Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Hồng Y Thuận Tới Nam Cali, Tiếp Đón Tưng Bừng

19/03/200100:00:00(Xem: 4119)
1. NAM CALI ĐÓN TIẾP TÂN HỒNG Y F.X NGUYỄN VĂN THUẬN

Sau lễ tấn phong Tân Hồng Y tại Vatican ngày 21 tháng 2 năm 2001, Đức Tân Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã đi thăm mẹ của ngài và dâng lễ tạ ơn tại Úc Đại Lợi. Tại đây, Đức Tân Hồng Y đã được Giáo Hội Công Giáo và đồng hương tiếp đón long trọng.
Trước 10 giờ sáng 14-3-2001, Đức Ông Nguyễn Đức Tiến cùng hai LM Nguyễn Đức Tuyên, Chu Vinh Quang và phái đoàn đại diện Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ (Luật sư Phạm Văn Phổ), đại diện Cộng Đồng Công Giáo VN/GP Orange (Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn) và đại diện báo chí, truyền thanh, truyền hình Công Giáo...đã mang theo biểu ngữ và hoa tươi đến chào mừng Đức Tân Hồng Y tại phi trường Los Angeles. Nhưng mãi đến 11 giờ 30 mới thấy Đức Tân Hồng Y xuất hiện, vì lý do hành lý của Đức Hồng Y bị thất lạc nên có sự chậm trễ.
Trưa đó, Đức Tân Hồng Y đã về nghỉ lại tại Đại Học Loyola (thuộc Dòng Tên) và buổi chiều ngài đã đến thăm Đức Hồng Y Mahony thuộc Tổng Giáo Phận Los Angeles.

Sáng 15-3-2001, Đức Tân Hồng Y đã đến Trung Tâm Công Giáo, và được Đức Ông Nguyễn Đức Tiến hướng dẫn đi thăm hai Đức Giám Mục Tod D.Brown và Jaime Soto thuộc Giáo phận Orange. Vào buổi chiều, tại Trung Tâm Công Giáo, ngài đã tiếp phái đoàn đại diện Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ và gặp gỡ bà con đồng hương thuộc Giáo Phận Huế...Chương trình buổi tối dành cho Hội Người Việt Quốc Gia do Cụ Cao Xuân Vỹ tổ chức.

Ngày 16-3-2001, Đức Tân Hồng Y đã dành cho các đài truyền hình một chương trình phỏng vấn đặc biệt vào buổi sáng, sau đó, ngài đã tiếp phái đoàn đại diện giáo dân Nha Trang đến chúc mừng tại Trung Tâm Công Giáo.

