Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác Của Mật Vụ Gestapo

16/11/201100:00:00(Xem: 9938)

Tội Ác Của Mật Vụ Gestapo

Trúc Giang MN

1* Gestapo

Gestapo là tên gọi tắt của Geheime Staats Polizei, là lực lượng cảnh sát mật. Mật vụ, trực thuộc tổ chức SS do Đức Quốc Xã lập ra.

Là công cụ để giam cầm, sát hại những đối thủ của chế độ Quốc Xã, bao gồm những chủng tộc bị cho là kẻ thù và thấp hèn.

Gestapo là một cơ quan trực thuộc SS, nắm trọn quyền sinh sát con người trên toàn nước Đức và những vùng quốc gia bị Đức chiếm đóng.

Nhiệm vụ của Gestapo là tình báo, an ninh, đảm trách thành lập và điều hành các trại tập trung. Đặc biệt là theo dõi những nhân vật có tiếng tăm trong và ngoài nước, như các tướng lãnh, cựu thủ tướng, cựu bộtrưởng...theo dõi, bắt giữ, tra tấn và thủ tiêu khi có lịnh của Hitler và Heinrich Himmler.

Nhiều vụ khét tiếng cùa Gestapo là dàn cảnh vụ cháy toà nhà Nghị Viện, Thanh trừng đẩm máu, đàn áp tôn giáo, dàn cảnh ám hại Tư lịnh Lục quân, giam giữ tù nhân nổi tiếng...tội ác tày trời là vụ thủ tiêu 6 triệu ngươi Do Thái.

2. Một số định nghĩa

2.1. Cơ quan SS (Đội quân Áo đen)

SS là tiếng gọi tắt của SchutzStaffel, (có nghĩa là đội bảo vệ). SS là một tổ chức quân sự của Đảng Quốc Xã, mặc đồng phục đen, nên gọi là đội quân áo đen.

SS có hệ thống quân hàm giống như bên quân đội chính quy, nhưng với tên gọi khác, có đồng phục và phù hiệu riêng.

Thủ lãnh SS là Heinrich Himmler và sau đó là Karl Hanke.

Những tổ chức trực thuộc SS là:

- Gestapo

- Cơ quan An ninh SD (Sicherheitsdienst)

- Đội Đặc nhiệm.

SS là lực lực lượng quân sự chuyên nghiệp, cơ giới hùng mạnh, được phát triển song song với quân đội chính quy. Là một quân đội thứ hai, bao gồm những người được tuyển chọn kỹ, được giáo dục thành cuồng tín và thề trung thành tuyệt đối với cá nhân Hitler.

Lực lượng nầy có 38 sư đoàn với 950,000 người.

2.2. Đức Quốc Xã

Đức Quốc Xã là Quốc Gia Đức trong thời gian nước Đức dưới chế độ của Đảng Quốc Xã. Từ 1933 đến 1945.

Lãnh tụ (Fuhrer) là Adolf Hitler. Dân số 90,030,775. Diện tích 696,265 Km vuông. Thủ đô là Berlin.

2.3. Đảng Quốc Xã

Đảng Quốc Xã là Đảng Công Nhân Xã Hội Chủ Nghĩa Đức. Gọi tắt là Đảng Quốc Xã. Việt Nam gọi tắt là Đảng Nazi.

Tiếng Đức là National Sozialiistische Deutsche Arbeiterpartei.

Năm 1925 có 27,000 đảng viên,đến năm 1929 có 178,000 đảng viên.

Tư tưởng của Đảng nhấn mạnh vào sự trong sạch chủng tộc của người Đức. Và xem người Do Thái và người Cộng Sản là kẻ thù lớn nhất của nước Đức. Đó là lý do mở chiến dịch Diệt chủng chống lại người Do Thái và các nhóm chủng tộc khác, gây ra cái chết khoảng 12 triệu người trong cái gọi là Holocaust.

3. Tội ác tày trời của Gestapo

3.1. Holocaust

Holocaus bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là Halekaustann, có nghĩa là thiêu rụi. Từ năm 1942, từ ngữ nầy được dùng để chỉ cách Hitler tiêu diệt người Do Thái từ các trại tập trung.

