Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Thương Xá Đông Nhất Mỹ: Thành Điểm Du Lịch Quốc Tế

18/12/201100:00:00(Xem: 4643)

10 Thương Xá Đông Nhất Mỹ: Thành Điểm Du Lịch Quốc Tế

Các thương xá là một phần trong đời sống dân Hoa Kỳ, nơi đó họ tới để mua sắm, ăn uống, xem phim, tập thể dục, thăm Ông Già Nô-En, vào tiệm sách, và dủ thứ việc khác.
Theo lời Tama Shor, người xuất bản cuốn niên giám về thương xá Directory of Major Malls, nơi đăng thông tin về hơn 7,200 thương xá và trung tâm mua sắm ở Mỹ và Canada, thì trước kia sân trượt băng là điều không thể có vì cần diện tích rộng, nhưng bây giờ thì dễ dàng vì các thương xá mới ngày càng có diện tích lớn hơn.
Như trường hợp thương xá American Dream Meadowlands rộng 3 triệu square-feet đang xây ở phía bắc New Jersey, với kế hoạch khổng lồ trong đó có một sân trượt tuyết và đi xe tuyết trong nhà (không lộ thiên), một nơi chơi trò skydive (làm như nhảy dù từ phi cơ), các công viên nước và công viên giảỉ trí. Với đủ thứ trò chơi như thế, thương xá này tương lai khi hoàn tất chắc chắn sẽ thu hút khách, không chỉ là mua sắm mà còn là từ xa tới du lịch.
Sau đây là danh sách 10 thương xá có nhiều khách tới thăm nhất. Theo thứ tự, từ hạng 10 tới hạng đông nhất.
10) Tysons Corner Center, McLean, VA
Du khách tới hàng năm: 22.1 triệu người
Mở cửa từ năm: 1968
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
Thương xá này tên là Tysons Corner ở Bắc Virginia, nơi có các thành phố tập trung đông người Mỹ gốc Việt chỉ thua Quận Cam, San Jose và Houston. Trong thương xá có hơn 300 cửa tiệm và nhà hàng, một khu rạp chiếu bóng lớn, nhiều chương trình cộng đồng và cả câu lạc bộ thể dục thể thao.
9) Gurnee Mills, Gurnee, IL
Du khách tới hàng năm: 23 triệu người
Mở cửa từ năm: 1991
Diện tích rộng: 1.8 triệu square feet
Thương xá gồm cả bán lẻ và giaỉ trí, có sân trượt băng, sân golf nhỏ, rạp hát 20 màn ảnh và nhiều thứ khác. Thương xá này độc đaó là một sở thú trong nhà, có tên là Serpent Safari, nơi có nhiều loại rắn, rùa, cá sấu. Bạn có thể mượn một con trăn Miến Điện quấn quanh cổ để chụp hình lưu niệm.


8) Palisades Center, West Nyack, NY
Du khách tới hàng năm: 24 triệu người
Mở cửa từ năm: 1998
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
Đây là một siêu thương xá bên dòng sông Hudson River. Tới New York City mà không tới xem thương xá này quả là một thiết sót.
7) Aventura Mall, Aventura, FL
Du khách tới hàng năm: 24 triệu người
Mở cửa từ năm: 1983
Diện tích rộng: 2 triệu square feet
6) Houston Galleria, Houston, TX
Du khách tới hàng năm: 24 triệu người
Mở cửa từ năm: 1970
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
Tương tự như thương xá Tyson Corners với cộng đồng người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, Houston Galleria là nơi người Việt thường dẫn bạn từ xa vào thăm, vì thương xá này đã trở thành điểm đến du lịch.
5) King of Prussia Mall, King of Prussia, PA
Du khách tới hàng năm: 25 triệu người
Mở cửa từ năm: 1963
Diện tích rộng: 2.6 triệu square feet
4) Sawgrass Mills, Sunrise, FL
Du khách tới hàng năm: 26 triệu người
Mở cửa từ năm: 1990
Diện tích rộng: 1.8 triệu square feet
3) Woodfield Mall, Schaumburg, IL
Du khách tới hàng năm: 27 triệu người
Mở cửa từ năm: 1971
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
2) Del Amo Fashion Center, Torrance, CA
Du khách tới hàng năm: 27.6 triệu người
Mở cửa từ năm: 1975
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet.
1) Mall of America, Bloomington, MN
Du khách tới hàng năm: 40 triệu người
Mở cửa từ năm: 1992
Diện tích rộng: 4.2 triệu square feet
Với hơn 400 cửa tiệm, nhà hàng và đủ thứ giải trí khác. Hãy nghĩ tới con số này: riêng thương xá MOA này đã có 40 triệu du khách tới hàng năm, tương đương số lượng du khách ngoại quốc tới thăm Ý Đại Lợi năm ngoái.
Hãy nhìn con số này nữa: ước tính du khách ngoại quốc thăm Thái Lan trọn năm 2011 sẽ là 19.5 triệu người, nghĩa là chỉ bằng phân nửa số du khách tới thăm thương xá MOA.
Do vậy, thương xá Mỹ không còn là nơi thuần túy buôn bán nữa, mà còn là điểm thu hút du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.