Ngọc Tiêu, pháp danh Thi Phúc, đã mệnh chung tại bệnh viện Saint Joseph, thành phố Orange, California vào ngày 14-2-2012. Hưởng thọ 83 tuổi.
Thi sĩ Cao Tiêu sinh năm 1929 tại Thái Bình, nguyên là Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng giữ chức Cục trưởng Cục Tâm Lý Chiến, thuộc Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị.
Thi sĩ Cao Tiêu đã xuất bản nhiều tác phẩm, trong đó có: Hoa Đăng, Sứ Trình, Quan Niệm Về Cái Chết Qua Thi Ca Và Triết Lý, Đăng Trình, Tuyển Tập Thơ Nhạc, Cao Tiêu Thi Tuyển...
Thi sĩ Cao Tiêu trước năm 1975 cũng từng giữ chức chủ nhiệm nguyệt san Tiền Phong và bán nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa, và là thành viên hội đồng giám khảo bộ môn thơ, Giải Thưởng Văn Học Nghệ Thuật VNCH 1974.

Thơ của thi sĩ Cao Tiêu cũng từng được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc.
Trên trang Báo Xuân Việt Báo Ất Dậu 2005, thi sĩ Cao Tiêu đã đề thơ và ghi thủ bút để tặng độc giả Việt Báo. 
Linh cữu thi sĩ Cao Tiêu hiện quàn tại Peek Family Funeral Home, 7801 Bolsa Ave.Westminster - CA 92683, Room #3. Điện thoại (714) 893-3525.
Lịch Trình Tang Lễ Và Thăm Viếng:
- Lễ phát tang: Thứ sáu ngày 17-2-2012 lúc 1:00PM

cao_tieu_tuong_niem-large-contentThơ, đối và thủ bút của thi sĩ Cao Tiêu đề tặng độc giả Việt Báo Xuân Ất Dậu 2005.

Thăm viếng:
- Thứ sáu 17-2-2012 lúc 3:00PM - 7:00PM
- Thứ bảy 18-2-2012 lúc10:00AM - 7:00PM
Tang lễ: Chủ nhật 19 -2-2012 lúc 10:00AM
Di quan và hạ huyệt: Chủ nhật 19-2-2012 lúc 1:30PM
Mọi đóng góp theo ý nguyện của người quá cố xin gửi chi phiếu, đề:
HỘI H.O. CỨU TRỢ TPB
P.O. Box 25554
Santa Ana, CA 92799
Việt Báo thành kính chia buồn cùng tang gia, và góp lời cầu nguyện thi sĩ Cao Tiêu sẽ sớm về cõi Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.