Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

26/11/201100:00:00(Xem: 26462)

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình:

Hạnh Phúc Hôn Nhân Thứ Hai

Minh Nga

Có thể bạn đã biết các báo cáo ảm đạm từ Trung tâm Quốc gia về Thống kê Hôn nhân nói rằng cuộc hôn nhân thứ hai có nhiều khả năng thất bại hơn so với cuộc hôn nhân đầu tiên. Vì vậy, cần phải học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhưng, không quá bi quan đâu, nếu bạn nhìn vấn đề nầy qua những nhận định và chia xẻ khác nhau. 

Nhiều người lớn tuổi có vẻ thích ứng với hôn nhân thứ hai hơn những người trẻ tuổi, theo những phỏng vấn về đề tài nầy. Bạn có xem loạt phim trên đài tv “The Brady Bunch” chưa", rất hấp dẫn với nhiều niềm vui trong gia đình tái bản đông đúc nầy, đầy hỹ nộ ái ố ai bi lạc…giữa con anh, con em, và con của chúng ta. Bộ phim nầy rất thực tế về đời sống gia đình của những cuộc hôn nhân tái bản.

Trong loạt phim nầy người ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm để có thể tạo sự nối kết bền vững cho mọi thành viên trong nhà. Đây là một số lời khuyên cho những đôi lứa kết hôn lần thứ hai, khi đã có những ràng buộc chồng chéo nhau.

- Chấp nhận sai lầm 

Trong tất cả mọi thất bại hôn nhân của lần lập gia đình thứ nhất, ai cũng có phần lỗi. 

Những cuộc phỏng vấn hôn nhân và cố vấn gia đình cho biết những đôi kết hôn lần thứ hai thường sống chung lâu dài và hạnh phúc khi bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm về sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên. Đừng qui trách lỗi cho người kia là thái độ khôn ngoan nhất để tạo lòng tin cậy của người phối ngẫu, bạn không hề chạy trốn trách nhiệm cho sự đổ vỡ đó.

Bí mật của một gia đình tái hôn hạnh phúc là bạn chấp nhận mình đã sai lầm ở hôn nhân trước, và chấp nhận người phối ngẫu cũng đã phạm những sai lầm như bạn, tuy không giống mà giống, nhờ đó cả hai sẽ cố gắng tránh những sai lầm đó lần thứ hai trong hôn nhân mới, theo tạp chí “Happily Married”. Bằng cách nầy, họ chấp nhận người đi bên cạnh họ đã từng làm chuyện sai lầm y như mình, nên sẽ dễ tha thứ hơn cho nhau.

Điều quan trọng hiện tại là người nầy sẽ cùng bạn đi hết quảng đời còn lại, bạn phải làm sao để cả hai cùng hạnh phúc và vượt qua những sai lầm cũ.

- Ba điều cần vượt qua

Đừng bao giờ cãi nhau về một trong ba vấn đề trọng yếu: tiền bạc, trẻ con, và tình dục.

Đó là những món độc dược hôn nhân. Nếu bạn hiểu rõ những sai lầm của mình trong hôn nhân trước và biết rõ những sai lầm của người hôn phối về ba vấn đề trên, hãy hứa hẹn với nhau là không lập lại những sai lầm của cuộc hôn nhân trước. 

- Đừng giữ bí mật.

Nói về quá khứ của bạn sẽ giúp cả hai hiểu nhau và giải quyết những ý nghĩ tội lỗi, sợ hãi, và ganh tị về tình yêu trước đó. Quen thuộc với những gì đã đã sai sẽ giúp bạn nhận ra vấn đề trước khi bạn lặp lại chúng. Đó là cách chắc chắn nhất để có một hôn nhân hạnh phúc.

- Đối đầu với quá khứ

Đó là những mối liên hệ của hôn nhân trước

Đặc biệt là nếu bạn đã bị góa bụa, bạn có thể cảm thấy tội lỗi khi hứa hẹn một tình yêu mới hoặc so sánh vợ hoặc chồng đầu tiên của bạn với người hiện tại. Giải pháp là để cho thời kỳ đau buồn ra đi.

Điều nầy cũng áp dụng cho trường hợp cuộc hôn nhân đầu tiên của bạn đã kết thúc trong ly hôn .

Cho dù có khi chính bạn là người muốn ra đi, li dị vẫn làm cho bạn đau lòng, phải không. Hãy đương đầu với sự đau khổ nầy một thời gian, đừng trốn tránh nó. Hãy thông qua nó nhưng đừng đúng lại và dùng thời gian để đi tới phía trước, để bắt đầu lại.

- Dồn hết nỗ lực để tạo niềm vui cho người mới

Có một số người từ bỏ mọi thái độ ân cần, chăm sóc nhau ngay sau cuộc hôn nhân tái bản, vì nghĩ rằng mình đã lớn tuổi, đ㠓hết thời thơ hoa mộng bướm”. Đây là sai lầm nghiêm trọng.

Hãy tiếp tục làm những điều tốt đẹp cho nhau, tặng hoa, gởi thiệp, tin nhắn qua máy điện toán, xoa bóp cho nhau, nấu nướng những món ăn ưa thích, cùng nhau dạo biển ngắm hoàng hôn…

Hãy nhớ nói những điều tốt đẹp, khen ngợi, cảm ơn nhau.

Đừng làm chết sự lãng mạn vì nó là gia vị rất cần thiết cho hôn nhân thứ hai.

Mỗi người đều có một hồ chứa kỷ niệm. Hãy làm đầy hồ bằng những điều tốt đẹp, để lấy ra dùng khi gặp khó khăn. Nếu hồ kỷ niệm chỉ chứa đầy những điều tiêu cực, oán giận, và trách móc, e rằng cuộc hôn nhân tái bản cũng sẽ đội nón ra đi.

- Chia sẻ giấc mơ và mục tiêu của nhau

Nếu bạn thảo luận về hy vọng và ước mơ về đám cưới, tình dục, con cái nếu có và tiền bạc trước khi hôn nhân, bạn sẽ nhận được một cơ hội để xem như thế nào khi bạn và người ấy làm việc cùng nhau, có thích hợp, có chung giải đáp hay không.

Bạn không thể già sử những gì thuộc về người khác, không thể đọc được ý nghĩ trong đầu ngươì khác. Tại sao không hỏi, hay yêu cầu, có khi đạt được những bất ngờ thú vị nữa dấy.

- Sex là một ưu tiên cho cuộc hôn nhân tái bản

Đừng hạ thấp tầm quan trọng của chuyện tình dục trong hôn nhân. "Sex” là một cách tuyệt vời để an ủi nhau, để trấn an lẫn nhau, và để hàn gắn rạn nứt tình cảm. Một cuộc sống tình dục thỏa mãn sẽ củng cố sự an toàn của mối hôn nhân hơn bất cứ điều gì khác. Chúc bạn thành công và hạnh phúc

Minh Nga

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.