Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Bữa Cơm Tình Thương Cứu Trợ Nạn Lụt

21/12/200000:00:00(Xem: 5019)
FALLS CHURCH, VIRGINIA (Tin Đỗ Hồng)- Những cơn mưa tầm tã và lạnh buốt cuối tuần qua đã không thể cản nổi bước chân của khoảng 200 đồng hương đến tham dự bữa cơm tình thương nhằm lạc quyên cứu trợ đồng bào nạn lụt miền Tây Việt Nam do tiệm Phở Pasteur và một nhóm thân hữu tự nguyện đứng ra tổ chức vào chiều ngày chủ nhật 17 tháng 12 năm 2000 tại nhà hàng Galaxy.

Theo họa sĩ Trần Thanh Hoàng, đại diện ban tổ chức, số đồng hương này đã không quản ngại thời tiết, đến với ông Phạm Hồng, chủ nhân tiệm Phở Pasteur, và các thân hữu của ông, không phải vì một bữa ăn cao lương mỹ vị hay một chương trình văn nghệ phong phú mà là vì muốn góp phần xoa dịu phần nào nỗi thống khổ mà các nạn nhân bão lụt hiện vẫn còn đang cưu mang tại quê nhà. Trong tinh thần “lá lành đùm lá rách” đó, rất nhiều người tham dự đã hoan hỉ gửi hiện kim vào trong thùng cứu trợ đặt trước cửa nhà hàng.

Nghĩa cử cao đẹp này đã được ông Phạm Hồng nhiệt liệt ca ngợi trong phần chào mừng quan khách và trình bày về ý nghĩa của bữa cơm tình thương. Ông Hồng cho biết, đứng trước những hậu quả dai dẳng do trận lụt kinh hoàng để lại cho đồng bào miền Tây trong nước, ông tự thấy có bổn phận phải đóng góp bằng mọi phương thức có thể được để giúp đỡ cụ thể cho các nạn nhân. Đó là lý do tại sao ông đã tự nguyện cùng bạn hữu đứng ra tổ chức bữa cơm tình thương miễn phí này để lạc quyên cứu trợ. Ông nói thêm rằng tất cả số tiền lạc quyên sẽ được chuyển về trong nước cho đồng bào qua trung gian các cơ sở tôn giáo địa phương. Nhân dịp này, ông Phạm Hồng cũng đã giới thiệu sơ qua về tiệm Phở Pasteur, tọa lạc trên đường Annandale Road, cách nhà hàng Galaxy chỉ một dãy phố. Theo ông Hồng, đây là một sơ sở kinh doanh do ông làm chủ với mục đích phục vụ đồng hương không phải chỉ bằng những món ăn thuần túy đậm đà hương vị quê hương mà còn bằng sự khuyến khích các em học sinh học giỏi và giúp đỡ các vị cao niên qua hình thức miễn phí hay giảm phí cho họ trong các bữa ăn tại tiệm.

Đến với bữa cơm tình thương, ngoài số đồng hương giàu lòng từ thiện cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, còn có một số các đại diện hội đoàn người Việt và quan khách Hoa Kỳ.

Trong phần phát biểu trước cử tọa, bà Phạm Lệ Trinh, Chủ Tịch Tổng Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt, đã bày tỏ sự cảm phục tinh thần tự nguyện cứu trợ nạn nhân bão lụt của ông Phạm Hồng và nhóm thân hữu của ông và đồng thời lên tiếng tha thiết kêu gọi mọi người hãy rộng tay cứu giúp đồng bào bên nhà đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất và bệnh tật tai ương do hậu quả của trận lụt vừa qua.

Cùng lên tiếng trong sinh hoạt từ thiện này có ông McCarthy, Giám Đốc Chương Trình Việt ngữ đài Tiếng Nói Hoa Kỳ. Trong những quan hệ chặt chẽ từ nhiều năm qua với tập thể người Việt, ông McCarthy, mặc dù lớn tuổi, vẫn thường xuyên có mặt tại các buổi sinh hoạt của cộng đồng người Việt vùng thủ đô.

Sau đó, chương trình văn nghệ phụ diễn được bắt đầu bằng bản đồng ca “Việt Nam, Việt Nam” do một nhóm nghệ sĩ thân hữu và ban nhạc The Rainbow với hai nhạc sĩ Alphonse quyền và Đoàn Bằng trình bày. Người tham dự đã được lần lượt thưởng thức những tiếng hát điêu luyện của Minh Dũng, Huyền Trân, Kiều Nga, Lê Văn Lai, Hoài Trang, Hoài Mỹ, Văn Duyệt, Loan Phượng, Bích Thủy, Minh Cường, Marvin Châu, Trúc Thi... qua những bản nhạc, những câu hò tình tự quê hương và giọng ca của Đoàn Huệ và Thanh Trúc trong những giai điệu dân tộc với phần phụ họa của nhạc sĩ cổ nhạc Trần Bi.

Xen kẽ trong chương trình là những màn bán đấu giá rất sôi nổi các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Trần Thanh Hoàng, nhà danh họa Vũ Hối và nghệ nhân điêu khắc Nguyễn Văn Hổ, cùng những món nữ trang đắt tiền do tiệm vàng Cathy ở Maryland với bà chủ nhân Nguyễn Thị Bạch Nguyệt mang đến để góp phần cứu trợ nạn lụt bên nhà.

Của ít lòng nhiều, ai nấy cũng muốn tự nguyện đóng góp phần nhỏ nhoi của mình trong việc đem lại “Cây Mùa Xuân” cho các nạn nhân bão lụt trong nước. Thậm chí đến chủ nhân nhà hàng Galaxy và ban nhạc The Rainbow cũng chỉ tính cho ban tổ chức bữa cơm lạc quyên một khoản thù lao nhỏ tượng trưng để bày tỏ tình thương dành cho đồng bào ruột thịt bên nhà.

Tấm lòng quảng đại của mọi người đã được ông Phạm Hồng chân thành tri ân trong phần tổng kết tại chỗ các khoản chi thu. Kết quả cho biết sau khi khấu trừ các khoản chi phí, bữa cơm tình thương chỉ thu được hơn 300 Mỹ kim và ông Hồng tình nguyện đóng góp thêm vào số đó cho đủ 1000 Mỹ kim để chuyển về nước trong nay mai, đồng thời sẽ cho công bố trên các cơ quan truyền thông trong vùng.

Một vị thực khách trước khi ra về đã nói rằng bữa cơm tình thương tuy không thu lượm được kết quả mong muốn, nhưng ông Phạm Hồng và ban tổ chức đã làm hết sức mình để chứng tỏ thiện ý cứu trợ nạn nhân bão lụt của họ và do vậy số tiền thu được có thể xem là “Một miếng khi đói bằng góiù khi no, của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.