Đức Quốc Xã nghiên cứu những phương pháp giết người hiệu quả nhất về số lượng, nhất là giết người Do Thái. Con số ước tính được nhiều người công nhận nhất là khoảng 6 triệu Do Thái bị giết. Hàng triệu người thuộc các chủng tộc khác cũng mất mạng trong vụ Holocaust.

Đức Quốc Xã (QX) gọi những chủng tộc đó là "Chủng tộc hạ đẳng", "Chủng tộc đáng ghét", đáng phải giết là 6 triệu, trong đó có Ba Lan và tín hữu Cơ Đốc (3 triệu), người Serbia (1.2 triệu), người Bosnia (500,000). Những tù binh Liên Xô, sắc tộc Slav, người châu Phi, người Cộng Sản....

Nếu tính tổng cộng tất cả những người bị giết bởi Holocaust thì có từ 9 đến 11 triệu người.

3.1.1. Hiệu quả

Tính hiệu quả của Holocaust “khá cao”, có hệ thống với kỹ thuật hiện đại của nước Đức thời đó.

Ban đầu, quân lính dùng súng hạ sát hàng ngàn người Do Thái, Ukraina, Ba Lan. Belarus đã gây căng thẳng và suy sụp tinh thần của binh lính Đức.

Các báo cáo cho rằng giết người bằng mặt đối mặt gây ảnh hưởng đến tâm lý binh sĩ, do đó, xử dụng chất nổ và độc dược.

Trong quá trình tìm kiếm một phương pháp hữu hiệu đạt kết quả cao, người Đức thực hiện những bước sau đây:

* Bắn xâu táo

Buộc những nạn nhân thành hàng dọc để bắn xuyên táo, nhưng biện pháp nầy chậm.

Dùng chất nổ

Dùng chất nổ thì thấy kết quả là chết không hết, mà nhiều người khác còn sống vì bị gảy tay, gảy chân.

Dùng súng máy

Dùng súng liên thanh thì giết nhiều người hơn nhưng lại hao đạn.

Dùng hơi ngạt

Đầu tiên, dùng xe quân sự hạng nhẹ, nhưng phải mất 30 phút mới giết chết hết nạn nhân.

Kế đó, dùng xe tải để nhét nhiều người hơn, nhưng phải mất 8 phút để kết liểu mạng sống của những người trên xe.

Dùng Carbon Monoxide

Mùa xuân năm 1942

Chiến dịch Reinhard được khởi động. Carbon Monoxide được đưa vào xử dụng tại các phòng hơi ngạt ở các trại tập trung Belzec, Sobibor và Treblinka. Trong khi đó, thì chất độc Zyklon B được dùng ở các trại Majdanek và trại Auschwitz.

Lò thiêu xác

Một số lượng to lớn xác chết cũng gây khó khăn cho quân Đức. Lúc đầu, giải pháp thiêu xác được xem là bất khả thi, cho đến khi họ khám phá ra rằng, nếu giữ các lò thiêu ở nhiệt độ thích hợp, thì chất mỡ trong cơ thể con người sẽ giúp cho lò thiêu xác được cháy liên tục, cứ thế mà đổ xác chết từ các phòng hơi ngạt vào.

Khi vấn đề kỹ thuật nầy được giải quyết, Đức QX đẩy mạnh kế hoạch tàn sát tập thể đến mức độ cao nhất. Lò thiêu xác.

3.1.2. Qui mô

Cuộc tàn sát được tiến hành trên toàn bộ các quốc gia bị quân Đức chiếm đóng. Trên 35 quốc gia châu Âu bị Đức chiếm đóng, có những người gốc Do Thái và những đối tượng phải bị giết khác, được đưa đến những trại lao động ở một số nước và những người phải chết thì được đưa đến những nơi khác.

Những vụ hành quyết tập thể xảy ra nhiều nhất ở Đông Âu và Trung Âu vào năm 1939.

