Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn Tặng Quà Giáng Sinh Con Em Quân Nhân Hoa Kỳ

06/12/200700:00:00(Xem: 2494)

Cư dân địa hạt 68  cùng DB Trần Thái Văn trao quà Giáng sinh cho  con em chiến sĩ Hoa Kỳ qua đại diện Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

Costa Mesa (CA) --  Chiều ngày thứ Ba vừa qua, Văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn cùng đại diện  Sư đoàn Thủy Quân Lục  chiến Hoa Kỳ trú đóng tại Pendelton (San Clemente, CA) đã tiếp đón  cư dân, đại diện đoàn thể, công ty địa phương đã mang nhiều phần quà Giáng sinh trao cho Dân Biểu Văn để chuyển lại cho con em chiến sĩ Hoa Kỳ đang chiến đấu  tại Ba Tư và A Phú Hán.

Đây là năm thứ hai Văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn tổ chức quyên góp và phát quà Giáng sinh cho  con em quân nhân. Năm nay, văn phòng của ông đã nhận được sự tiếp tay của quần chúng địa phương ngoài dự đoán của ban tổ chức.

Từ 5 giờ chiều, quà  Giáng Sinh của dân chúng mang đến chật văn phòng. Nhiều thùng quà đã phải để ngoài hành lang. Chiếc xe vận tải của  đại diện của Thủy Quân Lục Chiến  Hoa Kỳ không  đủ chỗ chứa quà, họ đã phải trở lại ngày hôm sau để mang hết các món quà  đã nhận.

Đặc biệt  tổ chức  Extended Care Hospital thuộc thành phố Westminster, đã đem đến một xe quà trị giá hàng ngàn Mỹ kim nhờ Dân biểu Văn chuyển giao. Bà Carol Heuch, Giám đốc phòng Nhân Viên  và Giao tế của Extended Care Hospital cho biết tổ chức của bà đáp lời kêu gọi đóng góp cho chương trình quà Giáng Sinh của Dân biểu Văn. Ban điều hành nhà thương đã khuyến khích nhân viên, con em của họ  góp tay vào công tác này, đem thêm nguồn vui cho các con em chiến sĩ đang chiến đấu tại mặt trận.

"Đây là ngày đầu chúng tôi mở cửa để nhận quà Giáng sinh của quần chúng để chuyển giao cho các con em quân nhân Hoa Kỳ. Chúng tôi còn tiếp tục nhận quà. Các nhà hảo tâm tiếp tục tặng quà Giáng sinh cho con em quân nhân. Xin  vui lòng mang đến văn phòng chúng tôi", Dân biểu Văn nói.

Song song, Dân biểu Văn cùng với Văn phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt, kêu gọi các thương gia Việt, cũng như đồng hương  tiếp tay  tặng quà cho các trẻ em Việt  trong gia đình có lợi tức giới hạn. Mỗi  món quà nhỏ trị giá từ $10-20 Mỹ kim  sẽ  có một ý nghĩa  thật đặc biệt, đem lại niềm vui cho các em trong mùa Giáng sinh 2007. Tám thành viên trong Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử cũng tự đóng góp  tài chánh vào chương trình tặng quà này.

Ông Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân biểu Văn cho biết rất cảm động khi nhìn thấy nhiều em nhỏ ý thức được 2 chữ "CARE and SHARE" trong mùa  Giáng sinh, theo bố mẹ để  góp  phần quà  nhỏ của mình  cho các trẻ em  khác. Ông hy vọng  trong cộng đồng Việt từ những cá nhân, đoàn thể, cơ sở thương mại, nhất là các em học sinh sẽ  góp tay với Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt, mỗi người một vài phần quà nhỏ, cùng tham dự chiến dịch  tặng quà Giáng sinh cho các trẻ em Việt kém may mắn.

Chương trình tặng quà Giáng sinh cho trẻ em Việt sẽ được tổ chức như sau:

Thời gian: 10:30 giờ sáng Thứ Bẩy 15, tháng 12, 2007. Điạ điểm: Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt. 9191 Bolsa Ave., Phòng 209 thuộc thành phố Westminster (Trước mặt Thương xá Phúc Lộc Thọ, trong khu chợ Á Đông, trên lầu nhà hàng Thanh Xuân).

Nhiều đoàn thể, thân hào, nhân sĩ và đoàn hướng đạo sẽ  cùng Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử phát quà cho các trẻ em Việt Nam tại Quận Cam.

Ông Trường cho biết Văn phòng Liên Lạc Dân Cử  sẽ mở cửa  từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong  2 ngày Thứ Bẩy  mồng 8 và  Chủ Nhật mồng 9 để tiếp nhận quà Giáng sinh của các nhà hảo tâm. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc  với Diệp Miên Trường, điện thoại (714)668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.