Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

18/12/201100:00:00(Xem: 6024)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

CH: Kèm Đường Ống Dẫn Dầu Mới Gia Hạn Giảm Thuế Lương

WASHINGTON - Tin mới nhận cho hay: các thủ lãnh lập pháp CH tại 2 Viện cùng ám chỉ và đòi hỏi dự án đường ống dẫn dầu từ Canada đến Texas kèm theo đề luật cho gia hạn giảm thuế lương cho công nhân.
Chủ tịch Hạ Viện John Boehner phát lời cảnh báo trước, ông nói: khi văn bản không có đường ống dẫn dầu chuyển đến, chúng tôi sẽ thay đổi.
Thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell lên tiếng qua phát ngôn viên rằng ông sẽ không chấp nhận đề luật gia hạn giảm thuế lương, bất kể thời gian, nếu không gồm dự án đường ống dẫn dầu.
Tại Hạ Viện các thủ lãnh DC từ chối phỏng đoán văn bản sau cùng sẽ là thế nào, vì lẽ trách nhiệm vào lúc này là của nghị sĩ Reid và nghị sĩ McConnell.

+++++

Hạ Viện Ý: Thông Qua Đề Án Giảm Chi 39 Tỉ MK

ROME - Hạ Viện Italy đã bỏ phiếu tín nhiệm kế hoạch tiết kiệm của hành pháp với tỉ số phiếu 495/88, giữa lúc các giới tiếp tục xuống đuờng phản đối.
Thủ Tướng Mario Monti nói cuộc biểu quyết tại Hạ Viện giúp nhanh chóng thông qua đề án giảm chi 30 tỉ euro (bằng 39 tỉ MK) bằng thuế bổ túc, và cải cách chế độ hưu dưỡng, để tránh sụp đổ nền kinh tế lớn hạng 3 của eurozone.
Thượng Viện sẽ tổ chức biểu quyết trong vài ngày tới. Cùng ngày Thứ Sáu, nghiệp đoàn vận tải đình công phản đối - nhiều người khó khăn với việc đi lại.
Giới quan sát phỏng đoán đa số công dân tán thành kế hoạch tiết kiệm của nội các Mario Monti, dù điều đó không có nghĩa là các đảng chính hài lòng.


Các dân biểu của cả 2 phe tả hữu chỉ trích kế hoạch cải tổ hưu liễm là quá ngặt nghèo.
Nhiều người trong phe thân cựu Thủ Tướng Berlusconi lên án quyết định của ông Monti cho tái lập thuế thổ trạch mà ông Berlusconi đã bãi bỏ trong cuộc vận động tranh cử năm 2008.

+++++

Dân Cali Lo Ngại Vì Thất Nghiệp Cao, Chứng Khoán Mất Giá

Niềm tin khách tiêu thụ của California đã giảm sút trong tháng 11 tới mức thấp nhất trong 2 năm, theo phúc trình của Đại Học Chapman. Chỉ Số Niềm Tin Khách Hàng hàng quý của trường đã giảm 10 điểm tới 78.6 đối với quý thứ 4 sau khi treo ở 90 hồi năm ngoái. Bất cứ điểm nằm dưới 100 đều được xem là tiêu cực nhưng năm rồi, chỉ số khách hàng có cải thiện.
Đó là mức tồi tệ nhất được thấy đối với chỉ số kể từ quý 4 của năm 2009 khi mà nó đụng tới 76.3. Nhưng nó vẫn còn tốt hơn trong quý thứ 2 của năm 2008, khi mà chỉ số đụng tới mức thấp hàng thứ 2 với 57.6.
Esmael Adibi, trưởng khoa kinh tế người giám sát chỉ số, nói rằng không thể nào tìm ra bất cứ lý do gì để giải thích tạo sao khách hàng đột nhiên trở nên ảm đạm.
Ông giải thích thêm rằng "người dân lo lắng" bởi vì thất nghiệp của tiểu bang ở 11.7%, thị trường chứng khoán mất và cắt giảm ngân sách mới sắp tới.
Ông lưu ý rằng trong số 400 người trả lời thăm dò không chỉ lo ngại vè các điều kiện hiện tại mà cũng còn vì không biết làm sao mọi việc sẽ diễn ra trong 6 tháng tới. Phần trăm tiêu thụ hiện nay của chỉ số giảm còn 79.8 từ 93.4 trong tháng 8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.