3.1.3. Tàn bạo

Cuộc thảm sát được tiến hành không có ngoại lệ dành cho trẻ em hoặc trẻ sơ sinh. Thường thì nạn nhân bị tra tấn trước khi bị giết.

Phụ nữ xinh đẹp, khoẻ mạnh bị đưa vào các nhà thổ phục vụ tình dục cho binh lính SS.

Tù binh Nga bị dùng làm vật thí nghiệm như bị nhúng vào nước đá hoặc nhốt trong phòng áp lực, rút hết không khí để xem họ kéo dài sự sống bao lâu, nhằm tìm ra cách bảo vệ phi công Đức.

Bác sĩ Joseph Mengele, một sĩ quan quân y trại Auschwitz được biết là "Sứ giả của Thần Chết" do những thí nghiệm y khoa, thực hiện trên cơ thể người sống, như cố đổi màu mắt bằng cách chích thuốc nhuộm vào mắt người tù.

Những người đồng tính luyến ái nam bị ngược đãi dã man, nhiều người bị đánh đập cho đến chết. Một số bị làm bia cho quân lính Đức tập bắn. Họ mặc áo có hình tam giác màu hồng, xem như mục tiêu để quân lính nhắm vào đó mà bóp cò.

3.1.4. Trẻ em

Trẻ em được chia thành 2 nhóm. Nhóm đủ sức làm việc và nhóm không đủ sức, mà đa số là những em nhỏ.

Đủ sức làm việc thì xâm số tù trên người và cho mặc đồng phục, được đưa đến làm việc tại các xưởng đạn. Khó có thể sống sót hơn vài tuần vì công việc quá nặng nhọc, ăn uống thiếu thốn và điều kiện vệ sinh tồi tệ.

Trẻ em không đủ sức làm việc thì bị đưa vào phòng hơi ngạt.

Trẻ em sinh đôi thì được đưa tới bác sĩ làm thí nghiệm y khoa.

Ở trại Auschwitz, bác sĩ Joseph Mengele thích xử dụng trẻ em thuộc chủng tộc Roma, dân du mục Di-gan, người lùn.

Một nữ tù nhân Do Thái tại trại Auschwitz chăm sóc cho 50 cặp trẻ em sinh đôi người Roma thuật lại như sau:

"Mengele mang cho chúng kẹo và đồ chơi. Chúng gọi Mengele là "Onkel Mengele". Một cặp sinh đôi tên Guido và Ina, khoảng 4 tuổi. Một hôm, Mengele đến đem chúng đi. Khi được trả về thì chúng ở trong tình trang trông rất kinh hoàng:

bị khâu dính lại với nhau ở phần lưng trông giống như những cặp Siam (cơ thể dính liền) tự nhiên. Vết thương bị nhiễm trùng và rĩ mủ, chúng kêu khóc cả ngày lẫm đêm rồi chết.

Bản tính tàn ác của Mengele không phải là ngoại lệ, mà tại các trại tập trung khác như Dachau, Buchenwald, Sachsenhausen và Natzweiler đều có bác sĩ Đức tham gia vào các cuộc thí nghiệm trên cơ thể người sống.

3.1.5. Số tử vong

- Tù binh Liên Xô từ 2 đến 3 triệu

- Người Serb, Croatia 1,5 triệu

- Người Ba Lan 200,000

- Người Roma (Di-gan) 500,000

- Thành viên Hội Freemason 200,000

- Người khuyết tật 250,000

- Tù binh Tây Ban Nha 16,000

- Tín hữu nhân chứng Giê-Hô-va 5,000

Dân Do Thái bị tàn sát diệt chủng, thì nhiều sử gia và nhà nghiên cứu công nhận là khoảng 6 triệu người

3.1.6. Chương trình T-4 Euthanasia

Chương trình T-4 Euthanasiađược thành lập nhằm bảo vệ tính thuần khiết di truyền của dân tộc Đức bằng cách giết chết tất cả những người Đức dị dạng, tật nguyền, khiếm khuyết hoặc bịnh tâm thần. Từ năm 1939 đến 1941, số nạn nhân của chương trình nầy vượt quá con số 200,000.