2.ĐỨC HỒNG Y PHANXICÔ XAVIE NGUYỄN VĂN THUẬN TIẾP XÚC VỚI HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN

Lúc 6 giờ PM 16-3-01, Đức Tân Hồng Y đã tiếp xúc vào mạn đàm với quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn. Báo chí và truyền hình đước 15 phút để quay phim, chụp hình, sau đó phải rút lui ra ngoài để dành phòng cho Đức Tân Hồng Y tiếp xúc riêng và trao đổi ý kiến với quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn, vì phòng hội không đủ chỗ. Về phía Công Giáo có Đức Tân Hồng Y, các Đức Giám Mục Tod D.Brown và Jaime Soto thuộc Giáo phận Orange, Đức Ông Nguyễn Đức Tiến, LM Trần Công Nghị, Luật sư Phạm Văn Phổ, GS Nguyễn Lý-Tưởng. Về phía các tôn giáo bạn có Thượng Tọa Thích Viên Lý (GH Phật Giáo VNTN); Phái đoàn Phật Giáo Hòa Hảo gồm có GS Nguyễn Thành Long, Ông Nguyễn Thanh Giàu và Bà Nguyễn Huỳnh Mai; Phái đoàn Cao Đài giáo gồm có Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh, Hiền Tài Nguyễn Văn Xã, Cựu Đại Tá Tạ Thành Long, Kỹ sư Bùi Đắc Chương, Ông Lê Thức; Phái đoàn Tin Lành gồm có Mục Sư Trần Thanh Vân, Ông Bà MS Minh... Sau khi Luật sư Phạm Văn Phổ giới thiệu quý vị đại diện các tôn giáo, Mục Sư Trần Thanh Vân đã đại diện Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ nói vài lời chào mừng Đức Tân Hồng Y, Thượng Tọa Thích Viên Lý đã phát biểu cảm tưởng rằng đây là một ngày rất vui cho tất cả mọi người với sự có mặt của Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận. Việc ngài được Đức Giáo Hoàng ở La Mã chọn vào hàng Hồng Y và đứng đầu một Bộ tại Giáo Hội Trung Ương là một vinh dự không những cho người Công Giáo VN mà cho tất cả người Việt Nam không phân biệt tôn giáo. Ông Nguyễn Thanh Giàu, người bạn tù dưới chế độ CSVN sau 30-4-1975 cùng ở chung một buồng với Đức Tân Hồng Y đã phát biểu rằng, ngay khi còn ở trong tù, Đức Tân Hồng Y đã đưa ra một số nhận định về tình hình Việt Nam và thế giới trong tương lai. Ngày nay, những lời tiên đoán đó đã thành sự thực, cụ thể là việc ngài được ra khỏi nhà tù và được Đức Giáo Hoàng cất nhắc lên địa vị Hồng Y đứng đầu Bộ đặc trách về Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh...Giáo Hữu Ngọc Sách Thánh, tiếp lời của Đức Hồng Y "đem đạo để cứu đời" đã mong muốn các tôn giáo hợp tác với nhau để xây dựng đất nước, phục hồi các giá trị đạo đức, cùng tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.

Đức Tân Hồng Y cũng đã giới thiệu Đức Giám Mục Tod D.Brown là người đã được Tòa Thánh trao cho trách nhiệm làm việc trong chương trình hợp tác với các tôn giáo do Tòa Thánh và Giáo Hội CG Hoa Kỳ đề ra...

3. Hơn 3000 NGƯỜI DỰ THÁNH LỄ TẠ ƠN TẠI NHÀ THỜ TAM BIÊN

Khoảng 7 giờ chiều (16-3), Đức Tân Hồng Y và phái đoàn Liên Tôn đã được đón rước từ nhà xứ vào Thánh đường St. Callistus (thường gọi là nhà thờ Tam Biên, TP Garden Grove). Hàng ngàn người đứng ở bên ngoài và bên trong nhà thờ đã vỗ tay hoan hô Đức Tân Hồng Y. Sau đó, ba hồi chiêng trống nổi lên và Đức Tân Hồng Y cùng quý vị đại diện các tôn giáo đã đến trước bàn thờ tổ quốc niệm hương cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại VN.

Đức Tân Hồng Y, hai vị Giám Mục thuộc Giáo Phận Orange và khoảng trên 30 Linh Mục ã cử hành Thánh Lễ đồng tế.

Ngỏ lời với quan khách và hàng ngàn giáo dân và đồng hương, Đức Tân Hồng Y cho biết Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã rất đặc biệt ưu ái đến Giáo Hội Việt Nam, một cử chỉ mà ngài nhớ mãi là trong ngày lễ nhận chức, đối với các Tân Hồng Y khác thì Đức Thánh Cha không nói gì,nhưng, Đức Thánh Cha đã ba lần nói hai tiếng "Việt Nam, Việt Nam" khi Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận xuất hiện trước mặt ngài trong nghi lễ tấn phong.

Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã khuyên giáo dân và đồng hương: to love (yêu thương), to learn (học hỏi) to lead (lãnh đạo, hướng dẫn), to let (để lại cho đời một cái gì), let go (hãy để cho qua đi, quên đi quá khứ...)...Những chữ "L" mà một nhà văn người Úc đã làm phương châm cho cuộc đời mình...Bây giờ chúng ta cũng lấy những chữ "L" đó để làm phương châm cho cuộc đời chúng ta...

