Hôm nay,  

Spokane, Wa: Cảnh Sát Tầm Nã Nghi Can Giết 3 Người

15/02/201200:00:00(Xem: 3458)

Spokane, Wa: Cảnh Sát Tầm Nã Nghi Can Giết 3 Người 

SPOKANE, Wash. - Hôm Thứ bảy, 11/2, cảnh sát loan báo họ đang truy nã một người đàn ông 22 tuổi, là người cảnh sát quan tâm trong cái chết của 1 phụ nữ và hai trẻ em. Thi thể của cả ba được phát giác trong một ngôi nhà ở Spokane.

Lúc 7 giờ 15 chiều Thứ sáu, các đơn vị cảnh sát tuần tiễu đáp ứng 1 lời gọi 911 báo có một người nào đó chết bên trong ngôi nhà trong khối phố 4400 đường N. Whitehouse. Cảnh sát thấy có 3 thi hài bên trong ngôi nhà. Những người hàng xóm cho biết Tracy Ader và hai con của bà là các nạn nhân.

Nữ phát ngôn viên Jennifer cho hay khu dân cư gần ngay con đường huyết mạch chính chạy xuyên qua thành phố.

Cảnh sát Spokane đang cố tìm kiếm người đàn ông tên là Dustin W. Gilman, được nghĩ là lái chiếc xe Nissan Pathfinder 2007, bảng số 983-WKJ màu bạc.

Báo The Spokane Review tường thuật rằng người phụ nữ bị giết là Tracy Ann Ader, 32 tuổi. Tài liệu ghi chép tài sản Quận Spokane xác nhận bà Ader làm chủ ngôi nhà từ năm 2009, là nơi ba thi hài được phát giác.

Hôm Thứ sáu, 10/2, nữ phát ngôn viên Jennifer DeRuwe, cho hay các nhà điều tra đang tìm kiếm một nghi can đặc biệt, được tin là có liên hệ gia đình với ba người được tìm thấy đã chết trong đêm Thứ sáu.

Thiếu tá Frank Scalise mô tả vụ giết người như là một trường hợp "bạo lực gia đình tiềm tàng".

Nữ phát ngôn nhân Jennifer nói cô không thể xác định rõ được mối liên hệ của mỗi nạn nhân với nhau.

"Có nhiều trẻ em sống trong ngôi nhà và chúng tôi không biết chắc ai là những người ở đó," cô Jennifer nói. "Chúng tôi đang nhận báo cáo từng phần của hàng xóm và bạn bè của họ."

Nhân viên cảnh sát đến hiện trường chỉ có thể xác định rằng các nạn nhân đã chết trước khi họ buộc phải rời khỏi hiện trường và tìm kiếm một lệnh tầm nã.

Cảnh sát đã xác địn vị trí chiếc xe lấy trộm Nissan Pathfinder 2007 trong một bãi đậu xe gần Monroe và Wellesley ở North Spokane. Các nhà điều tra cho biết họ không xác định được vị trí của nghi can Dustin Gilman.

Thoạt tiên, các thám tử gọi Dustin Gilman là người cảnh sát quan tâm, nhưng bây giờ gọi y là nghi can.

Cảnh sát tin Dustin Gilman có thể có các vũ khí lấy trộm, gồm nhiều súng lục, súng săn, và một khẩu súng trường tấn công SKS với đạn dược, và một áo giáp chống đạn.

Cảnh sát lưu tâm đến nghi can vì y có vũ khí và nguy hiểm.

Nghi can Gilman được mô tả cao 5 foot 8, nặng 170 pounds, tóc vàng và mắt xanh.

Gia đình gọi cho hãng tin KREM 2 NEWS và cho biết Gilman có một tuổi trẻ khó khăn. Gia đình nói y cần sự giúp đỡ và sự cố vấn trở nên quá đắt tiền. Gia đình cho biết họ đã đến tiểu bang xin giúp đỡ nhưng bị từ chối.

Gia đình nói họ nhận được một cú phone của Gilman vào khoảng 6 giờ rưỡi đêm Thứ sáu, cho biết Gilman chào tạm biệt và gác máy. Gia đình tin rằng Gilman có thể kết thúc cuộc sống của y.

Những người hàng xóm và những người thân yêu dừng lại tại hiện trường tội ác vào buổi sáng Thứ bảy. Những người thương tiếc để lại thú nhồi bông và những ngọn nến có nhãn mang giòng chữ "Tôi rất buồn" gần ngôi nhà của các nạn nhân suốt ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.