Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Virginia: Bữa Cơm Tình Thương Cứu Trợ Nạn Lụt

21/12/200000:00:00(Xem: 5046)
FALLS CHURCH, VIRGINIA (Tin Đỗ Hồng)- Những cơn mưa tầm tã và lạnh buốt cuối tuần qua đã không thể cản nổi bước chân của khoảng 200 đồng hương đến tham dự bữa cơm tình thương nhằm lạc quyên cứu trợ đồng bào nạn lụt miền Tây Việt Nam do tiệm Phở Pasteur và một nhóm thân hữu tự nguyện đứng ra tổ chức vào chiều ngày chủ nhật 17 tháng 12 năm 2000 tại nhà hàng Galaxy.

Theo họa sĩ Trần Thanh Hoàng, đại diện ban tổ chức, số đồng hương này đã không quản ngại thời tiết, đến với ông Phạm Hồng, chủ nhân tiệm Phở Pasteur, và các thân hữu của ông, không phải vì một bữa ăn cao lương mỹ vị hay một chương trình văn nghệ phong phú mà là vì muốn góp phần xoa dịu phần nào nỗi thống khổ mà các nạn nhân bão lụt hiện vẫn còn đang cưu mang tại quê nhà. Trong tinh thần “lá lành đùm lá rách” đó, rất nhiều người tham dự đã hoan hỉ gửi hiện kim vào trong thùng cứu trợ đặt trước cửa nhà hàng.

Nghĩa cử cao đẹp này đã được ông Phạm Hồng nhiệt liệt ca ngợi trong phần chào mừng quan khách và trình bày về ý nghĩa của bữa cơm tình thương. Ông Hồng cho biết, đứng trước những hậu quả dai dẳng do trận lụt kinh hoàng để lại cho đồng bào miền Tây trong nước, ông tự thấy có bổn phận phải đóng góp bằng mọi phương thức có thể được để giúp đỡ cụ thể cho các nạn nhân. Đó là lý do tại sao ông đã tự nguyện cùng bạn hữu đứng ra tổ chức bữa cơm tình thương miễn phí này để lạc quyên cứu trợ. Ông nói thêm rằng tất cả số tiền lạc quyên sẽ được chuyển về trong nước cho đồng bào qua trung gian các cơ sở tôn giáo địa phương. Nhân dịp này, ông Phạm Hồng cũng đã giới thiệu sơ qua về tiệm Phở Pasteur, tọa lạc trên đường Annandale Road, cách nhà hàng Galaxy chỉ một dãy phố. Theo ông Hồng, đây là một sơ sở kinh doanh do ông làm chủ với mục đích phục vụ đồng hương không phải chỉ bằng những món ăn thuần túy đậm đà hương vị quê hương mà còn bằng sự khuyến khích các em học sinh học giỏi và giúp đỡ các vị cao niên qua hình thức miễn phí hay giảm phí cho họ trong các bữa ăn tại tiệm.

Đến với bữa cơm tình thương, ngoài số đồng hương giàu lòng từ thiện cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, còn có một số các đại diện hội đoàn người Việt và quan khách Hoa Kỳ.

Trong phần phát biểu trước cử tọa, bà Phạm Lệ Trinh, Chủ Tịch Tổng Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt, đã bày tỏ sự cảm phục tinh thần tự nguyện cứu trợ nạn nhân bão lụt của ông Phạm Hồng và nhóm thân hữu của ông và đồng thời lên tiếng tha thiết kêu gọi mọi người hãy rộng tay cứu giúp đồng bào bên nhà đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất và bệnh tật tai ương do hậu quả của trận lụt vừa qua.

Cùng lên tiếng trong sinh hoạt từ thiện này có ông McCarthy, Giám Đốc Chương Trình Việt ngữ đài Tiếng Nói Hoa Kỳ. Trong những quan hệ chặt chẽ từ nhiều năm qua với tập thể người Việt, ông McCarthy, mặc dù lớn tuổi, vẫn thường xuyên có mặt tại các buổi sinh hoạt của cộng đồng người Việt vùng thủ đô.

Sau đó, chương trình văn nghệ phụ diễn được bắt đầu bằng bản đồng ca “Việt Nam, Việt Nam” do một nhóm nghệ sĩ thân hữu và ban nhạc The Rainbow với hai nhạc sĩ Alphonse quyền và Đoàn Bằng trình bày. Người tham dự đã được lần lượt thưởng thức những tiếng hát điêu luyện của Minh Dũng, Huyền Trân, Kiều Nga, Lê Văn Lai, Hoài Trang, Hoài Mỹ, Văn Duyệt, Loan Phượng, Bích Thủy, Minh Cường, Marvin Châu, Trúc Thi... qua những bản nhạc, những câu hò tình tự quê hương và giọng ca của Đoàn Huệ và Thanh Trúc trong những giai điệu dân tộc với phần phụ họa của nhạc sĩ cổ nhạc Trần Bi.

Xen kẽ trong chương trình là những màn bán đấu giá rất sôi nổi các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Trần Thanh Hoàng, nhà danh họa Vũ Hối và nghệ nhân điêu khắc Nguyễn Văn Hổ, cùng những món nữ trang đắt tiền do tiệm vàng Cathy ở Maryland với bà chủ nhân Nguyễn Thị Bạch Nguyệt mang đến để góp phần cứu trợ nạn lụt bên nhà.

Của ít lòng nhiều, ai nấy cũng muốn tự nguyện đóng góp phần nhỏ nhoi của mình trong việc đem lại “Cây Mùa Xuân” cho các nạn nhân bão lụt trong nước. Thậm chí đến chủ nhân nhà hàng Galaxy và ban nhạc The Rainbow cũng chỉ tính cho ban tổ chức bữa cơm lạc quyên một khoản thù lao nhỏ tượng trưng để bày tỏ tình thương dành cho đồng bào ruột thịt bên nhà.

Tấm lòng quảng đại của mọi người đã được ông Phạm Hồng chân thành tri ân trong phần tổng kết tại chỗ các khoản chi thu. Kết quả cho biết sau khi khấu trừ các khoản chi phí, bữa cơm tình thương chỉ thu được hơn 300 Mỹ kim và ông Hồng tình nguyện đóng góp thêm vào số đó cho đủ 1000 Mỹ kim để chuyển về nước trong nay mai, đồng thời sẽ cho công bố trên các cơ quan truyền thông trong vùng.

Một vị thực khách trước khi ra về đã nói rằng bữa cơm tình thương tuy không thu lượm được kết quả mong muốn, nhưng ông Phạm Hồng và ban tổ chức đã làm hết sức mình để chứng tỏ thiện ý cứu trợ nạn nhân bão lụt của họ và do vậy số tiền thu được có thể xem là “Một miếng khi đói bằng góiù khi no, của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.