Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/01/201200:00:00(Xem: 8130)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Hiến Tặng Từ Thiện Tăng 15%

WASHINGTON -- Hiến tặng cho từ thiện trong tháng 12-2011 đã tăng 15% so với cùng tháng trong năm 2010 khắp Hoa Kỳ, theo thống kê của Network for Good (NFG), một trang web về hiến tặng từ thiện.
Katya Andresen, trưởng phòng chiến lược NFG, nói rằng năm 2011 có vẻ khá hơn, nhưng vẫn không bằng trước thời kỳ suy thoáí.
Trong khi 1/3 trong tổng số hiến tặng từ thiện qua mạng xảy ra trong tháng 12-2011, một cuộc nghiên cứu của NFG cho thấy 22% xảy ra trong 2 ngày cuối cùng trong năm.
Tổng số hiến tặng từ thiện từ cá nhân, công ty và hội đoàn đã tăng trong năm 2010 để tới 290.9 tỉ đôla, nhưng còn thua con số 310.6 tỉ đôla của năm 2007.

+++++

McDonald Thành Công Nhất, Cổ Phiếu Tăng 31% Năm 2011

NEW YORK - Khi các nhà đầu tư nhìn vào sự thay đổi giá của cổ phiếu McDonald trong năm qua, họ chỉ có thể nghĩ 1 điều, như câu quảng cáo của hệ thống tiệm ăn nhanh, là "I'm loving it" - nay, McDonald tỏ ra là thành công nhất trong bảng chỉ số kỹ nghệ Dow Jones, tăng giá 31% trong năm 2011, vượt chọn lựa ưa thích của tỉ phú Warren Buffett là IBM, xếp hạng 2.
Ở đầu bên kia, chứng khoán của Bank of America mất giá 59%, là thấp nhất từ 2009. Chứng khoán của Alcoa sa sút nhiều, mất 44%.
Tính chung trong nhóm Dow Jones, cổ phiếu của 19 hãng đuợc ghi trong danh sách tích cực. Doanh thu năm 2011 của McDonald tăng mạnh ở trong cũng như ngoài nước - cổ phần McDonald tuần này đã đạt tới mức giá cao kỷ lục là 100.82 MK.
Bank of America đã công bố kế họach giảm nhân lực khoảng 30,000 người và đóng cửa 1 số chi nhánh, mất địa vị ngân hàng lớn nhất nước.

+++++

Giá Nhà Giảm Tháng 10-2011 Thấp Kỷ Lục Từ Năm 2003

NEW YORK - Giá nhà Hoa Kỳ trong cả 2 chỉ số -- một chỉ số tính ở 10 thành phố lớn, và một chỉ số tính ở 20 thành phố lớn - đã sụt giảm trong tháng 10-2011, theo bản phúc trình S&P/Case-Shiller về các chỉ số gia cư.
Chỉ số địa ốc tính ở 10 thành phố lớn đã giảm từ 153.03 điểm trong tháng 9-2011 để còn 152.24 điểm trong tháng 10-2011, một mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 7-2003.
Trong khi đó, chỉ số gia cư tính ở 20 thành phố đã giảm từ 139.42 điểm còn 138.56 điểm, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 3-2003.
Chỉ số giá nhà như thế đã giảm trong tháng 10-2011 tại Los Angeles, San Diego, Calif., San Fransisco, Miami, Atlanta, Chicago, Boston, Detroit, Minneapolis, Las Vegas, New York, Cleveland, Ohio, Portland, Wash., Dallas và Seattle.
Chỉ số giá nhà đã tăng ở Phoenix, Denver, Washington, Tampa, Fla., và Charlotte, N.C., theo bản phúc trình.

+++++

12.8 Triệu Xe Mỹ Bán 2011, Tăng 24.4% So Với Tháng 11

SANTA MONICA, Calif - Thương vụ xe Mỹ sẽ bán tới 12.8 triệu xe hơi và xe truck trong năm 2011, theo công ty nghiên cứu mạng TrueCar.com cho biết.
Thương vụ như thế là bán được xe nhiều hơn bất cứ năm naò kể từ 2008, khi đó có 13.2 triệu xe bán được.
So sánh với năm 2010, như thế là bán tăng 1.2 triệu xe.
Thương vụ bán xe tháng 12-2011, dự kiến tăng 8.1% so với tháng 12-2010.
Khi so với tháng 11, thương vụ này là tăng 24.4%.
Công ty Edmunds.com cũng đã tiên đoán thương vụ xe sẽ bán tới 12.8 triệu năm nay, và tiên đoán sẽ có thêm 800,000 xe bán ra trong năm 2012.
Công ty J.D. Power and Associates đưa ra các số tiên đoán khác: trước đó đã tiên đoán sẽ bán được 12.7 triệu xe trong năm 2011; tuy nhiên, đoán là năm 2012 sẽ bán tới 13.8 triệu xe. Lời tiên đoán phần đầu thì thấp hơn thực tế năm nnnnay (2011), còn phần sau cho năm tới thì chưa rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.