Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Bằng Đại Bàng 3 Hđs Lđ Hùng Vương Mừng 15 Tuổi

13/05/200300:00:00(Xem: 4075)
PHOTO: Ba "Tân Đại Bàng" nhìn lại chặng đường đã đi qua.

WESTMINSTER (Nguyễn Ngân) - Với sự tham dự của gần 100 quan khách, phụ huynh đoàn sinh và các Đơn vị bạn. Liên đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trong tổ chức lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho ba Hướng Đạo Sinh Trần Xuân Đức Huy 19 tuổi, Quốc Bảo 18 tuổi, và Đỗ đăng Rowland 17 tuổi. Cả ba em đều thuộc Liên Đoàn. Trước đó Liên Đoàn cũng đã có 3 Đại Bàng, Tổng cộng là 6 Eagle Scout. Đồng thời cũng là ngày kỷ niệm 15 năm thành lập Liên Đoàn Hùng Vương vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 11 tháng Năm, 2003 tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14772 Moran St., Wesmingster, Ca 92683
Liên Đoàn Hùng Vương được thành lập từ năm 1988. Mang số hiệu 1003 của các Liên Đoàn Mỹ (Số hiệu này cũng ghi nhớ ngày thành lập Liên Đoàn 10 tháng 03 cũng là ngày húy nhật Quốc Tổ Hùng Vương) Liên Đoàn đã được lãnh đạo bởi 3 Liên Đoàn Trưởng: Lê Đức Phẩm, Trần Xuân Đức, Phùng Mạnh Tâm và hôm nay Liên Đoàn lại một lần nữa được bàn giao cho người thứ tư sẽ lèo lái Liên Đoàn Hùng Vương trong thời gian tới: Tân Liên Đoàn Trưởng Nguyễn Tân Tiến.
Hiện nay Liên Đoàn Hùng Vương có khoảng 70 đoàn sinh với 15 Trưởng chia làm 4 Đoàn: Sói, Thiếu, Thanh(Kha) và Tráng.
Liên Đoàn Hùng Vương rất vinh dự nhận được bằng "Đại Bàng" (Eagle Scout) cho ba đoàn sinh trực thuộc Liên Đoàn. Ba đoàn sinh được trao đẳng cấp Đại Bàng kỳ này cộng với 3 em đã vượt qua những lần trước như nói trên hiện nay Liên Đoàn đã có 6 Đại Bàng tất cả. Sơ lược về tiểu sử của ba Tân Đại Bàng như sau:
Đức Huy cùng gia đình qua Mỹ năm 1994 theo diện HO và em gia nhập Ấu đoàn Hùng Vương năm 1995. Từ một sói con em đã lần lượt sinh hoặt liên tục cho đến nay và cũng nắm giữ nhiều chức vụ chỉ huy trong Liên Đoàn. Đức Huy hiện theo học năm thứ hai ngành Kỹ Sư Không Gian tại Cal Poly Pomona.
Quốc Bảo qua Mỹ cùng gia đình gồm 6 người vào năm 1993. gia nhập Liên Đoàn Hùng Vương từ năm 1995 và cũng liên tục cho đến hôm nay. Ngoài ra Quốc Bảo là một học sinh lớp 12 xuất sắc có điểm GPA 4.2 và là member của Honor Society, California Scholarship Federation.
Đỗ đăng Rowland qua Mỹ cùng gia đình năm 1992 và gia nhập hướng đạo từ năm 11 tuổi. Gia đình Đỗ Đăng còn có một người em, một người chị cuũng là Đoàn sinh Hướng Đạo. Em đang theo học lớp 12. Trong tương lai em chọn theo học tại UCI.
Trong 7 năm trời sinh hoạt, em đã giữ chúc vụ đội Trưởng, Chánh Tuần Trưởng, và vừa rời Thiếu đoàn để trở thành Kha Sinh năm ngoái.
Sau nghi thức thắp nến tượng trưng cho 12 luật và 7 đoạn đường mà một Đại Bàng phải trải qua. Trưởng Lê Đức Phẩm Vị Liên Đoàn Trưởng dầu tiên đã thay mặt Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ long trọng trao huy hiệu Đại Bàng cho ba em. Với lời nhắn nhủ thân thương: Tất cả rất vui mừng vì thành quả mà ba em đạt được. Mọi người mong là các em sẽ như những con đại bàng sẽ tung cách trên nền trời cao và làm rạng danh cho Hướng Đạo Việt Nam.
Liên Đoàn cũng trao tặng mỗi em 1 tặng phẩm mang hình dáng những con chim đại bàng đang tung cách với nhiều tư thế khác nhau.