Ngài đã nhắc lại lời của bà mẹ của ngài nói với ngài:"mẹ cầu nguyện cho con sống đẹp lòng Chúa"...Đó là điều rất khó, nhưng là điều phải thực hiện, phải sống như vậy...phải biết hướng thượng...Đức Tân Hồng Y cũng đã cám ơn hai Đức Giám Mục của GP Orange, Đức Ông Nguyễn Đức Tiến và các Linh Mục, đặc biệt là LM Phạm Ngọc Tuấn, Quản Nhiệm Cộng Đoàn Tam Biên, quý vị đại diện các tôn giáo bạn và toàn thể giáo dân và đồng hương đã đến dự thánh lễ tạ ơn và chúc mừng Ngài. Đức Giám Mục Tod D.Brown cũng mời ngài hai năm nữa trở về đây để khánh thành nhà thờ mới mang tên Đức mẹ La Vang dang được xây cất tại TP Santa Ana...

Sau Thánh lễ, Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh (Cao Đài) đại diện Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ, chúc mừng Đức Tân Hồng Y và hy vọng trong vai trò đặc trách về Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh, ngài sẽ đóng góp công lao trong việc tranh đấu cho dân tộc Việt Nam có được sự tự do, công lý và hòa bình như Đức Giáo Hoàng đã làm cho quê hương Ba Lan của Ngài.
LM Nguyễn Văn Tuyên, Chủ Tịch Liên đoàn giáo sĩ, tu sĩ miền Tây Nam Hoa Kỳ, Luật sư Phạm Văn Phổ, đại diện giáo dân miền Tây Nam Hoa Kỳ, Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn, Chũ Tịch BCH Cộng Đồng CGVN/GP Orange và các đại diện GP Los Angeles, San Diego, San Bernadino, đại diện giới trẻ...lên dâng hoa, tặng quà kỷ niệm và chúc mừng. Đặc biệt có Ông Thị trưởng TP Garden Grove và LS Trần Thái Văn (nghị viên TP Garden Grove) cũng lên chúc mừng và tặng kỷ vật. Khoảng 10 giờ đêm, để kết thúc, ca sĩ Hoàng Oanh đã lên hát bài thánh ca" Cảm tạ Thiên Chúa" để cầu nguyện cho Đức Tân Hồng Y và dân tộc VN...

Có trên ba ngàn người đã đến dự Thánh lễ Tạ Ơn và nhiều người không thể chen vào được trong nhà thờ vì các lối vào đều chật ních, nhiều người không có chỗ đậu xe dành phải ra về.

4. HỘI THẢO VỀ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TẠI DẠI HỌC LOYOLA (LOS ANGELES)

Ngày Thứ Bảy, 17-3-2001, khoảng 5000 người mà gần một nửa là người Việt Nam cùng với các sắc dân khác đã tham dự hội thảo về Công Lý và Hòa Bình do Đức Hồng Y Mahony, Tổng Giáo Phận Los Angeles đứng ra tổ chức. Nhiều diễn giả đã được mời đến trong đó có Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận...Ngài đã thuyết trình bằng tiếng Việt (dành cho người Việt) và tiếng Anh (dành cho các sắc dân khác)...

Trong phần khai mạc, Đức Hồng Y Mahony đã nói bằng ba thứ tiếng "Mỹ, Mễ và Việt" và ca đoàn cũng đã hát bằng 3 thứ tiếng...Bài thánh ca Việt Nam "Biết lấy chi cảm mến, biết lấy chi báo đền..." cũng được hát bằng 3 thứ tiếng do các ca sĩ trẻ hát rất xúc động. Đức Hồng Y Maho ny đã nói đại ý như sau:

"Tôi xin gửi lời chào mừng đến từng người và tất cả mọi người trong anh chị em, Tôi xin đặc biệt chào mừng tất cả anh chị em thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, đến tham dự Khóa Hội Thảo Công Lý và Hòa Bình..."