3.1.7. Đội hành quyết

"Dân Do Thái trong thành phố Kiev và cùng phụ cận!

Thứ hai ngày 29 tháng 9 phải tập trung vào lúc 8 giờ sáng, đem theo vật dụng cá nhân (*Trong 10 ngày), tiền, giấy tờ, tư trang, áo lạnh, tập trung tại đường Dorogozhitskaya, gần nghĩa trang Do Thái.

Ai không đến sẽ bị trừng phạt bằng cái chết." (Lịnh tập trung tại Kiev ngày 26-9-1941)

Ngày thứ hai 29-9-1941, dân Do Thái tập trung ở nghĩa trang, nói là để chờ xe lửa. Cho đến khi nghe tiếng súng máy khai hoả, thì đã trễ.

Tất cả bị dẫn vào một con rãnh hẹp, mỗi nhóm 10 người rồi bị bắn. Một tài xế xe tải kể lại như sau:

" Lần lượt từng người bị lột hành lý, rồi áo khoát, giày, áo trong và cả quần áo lót. Sau khi đã trần truồng, họ bị dẫn vào một con hẻm núi, dài khoảng 150 mét, rộng 30 mét sâu 15 mét.

Khi đến nơi, đội hành quyết bắt họ phải nằm trên những xác chết đã bị bắn trước đó. Một xạ thủ súng máy bắn vào cổ từng người."

Trong thời gian quân Đức chiếm Liên Xô, đã có hơn 3,000 đội hành quyết, được tổ chức thành 4 lực lượng đặc nhiệm, theo chân quân đội Đức tiến vào hành quyết người Ba Lan, các viên chức Cộng Sản và người Nga gốc Do Thái.

4* Lý lịch của những tên đồ tễ

4.1. Adolf Eichmann

Adolf Eichmann (19-3-1906 - 31-5-1962), là Trung tá SS, có óc tổ chức nên được giao trách nhiệm thực hiện "Giải Pháp Cuối Cùng" tức là kế hoạch thủ tiêu người Do Thái ở Âu châu.

Năm 1944.

Eichmann được cử sang Hungary, hắn đã đem 430,000 người Hung gốc Do Thái vào trại tập trung và giết chết trong các lò hơi ngạt.

Năm 1945

Quân Liên Xô tiến vào Hungary, Eichmann chạy trốn về Áo.

Sau Thế Chiến II

Eichmann bị Hoa Kỳ bắt, nhưng hắn khai tên giả là Otto Eckmann.

Năm 1946

Eichmann trốn thoát khỏi nhà tù của HK và sống lang thang vài tháng ở Đức.

Năm 1948

Eichmann lấy được giấy tờ giả mạo để đi Argentina nhưng chưa dùng tới.

Năm 1950

Eichmann trốn sang Ý, giả làm người tỵ nạn với cái tên Riccardo Klement. Ở Ý, hắn bắt liên lạc được với Giám mục Alois Hudal, là người bí mật tổ chức cho các tội phạm chiến tranh Đức trốn ra nước khác. Eichmann được cấp giấy tờ giả, làm nhân viên từ thiện của Hồng Thập Tự QT ở Genève. (Một sinh viên nghiên cứu về Eichmann tìm thấy giấy thông hành giả nầy trong hồ sơ lưu trử của Toà án năm 2007)

4.1.2. CIA thụ động

Vào tháng 6 năm 2006, hồ sơ mật của CIA được công bố và giải mật. Trong số 27,000 tài liệu, có một tin nhắn viết vào tháng 3 năm 1958 của cơ quan tình báo Đức (BND), báo cáo cho CIA biết là Eichmann đang sống ở Argentina với cái tên giả là "Clemens", nhưng CIA lờ đi, vì lúc đó, Hans Globke đang là cố vấn An ninh quốc gia cho chính phủ Tây Đức mà Globke trước kia là tùy viên của Eichmann. CIA sợ rằng báo chí sẽ làm rùm ben lên khi Eichmann bị bắt sẽ loài ra tên Globke. Hơn nữa, thời gian đó, Hoa Kỳ đang bận tâm chú ý vào nguy cơ chính là Liên Xô và chưa có kế hoạch chính thức truy tầm tội phạm chiến tranh của Đức Quốc Xã.

