Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Picnic Của Cộng Đồng HTĐ, MD & VA 2017

30/09/201709:57:00(Xem: 4729)

PICNIC CỦA CỘNG ĐỒNG HTD, MD&VA 2017

TUYẾT MAI

Ban Chấp Hành CĐ HTDD, MD&VA đã tổ chức picnic tại Upton Hill Reginal Park ở Arlington trong ngày 23 Tháng 9, 2017. Có khoảng hai trăm đồng huơng tham dự, trong một không khí thật đông vui , với sự có mặt của rất nhiều thân hào nhân sĩ như Bà Phùng Thị Nhật (102 tuổi), Nhà văn Sơn Tùng, Cựu Đồng Chủ tịch Lý Hiền Tài, Ông bà NT ND Nguyễn văn Mùi, Bác sĩ Nha sĩ Phạm Hữu Anh, BS Trần văn Sáng, ông Dương Xuân Tuyển, Ông Hoàng Nuôi, Bà Mộng Hoa...Khách ngoại quốc có Dr.Lolita M. Smoak Delegate, Mr. Matt Ames, chairman of Fairfax County; Ông cố vấn Mỹ Larry Gray đã làm việc tại VN, cũng có rất đông giới trẻ tham dự. Chương trình được điều hợp rất sinh động bởi MC Nguyễn Dương Hà.

blank

Sau khi lễ chào Quôc kỳ Mỹ, Việt, Bà Minh Nguyệt, Truởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng đồng hương. Bà mời gọi mọi người hãy cùng hưởng những giây phút thật vui tươi bên nhau. Quý vị có thể hát, có thể kể chuyện và chia sẻ những buồn vui. Bà ước ao khi từ giả picnic, giờ phút tươi vui của chúng ta hôm nay sẽ sống mãi trong tim và trong giấc mơ của chúng ta.

Kế đến Chủ Tịch Đinh Hùng Cường bày tỏ lòng biết ơn đến quý đồng hương. Ông nói, sau một năm làm việc với biết bao khó khăn vất vả, ngày hôm nay ông hân hạnh được tiếp đón đồng hương để gặp nhau vui chơi, chia sẻ một số công việc của CĐ, để đồng huơng biết những công việc mà chúng ta cố gắng thực hiện. Công việc đầu tiên là những nhiệm vụ của CĐ hằng năm như tổ chức Tết, Giỗ Tổ (Hùng Vương), tưởng niệm 30/4 và làm tất cả những việc cần thiết.

Điều quan trọng là CĐ đã chống đối, biểu tình chống tất cả sự xâm nhập cùa CS vào cộng đồng của chúng ta, và yểm trợ cho Tự Do, Nhân Quyền ở tại VN. Đó là những việc làm mà CĐ đã làm trong thời gian qua. Ngày hôm nay chúng ta vui ở đây và sẽ tiếp tục nhiệm vụ mới. Ông Cường nói rõ, khi chúng ta muốn thay đổi một cái gì thì thế nào cũng có những va chạm giữa những thế hệ khác nhau, va chạm với tuổi trẻ...thành ra có những điều không vừa ý, đó là điều ngoài ý muốn.

Ông Cường nói tiếp, tuy nhiên ông sẽ cố gắng làm sao để dung hòa, đem cái sự hài hòa, đoàn kết để mọi người cùng nhìn về một phía. Cộng Đồng của chúng ta có thể trưởng thành, tồn tại được hay không là nhờ ở những người trẻ. Ngày hôm nay có m ột số người trẻ đến đây chơi với chúng ta để thấy công việc của chúng ta làm. Những người trẻ sẽ giữ lại truyền thống của VN và chúng ta giúp những nguời trẻ đó đi vào dòng chính của nước Mỹ, Chính quyền HK. Họ sẽ xây dựng nước Mỹ và yểm trợ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN . Đó là mục đích duy nhất cần thiết của CĐ.

Ông Cường nhấn mạnh, với lòng tin tưởng của đồng hương, với sự dấn thân của ông, ông sẽ cố gắng làm tròn nhiệm vụ, khó khăn nào ông cũng cố gắng, nhiệm vụ nào ông cũng sẽ hết sức và ông cố gắng làm sao để dung hoà, tạo được hòa khí đoàn kết trong cộng đồng tại đây. Cuối cùng ông Cường chúc mọi người một buổi picnic thật vui hôm nay.

Trong dịp này Luật sư Đinh Thúy Uyên đã nhân danh Ban Tổ Chức Diễn Hành Độc Lập đã trao tặng nhiều quà lưu niệm để tỏ lòng biết ơn những đồng huơng đã giúp đỡ tổ chức Diễn Hàn Độc Lập trong nhiềm năm qua. Trong đó có Bà Phùng thị Nhật (102 tuổi), Bà Lan (VPTT), Giáo sư Kim Oanh, Ông Hà văn Sang, Cô Đinh Uyên Minh...

Chương trình văn nghệ rất vui tươi, hào hứng do Bà Trịnh Linh phụ trách, với ban nhạc Sóng Biển. Mở đầu với ban hợp ca của Hội cựu Nữ sinh trung học Gia Long trong nhạc phẩm "VN Quê hương Ngạo Nghễ", kế đến Ca sĩ Lưu Đức Tờ và nối tiếp chương trình là nhiều ca sĩ địa phuơng. Cùng lúc đồng hương thưởng thức nhiều thức ăn thơm ngon, do nhiều đồng hương trao tặng, trong đó có Gia Đình Mũ Đỏ/HTĐ, Cô Dậu Lưu, Bà Đỗ Quyên, Bà Lê Tống Mộng Hoa và quý vị trong Trung tâm cao niên Lock Wood và Elk Wood ...CĐ được đồng hương ủng hộ $1,365 và sáu tờ vé số.

Bà Thu, phu nhân của N T ND Nguyễn văn Mùi, Chị Dậu Lưu, nhiều chị trong Hội Cựu nữ sinh Gia Long và nhiều đồng hương tiếp tay nên buổi picnic do CĐ HTĐ, MD&VA tổ chức rất thành công, đem lại niềm vui cho rất nhiều đồng hương trong cộng đồng một ngày vui trọn vẹn.

 
HÌNH ẢNH TRONG VIDEO:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.