Đại diện phụ huynh của ba "Tân Đại Bàng" xúc động phát biểu về những tình cảm cao quý bất vụ lợi mà các trưởng Hướng Đạo đã dành cho các em của mình.
Các Tân Đại Bàng lần lượt lên phát biểu cảm tưởng của mình khi được công nhận là một đại bàng của Hướng Đạo Hoa Kỳ. Trước hết các em đã cám ơn các bậc cha mẹ đã sáng suốt cho các em cơ hội đến với Hướng Đạo, Các Trưởng đã tận tình hướng dẫn và chăm sóc các em. Cuối cùng là các bạn trong Liên Đoàn đã cùng các em họp tập, ganh đua trong tinh thần Hướng Đạo vì nếu không có ganh đua các em sẽ thiếu sự cố gắng.
TRong Hướng Đạo thì Đại Bàng là một đẳng cấp cao nhất của Hướng Đạo Mỹ dành cho các đoàn sinh Ngành Thanh-Thiếu. Đây cũng là chặng đường cuối cùng mà một con người bắt đầu vào cuộc sống mới của tuổi vào đời tự lập. Do đó đẳng cấp Đại Bàng phài được hoàn tất trước khi các em tốt ngiệp Trung học và 18 tuổi. Tuy nhiên đối với các Hướng Đạo Sinh gốc Việt vì hoàn cảnh di trú nên Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ đã châm chế gia hạn thêm một năm nếu có trường hợp đặc biệt. Để đạt đưọc đẳng cấp này, các em phải lấy được 22 bằng chuyên năng. Trai qua 6 giai đoạn để có được các bằng cấp của ngành Thiếu và mức cuối cùng thứ 7 chính là Đẳng cấp Đại Bàng. Sau khi vượt được 6 đẳng cấp và 22 bằng chuyên năng các em phải thực hiện một dự án có tính chất lãnh đạo và phục vụ xã hội (Leadership Service Project). Các em phải tự nghiên cứu, phác họa dự án và phải tự tìm ngân khoản tài trợ để hoàn tất công trình này. Dĩ nhiên trong khi thực hiện các em sẽ được các Trưởng cố vấn (như khi chúng ta trình bày một luận án tốt nghiệp sau đại học).
Xã hội Hoa Kỳ coi trọng Đẳng Cấp Đại Bàng. Vì như trên đã nói muốn đạt được danh hiệu này các Hướng Đạo Sinh phải được huấn luyện kỹ năng, được xét duyệt về phong cách sống và nhất là phương thức "lãnh đạo tương lai" họ biết rằng tất cả những ai trong quá khứ đã có đẳng cấp này thì rất xứng đáng và có tư cách cũng như tinh thần làm việc. Các trường Đại học tại Hoa Kỳ có truyền thống uu tiên nhận sinh viên vào những chương trình học bổng của trường nếu sinh viên này có Bằng Đại Bàng. Bên Nữ Hướng Đạo có bằng "Gold AwÊard" tương đương như Đại Bàng bên nam".
Sau nghi thức đơn giản bàn giao chức vụ Liên Đoàn Trưởng giữa hai Trưởng Phùng Manh Tâm và Nguyễn Tân Tiến. Toàn thể Liên Đoàn và phụ huynh đã cắt chiếc bánh sinh nhật lần thứ 15 của Liên Đoàn và cùng quan khách tham dự buổi ăn trưa nhẹ do Liên Đoàn Hùng Vương khoản đãi.
Liên đoàn Trưởng Liên đoàn Hùng Vương hiện nay như đã nói trên sẽ do Trưởng Nguyễn Tấn Tiến dìu dắt. Muốn con em gia nhập vào đại gia đình Hướng Đạo . Quý phụ huynh có thể liên lạc về địa chỉ: 7772 Westminster CA 92683 hay số điện thoại 714-608-1979 .
Do ngày hôm nay cũng là ngày Hiền Mẫu (Mother's Day) nên Tân Liên Đoàn Trưởng Nguyễn Tân Tiến đã thay mặt tất cả gời lời cám ơn của tất cả những bà mẹ hiện diện và trao tặng đến quý phu nhân những bông hoa của Liên Đoàn.
Buổi lễ chấm dứt lúc 1 giờ trưa cùng ngày sau khi mọi người cùng tham dự những màn văn nghệ và trò chơi tập thể của các Hướng Đạo Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,