Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

10/12/201100:00:00(Xem: 21762)

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

Chọn Ở Lại Với Người Ấy...

Minh Nga

Nếu bạn khám phá người bạn yêu thương đã hay đang phản bội, bạn sẽ phản ứng ra sao? Bỏ đi, hay tiếp tục ở lại với vết thương nhức nhối?

Những trang nhật ký mạng “facebook” chia xẻ cùng nhau quanh chủ đề liên quan mật thiết với rất nhiều người trong đời sống hôn nhân. Chia sẻ trên trang nhật ký mạng, bạn không biết người đốí diện là ai, sẽ dễ cho bạn hơn khi phải trực diện vấn đề khó khăn mà đời thường va chạm, nhung khó chia sẻ để tìm hướng tự giúp mình. Có người chọn bỏ đi, phủi tay tất cả, cũng có người cố gắng tìm cách hàn gắn để yêu thương.

Tôi chọn ở lại với người ấy vì

NGƯỜI ẤY CẦN TÔI

Chúng tôi kết hôn với nhau đã hơn năm năm nay, cuộc sống chung có vẻ tương đối hài hoà. Đột nhiên, một cú điện thoại long trời lở đất từ chồng của cô bạn gái khá thân tình cho biết: Chồng chị đang ngoại tình với vợ tôi!

Thoạt tình tôi không tin, tôi nghĩ anh ta nói đùa chơi. Nhưng có hơi ấm ức, tôi hỏi thẳng anh chồng tôi.

Thật là té ngửa khi chồng tôi thú nhận họ đã có làm tình với nhau, nhưng chỉ một lần duy nhất, có hò hẹn sau đó một lúc thôi nhưng không có chuyện tình dục nữa. Tôi đã giận dữ một thời gian dài trong khổ sở. Cho đến một hôm, tôi thú thực mọi chuyện với ba tôi, vì tôi và ba rất gần gũi nhau, và vì tôi không còn tự biết mình sẽ làm gì?!.

Ba tôi nói: Nếu chồng con bị bịnh ung thư, con có rời bỏ nó không?

Tôi phản đối liền lập túc: Dĩ nhiên là không, nhưng .. anh ấy đâu có bịnh ung thư?”

Ba tôi trả lời:

- Chồng con đang bịnh đó, nó đang có vấn đề về sức khoẻ, con hãy giúp nó vì nó đang cần con.

Ba tôi là một người đàn ông có cá tính mạnh, và tôi biết ba thương yêu tôi cũng nhu tôi rất yêu ông. Tôi cũng nhớ rằng chúng tôi đang có đứa con gái nhỏ cần mái ấm gia đình. Tôi bàn với chồng tôi cùng đến văn phòng cố vấn hôn nhân. Chúng tôi cùng khám phá ra là chồng tôi đôi khi không cảm thấy vui trong gia đình. Đây là điều buồn cho tôi vì tôi đã không tạo được niềm vui để giữ chân anh trong nhà. Qua ngườì cố vấn h/n, tôi cũng khám phá ra rằng tánh tình của tôi hơi khó khăn nhưng toàn bộ câu chuyện xoay quanh chủ đề đi hay ở của tôi. Sự thiếu chung thủy của chồng tôi là một biến cố lớn trong đời mà tôi phải chấp nhận vì nó là sự thật để tìm hạnh phúc trong tương lai. Tôi chọn ở lại và tự sửa đổi tánh tình mình. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.