Cẩm Nang Gia Đình:

10/12/201100:00:00(Xem: 25045)

Cẩm Nang Gia Đình:

Đừng Giấu Giếm Nhau Điều Gì

Minh Nga

Năm ngoái, có dịp cần dùng máy vi tính, tôi tình cờ khám phá chồng tôi đã lưu giữ lại trong kho riêng khổng lồ những hình ảnh khiêu dâm, mà nhiều tấm nhìn vào muốn lộn mửa cùng với hằng tá những địa chỉ mua dâm qua phim ảnh.

Cho tới ngày hôm đó, tôi vẫn nghĩ anh ấy là “the one”, là người mà tôi hết dạ yêu thương. Chúng tôi kết hôn đã hơn 6 năm nay, và chưa gặp sóng gió trong hôn nhân. Tôi nghĩ chắc vì công việc của anh ấy là mua bán stock market, cho nên cần sử dụng máy vi tính nhiều, thấy nhiều nên thích lưu lại.

Tôi không cho anh ấy biết gì cả về chuyện khám phá nầy, mà tự tìm hiểu nguyên do. Đọc nhiều nguồn tin tôi nghĩ anh ấy mắc bịnh đa dâm (sex addicted). Sau đó vài ngày, tôi bình tỉnh lại và nói cho anh ấy biết chuyện. Anh chẳng nói gì hết, chỉ im lặng, một cách thú nhận. Tôi bỏ đi thì anh ấy điện thoại năn nỉ, khóc lóc xin tôi tha thứ và giúp anh ấy.

Tôi nghĩ hôn nhân là sự kết hợp đôi lứa, để cùng nhau chia sẻ mọi thứ, vừa tốt đẹp lẫn xấu xa. Tôi tự nghĩ, nếu có những người nghiện ma túy, nghiện rượu, thì cũng có người nghiện chuyện tình dục. Có nghiện thì có chữa được. Chúng tôi đến bác sĩ, đến nhà cố vấn hôn nhân.

Hiện thời anh vẫn đang tiếp tục chữa trị qua cố vấn tinh thần và chúng tôi học được điều nầy: ”Đừng giấu diếm nhau bất cứ điều gì, để có thể cùng nhau giải quyết êm đẹp và giữ vững mái ấm gia đình, cho các con và cho cả chúng tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.