4.1.3. Cuộc truy lùng lý thú

Thập niên 1950

Suốt thập niên 1950, Simon Wiesenthal là một trong những Do Thái cố gắng truy tầm Eichmann.

Năm 1954

Wiesenthal nhận được một bưu thiếp (Post Card) từ một người quen ở thủ đô Buenos Aires cho biết Eichmann đang sống ở Argentina.

Từ đó, tình báo Do Thái Mossad biết được tông tích của Eichmann.

Ông Lothar Hermann, một người Do Thái từng bị giam ở Dachau khi Eichmann làm giám đốc ở trại tập trung đó. Lothar Hermann đã đem gia đình sang lập nghiệp ở Buenos Aires, Argentina.

Người con gái của Hermann là Sylvia kết thân với con trai của Eichman là Klaus. Klaus khoe với người yêu Sylvia rằng cha mình trước kia là sĩ quan Đức có uy quyền đã tham gia vào vụ Holocaust.

Hermann cho con gái đến thăm nhà Eichmann. Adolf Eichmann thú nhận với Sylvia về quá khứ của mình. Hermannđưa tin cho tình báo Do Thái.

Năm 1959

Tình báo Mossad tiếp tục theo dõi điều tra và biết chắc rằng người mang tên Riccardo Klement chính là Eichmann, đang làm việc tại công ty Mercedes Benz ở Buenos Aires của Argentina.

4.1.4. Kế hoạch bắt cóc Eichmann

Ngày 11-5-1960

Eichmann bị nhóm tình báo Do Thái bắt cóc khi hắn bước xuống xe bus cách nhà không xa. Một người sửa xe bên đường chận Eichmann lại, xin một điếu thuốc. Khi hắn cho tay vào túi, thì 2 người khác xông vào khoá tay hắn lại. Hắn vùng vẫy, một người thứ ba có võ Thái Cực Đạo đánh hắn bất tĩnh.

Sau đó, Eichmann bị giam trong một căn nhà bí mật của Mossad, bị giữ ở đó cho đến khi có kế hoạch áp giải về Do Thái. Tại đây, bị tra khảo, hắn khai hết sự thật.

Ngày 21-5-1960

Eichmann bị cho uống rượu và uống thuốc ngủ say mèm, giả làm một nhân viên trong công đoàn Do Thái lên máy bay về nước.

Tin Eichmann bị bắt đem về Do Thái loan ra, ban đầu chính phủ Do Thái phủ nhận, cho rằng những cá nhân người Do Thái làm việc đó.

Việc bắt cóc nầy làm cho 2 nước Do Thái và Argentina căng thẳng, phải nhờ Liên Hiệp Quốc làm trung gian hoà giải mới êm chuyện.

Ngày 23-5-1960

Thủ tướng Do Thái Ben Gurion tuyên bố trước Quốc Hội là Eichman đã bị bắt, cả hội trường vổ tay không dứt.

4.1. 5. Ngày đền tội

Ngày 11-4-1961

Adolf Eichmann bị đưa ra toà án Jesusalem. Bị kết 15 tội. Eichmann đứng sau khung kiếng chống đạn.

Phiên toà gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Nhân chứng phần đông là những nạn nhân còn sống sót trong trại tập trung.

Một nhân chứng đặc biệt là một sĩ quan Hoa Kỳ, ông Michael A. Musmanno cho biết, khi ông tra vấn Hermann Goring ở Toà Án xử tội phạm chiến tranh Nuremberg, thì Goring xác nhận chính "Eichmann là người quyết định cho người Do Thái chết theo thứ tự nào, chết ở nước nào và chết khi nào".

