Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cư Dân Các Thành Phố Cali Đứng Đầu Về Chuẩn Bị Hưu

25/11/201100:00:00(Xem: 4109)
Cư Dân Các Thành Phố Cali Đứng Đầu Về Chuẩn Bị Hưu; Cư dân 3 miền nam, trung, bắc Cali lạc quan, sẵn sàng ngày về hưu

SAN FRANCISCO -- Những thành phố nào của tiểu bang California đã sẵn sàng nhất cho những người về hưu"
Những cư dân tại ba thành phố trong tiểu bang đông dân gốc Việt này -- San Francisco, Sacramento và San Diego — là những người sẵn sàng nhất và lạc quan nhất về cuộc sống hữu dưỡng khi so sánh với cư dân của 30 khu vực thành thị lớn tại Hoa Kỳ.
Nhưng cuộc nghiên cứu riêng biệt về phương diện tiểu bang (chứ không kể riêng về thành phố) lại cho thấy 2 tiểu bang New Hampshire và Alaska dẫn đầu tất cả các tiểu bang khác về số đo khả năng hiểu biết về tài chánh và ứng xử với tình hình tài chánh.
Về thành phố, Indianapolis, New York và Atlanta đứng chót trong các thành phố về tính sẵn sàng về hưu, qua khảo cứu 11,600 người thành niên, tối thiểu 300 người ở mỗi thành phố, xem họ đã có tiền trong trương mục tiết kiệm chưa, đã tham khảỏ chưa với cố vấn về mục tiêu hồi hưu, hay đã lượng giá chưa về tiền thu nhập có thể sẽ cần khi về hưu.
Tính toàn quốc, hầu hết mọi người đều lập kế hoạch về hưu nhưng ít người có hy vọng đạt mục đích. Trong đó, 75% nói rằng họ có sửa soạn cho những ngày về hưu, nhưng chỉ 18% nói là sẽ đạt như ý muốn mục tiêu đã định trong kế hoạch về hưu, theo cuộc khảo sát của công ty tham vấn tài chánh Harris Interactive for Ameriprise Financial.
Cư dân bi quan nhất về tình hình tương lai hưu bổng là ở: Indianapolis, New York và Atlanta.
Chỉ có 27% cư dân Indianapolis nói họ thấy lạc quan cho ngày sẽ về hưu, trong khi toàn quốc là 33%, và chỉ 13% cư dân nơi này nói họ sẽ đạt đúng kế hoạch hưu bổng, trong khi toàn quốc là 18%.
Trong khi 37% dân Mỹ toàn quốc nói là họ thấy đi đúng kế hoạch để về hưu, chỉ có 30% cư dân New York và 31% cư dân Atlanta đồng ý.
Trong khi đó, cư dân vùng San Francisco-Oakland-San Jose — khu vực thành thị đứng đầu danh sách sẵn sàng được về tương lai về hưu -- tới 40% cư dân nói đang đi đúng đường cho kế hoạch về hưu.
Dù vậy, trong khi New York đứng gần bét về thái độ lạc quan về tương lai hưu bổng, cư dân lại chuẩn bị cụ thể hơn cư dân các nơi khác: tới 70% dân New York đưa riêng tiền ra để dành cho tương lai về hưu, trong khi toàn quốc là 69% làm như thế.
Và chỉ có 66% cư dân tại Indianapolis nói rằng họ cần để tiền riêng ra cho ngày sẽ về hưu. Và có 14 khu vực thành thị khác cũng dưới mức 70% đó:
Tampa-St. Petersburg (58%),
Orlando-Daytona Beach-Melbourne (61%),
Miami-Fort Lauderdale(63%),
Houston (64%),
Phoenix (65%),
Charlotte (66%),
Pittsburgh (66%),
Cleveland-Akron (67%),
Nashville (67%),
Seattle-Tacoma (67%),
Atlanta (68%),
Portland, Ore. (68%),
Detroit (69%)
và Washington, D.C. (69%).
Nhìn về tiểu bang California, trong khu vực thành thị San Francisco có 70% nói đang tiết kiệm cho hưu bổng, thì khu vực miền trung tiểu bang này là Sacramento-Stockton-Modesto có 71% nói như thế và là hạng nhì toàn quốc về sẵn sàng nghỉ hưu, và cùng con số đó là San Diego đứng hạng 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.