10 Thương Xá Đông Nhất Mỹ: Thành Điểm Du Lịch Quốc Tế

18/12/201100:00:00(Xem: 4925)

10 Thương Xá Đông Nhất Mỹ: Thành Điểm Du Lịch Quốc Tế

Các thương xá là một phần trong đời sống dân Hoa Kỳ, nơi đó họ tới để mua sắm, ăn uống, xem phim, tập thể dục, thăm Ông Già Nô-En, vào tiệm sách, và dủ thứ việc khác.
Theo lời Tama Shor, người xuất bản cuốn niên giám về thương xá Directory of Major Malls, nơi đăng thông tin về hơn 7,200 thương xá và trung tâm mua sắm ở Mỹ và Canada, thì trước kia sân trượt băng là điều không thể có vì cần diện tích rộng, nhưng bây giờ thì dễ dàng vì các thương xá mới ngày càng có diện tích lớn hơn.
Như trường hợp thương xá American Dream Meadowlands rộng 3 triệu square-feet đang xây ở phía bắc New Jersey, với kế hoạch khổng lồ trong đó có một sân trượt tuyết và đi xe tuyết trong nhà (không lộ thiên), một nơi chơi trò skydive (làm như nhảy dù từ phi cơ), các công viên nước và công viên giảỉ trí. Với đủ thứ trò chơi như thế, thương xá này tương lai khi hoàn tất chắc chắn sẽ thu hút khách, không chỉ là mua sắm mà còn là từ xa tới du lịch.
Sau đây là danh sách 10 thương xá có nhiều khách tới thăm nhất. Theo thứ tự, từ hạng 10 tới hạng đông nhất.
10) Tysons Corner Center, McLean, VA
Du khách tới hàng năm: 22.1 triệu người
Mở cửa từ năm: 1968
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
Thương xá này tên là Tysons Corner ở Bắc Virginia, nơi có các thành phố tập trung đông người Mỹ gốc Việt chỉ thua Quận Cam, San Jose và Houston. Trong thương xá có hơn 300 cửa tiệm và nhà hàng, một khu rạp chiếu bóng lớn, nhiều chương trình cộng đồng và cả câu lạc bộ thể dục thể thao.
9) Gurnee Mills, Gurnee, IL
Du khách tới hàng năm: 23 triệu người
Mở cửa từ năm: 1991
Diện tích rộng: 1.8 triệu square feet
Thương xá gồm cả bán lẻ và giaỉ trí, có sân trượt băng, sân golf nhỏ, rạp hát 20 màn ảnh và nhiều thứ khác. Thương xá này độc đaó là một sở thú trong nhà, có tên là Serpent Safari, nơi có nhiều loại rắn, rùa, cá sấu. Bạn có thể mượn một con trăn Miến Điện quấn quanh cổ để chụp hình lưu niệm.


8) Palisades Center, West Nyack, NY
Du khách tới hàng năm: 24 triệu người
Mở cửa từ năm: 1998
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
Đây là một siêu thương xá bên dòng sông Hudson River. Tới New York City mà không tới xem thương xá này quả là một thiết sót.
7) Aventura Mall, Aventura, FL
Du khách tới hàng năm: 24 triệu người
Mở cửa từ năm: 1983
Diện tích rộng: 2 triệu square feet
6) Houston Galleria, Houston, TX
Du khách tới hàng năm: 24 triệu người
Mở cửa từ năm: 1970
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
Tương tự như thương xá Tyson Corners với cộng đồng người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, Houston Galleria là nơi người Việt thường dẫn bạn từ xa vào thăm, vì thương xá này đã trở thành điểm đến du lịch.
5) King of Prussia Mall, King of Prussia, PA
Du khách tới hàng năm: 25 triệu người
Mở cửa từ năm: 1963
Diện tích rộng: 2.6 triệu square feet
4) Sawgrass Mills, Sunrise, FL
Du khách tới hàng năm: 26 triệu người
Mở cửa từ năm: 1990
Diện tích rộng: 1.8 triệu square feet
3) Woodfield Mall, Schaumburg, IL
Du khách tới hàng năm: 27 triệu người
Mở cửa từ năm: 1971
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet
2) Del Amo Fashion Center, Torrance, CA
Du khách tới hàng năm: 27.6 triệu người
Mở cửa từ năm: 1975
Diện tích rộng: 2.2 triệu square feet.
1) Mall of America, Bloomington, MN
Du khách tới hàng năm: 40 triệu người
Mở cửa từ năm: 1992
Diện tích rộng: 4.2 triệu square feet
Với hơn 400 cửa tiệm, nhà hàng và đủ thứ giải trí khác. Hãy nghĩ tới con số này: riêng thương xá MOA này đã có 40 triệu du khách tới hàng năm, tương đương số lượng du khách ngoại quốc tới thăm Ý Đại Lợi năm ngoái.
Hãy nhìn con số này nữa: ước tính du khách ngoại quốc thăm Thái Lan trọn năm 2011 sẽ là 19.5 triệu người, nghĩa là chỉ bằng phân nửa số du khách tới thăm thương xá MOA.
Do vậy, thương xá Mỹ không còn là nơi thuần túy buôn bán nữa, mà còn là điểm thu hút du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.