Eichman tự bào chữa:"Tôi chỉ nghe theo lịnh và làm theo lịnh của cấp trên mà thôi"

Nhiều cựu sĩ quan Đức QX làm chứng, xác nhận rằng Eichmann là người cuồng tín theo chủ nghĩa Quốc Xã, có lòng dạ tàn bạo, khát máu.

Sau 14 tuần lễ, với 1,500 tài liệu và hơn 100 nhân chứng, vài chục hồ sơ từ 16 quốc gia gởi đến, cuộc xét xửchấm dứt ngày 14-8-1961.

Ngày 11-12-1961

Eichmann bị kết 15 tội với bản án tử hình. Eichmann làm đơn chống án.

Ngày 29-5-1962

Toà án tối cao bác đơn chống án.

Ngày 31-5-1962

Tổng thống Do Thái bác đơn xin ân xá của đương sự.

Ngày 31-5-1962

Lúc 12 giờ đêm, Adlof Eichmann bị treo cổ tại nhà giam Ramla. Đây là bản án tử hình duy nhất của nước Do Thái, một chính thể xưa nay chưa bao giờ dùng án tử hình cả.

Trước khi bị treo cổ,Eichmann hô to "Đức Quốc Xã muôn năm!". Xác được hoả táng, tro đượcđem rải ra Địa Trung Hải. Lý do là không còn tung tích nào về mồ mả, để sau nầy không có người nào khác đến lập đài tưởng niệm về hành vi vô nhân đạo của hắn.

4.2. Ngày Đền tội của Adolf Hitler

Adolf Hitler sinh ngày 20-4-1889 tại Braunan, Áo. Thiết lập chế độ độc tài. Đẩy nước Đức vào việc xâm chiếm các nước ngoài dẫn đến Thế Chiến II.

Đức chiếm Áo (1938), chiếm Tiệp Khắc (1938), chiếm Đan Mạch và Na Uy vào tháng 4, chiếm Hoà Lan, Bỉ và Luxembourg vào tháng 5, Tháng 6 năm 1944 Pháp đầu hàng. Đánh chiếm phần lớn lãnh thổ Liên Xô kể cả Moskva, nhưng không đánh tan được quân đội Liên Xô.

Năm 1942, Đức thất trận ở Ai Cập và Leningrad (LX)

Hitler có tài hùng biện, tài lừa bịp, tính cực đoan, độc tài, tàn bạo. Là hạ sĩ trong Thế Chiến I.

Năm 1945, quân Đức bại trận trên các chiến trường, tuyệt vọng.

Hitler trở về Berlin, ẩn trú trong Boong-ke sâu 17 mét trong dinh Thủ tướng để chờ chết.

Ngày 19-3-1945

Hitler ra lịnh phá hủy tất cảcác cơ sở quân sự, giao thông, viễn thông, phá tất cả các cửa hàng lớn trên toàn quốc, nhất định không để lọt vào tay quân Đồng Minh một thứ gì cả. NướcĐức sẽ trở thành một đồng trống hoang vắng và người dân Đức không còn gì đểsống sau khi bị bại trận.

Người cứu nước Đức tránh khỏi thảm hoạ đó, là nổ lực tuyệt vời của Bộ trưởng Vũ Khí và Khí Tài Albert Speer. Người đã không thi hành lịnh của Hitler.

Ngày 28-4-1945

Vào lúc hừng sáng, Hitler làm lễ kết hôn với Eva Braun và soạn thảo bản Di chúc và bản Tuyên cáo chính trị.

Chiều 29-4-1945,Hitler ra lịnh đầu độc con chó Blondi mà ông thương nhất và cho bắn chết 2 con chó khác. Ông gọi 2 cô thư ký vào và cho họ những viên thuốc độc đểhọ xử dụng nếu muốn, khi quân Liên Xô vào.

Ông ra lịnh cho thư ký Junge thiêu hủy tất cả những giấy tờ trong hồ sơ của ông. Ra lịnh cho những người trong Boong-ke không ai được đi ngủ trước khi có lịnh mới.

Ngày 30-4-1945

Khoảng 2:30 sáng ngày 30-4-1945, ông ra phòng ăn bắt tay từng người, mắt ông đẩm lệ, khoảng 30 ngườiđa số là phụ nữ, là những người phụ việc và nấu ăn.