"Trong bài đọc sáng hôm nay, chúng ta đã được nghe đoạn sách Xuất Hành thuật lại cuộc hành trình của dân Do Thái, từ giam cầm đến tự do, từ kiếp nô lệ đến Miền Đất Hứa. Câu chuyện Xuất Hành vẫn còn vang vọng ngày hôm nay vì chúng ta vẫn còn đang tìm về Miền Đất Hứa. Nhiều người trong chúng ta được may mắn sống một cuộc sống thật đầy đủ, nhưng còn đại đa số trển thế giới vẫn chưa đủ ăn để có thể sống cho đúng với phẩm giá con người....Ngày hôm nay chúng ta cùng đứng trước một thử thách là phải thay đổi xã hội để người yếu đuối có thể sống mạnh dạn hơn, kẻ tan nát cuộc đời được trở nên toàn vẹn và người nghèo túng được no đầy...Chúng ta hãy sát cánh cùng nhau: không chấp nhận án tử hình, giúp các gia đình trong giới thợ thuyền có cuộc sống bình thường, ủng hộ cho sự ân xá, bênh vực người cùng khổ, công nhận quyền sống và nhân phẩm của họ..."

Trong phần hội thảo bằng tiếng Việt, Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã chia sẻ những kinh nghiệm sống trong mục đích kiện tạo hòa bình và đem lại công lý, ngài kể chuyện về tình hình chiến tranh, các chủng tộc chia rẽ, chém giết lẫn nhau trên thế giới, về nỗ lực của Tòa Thánh và Bộ đặc trách Công Lý và Hòa Bình do ngài lãnh đạo đã đem lại hòa bình cho Cosovo...Ngài kêu gọi mọi người cầu nguyện như Đức Thánh Cha đã làm...Nhờ sự can thiệp của Thiên Chúa mà nhân loại có hòa bình. Ngài kêu gọi giáo dân hãy vâng lời các đấng lãnh đạo trong Giáo Hội, tìm kiếm hòa bình trong sự tha thứ và yêu thương...

Buổi chiều, Sơ Thanh Thủy (Dòng Mến Thánh Giá) và LM Vũ Thế Toàn (Dòng Tên) cũng đã thuyết trình về các đề tài "Công Lý và Hòa Bình" với Đức Tân Hồng Y Thuận...

Trong phần bế mạc, Đức Hồng Y Mahony đã nói: "Để kết thúc khóa hội thảo hôm nay, chúng ta đã nghe lời nguyện đượm màu sắc tiên tri của Đức Maria, được cất lên trong kinh Magnificat (Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa...) Cũng như Thiên Cháu đã mời gọi Đức Maria đóng một vai trò đặc biệt trong công trình cứu chuộc nhân loại, chúng ta cũng được Thiên Chúa mời gọi góp phần vào công trình của Chúa trong việc kiến tạo Công Lý và Hòa Bình cho mọi dân tộc".

"Chúng ta là con dân của Magnificat. Chúng ta là dân tộc được mời gọi để ca tụng Thiên Chúa và thiết lập triều đại của Ngài nơi trần thế. Ngày hôm nay chúng ta đã nghe chuyện của phụ nữ và nam giới đã nỗ lực "đỡ nâng kẻ nghèo khổ và thấp kém" ở nhiều nước trên toàn thế giới:-Sự chấm dứt phân biệt chủng tộc tại Nam Phi;-Sự trở lại của Phong Trào Dân Quyền (People Power Movement) tại Phi Luật Tân nhằm đưa nước Phi trở lại nền dân chủ;-Vai trò của Hội Thánh Hoàn Vũ trong việc cổ võ và hỗ trợ sự hàn gắn vết thương giữa các dân tộc;-Sự tiên phong của Giáo Hội tại Châu Mỹ La Tinh trogn nỗ lực xin giảm bớt nợ cho các nước đang mở mang; và,-Vai trò của Giáo Hội địa phương trong việc nâng đỡ công nhân và gia đình của họ."

"Sứ vụ của chúng ta, con dân của Magnificat:-Thiết lập công lý, đánh thức lòng nhân đạo, và cổ võ cho nền hòa bình và hòa giải giữa các dân tộc. Chúng ta hãy vững tin tiến bước vì Chúa luôn ở bên, nâng cao ánh đèn hy vọng để dẫn dắt chúng ta"...

Buổi Hội Thảo chấm dứt lúc 4 giờ chiều và Đức Tân Hồng Y Thuận đã ra phi trường ngay để trở về Roma cho kịp dự lễ tấn phong Giám Mục của Đức Ông thư ký của ngài vào ngày Lễ Thánh Giuse (19-3-2001)

(Nguyễn Lý-Tưởng ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.