Sau khi Hitler về phòng, thì một điều kỳ lạ xảy ra là, sự căng thẳng nghẹt thở tan biến, khi một vài người đến căng tin khiêu vũ. Quân Nga sắp đến, có thể giết chết tất cả, nhưng họ vẫn tiếp tục khiêu vũ.

Trưa 30-4-1945, Hitler dùng bữa với 2 thư ký. Tài xế Erich Kempkađược lịnh đi lấy 200 lít xăng đem ra phía sau dinh Thủ tướng, nhưng khó khăn lắm mới kiếm được 180 lít.

Sau khi ăn xong, Hitler đi tìm Eva Braun để 2 người ra hành lang bắt tay lần cuối cùng với những phụ tá thân cận nhất là Gobbels và 2 tướng Krebs và Wilhelm Burgdorf, các thư ký và người nấu bếp.

Ít lâu sau, họ nghe một tiếng súng lục. Họ chờ tiếng thứ hai, nhưng im bặt. Họ bước nhẹ vào phòng thì thấy thi thể của Hitler ngã dài trên băng ghế, đang rĩ máu. Ông tự bắn vào miệng. Eva Braun nằm kế bên ông. Hai khẩu súng lục nằm trên sàn. Bà không dùng súng, mà uống thuốc độc.

Lúc đó là 3:30 chiều thứ hai 30-4-1945.

Tiếp theo là tang lễ. Không ai nói tiếng nào. Âm thanh duy nhất là tiếng đại bác của Liên Xô nổ trong sân dinh Thủ tướng

Người phục vụ là thiếu tá SS Heinz Linge cùng một hộ lý mang thi thể Hitler được quấn trong tấm chăn che lấp khuôn mặt. Kempka trông thấy chiếc quần đen và đôi giày ông thường mang. Thi thể Eva Braun thì tươm tất hơn vì không có máu.

Hai thi thể được đem ra khu vườn, để xuống một cái hố đạn rồi lấy 180 lít xăng mà tài xế đã để đó, rồi bật lửa đốt.

Đạn pháo Nga bắt đầu rơi nhiều xuống khu vườn. Sau đó, người ta không tìm thấy bộ xương của 2 người. Dođó, có lời đồn đoán rằng Hitler vẫn còn sống sau khi chiến tranh chấm dứt.

Nhưng quân báo Anh và Mỹ phỏng vấn độc lập những nhân chứng, cho thấy không còn nghi ngờ gì về cái chết của Hitler.

Sau nầy, Liên Xô cũng tiết lộ đã thu được những mảnh xương vụn của thi thể Hitler, bao gồm xương sọ và xương hàm, được pháp y Nga và Nha sĩ của Hitler và một pháp y Mỹ chứng nhận đúng là của Hitler.

Trước khi tự sát ngày 30-4-1945, Hitler đã cử Thủy sư Đô đốc Karl Donitz nắm giữ chức quốc trưởng nước Đức. Đế chế độc tài nầy tồn tại thêm được 7 ngày sau cái chết của Hitler.

Ngày 7-5-1945, Đức đầu hàng vô điều kiện.

4.3. Ngày Đền tội của Heinrich Luitpold Himmler

Heinrich Luitpold Himmler sinh ngày 7-10-1900 tại Munich, Đức. Là một trong những nhân vật có thế lực nhất củaĐức QX. Chỉ huy trưởng SS và Gestapo.

Tội ác chiến tranh bao gồm "Luật của Himmler". Đó là "Lịnh Đêm Đen", "Đêm Sương Mù và "Lịnh Đối Xử Đặc Biệt" là những lịnh thủ tiêu người dân ở vùng bị chiếm đóng.

Ngày 28-4-1945

Đài BBC đưa tin là Himmler đã bí mật thương lượng với các tướng chỉ huy quânđội chuẩn bị đầu hàng Hoa Kỳ.

Được tin nầy, Hitler vô cùngđau đớn và loại Himmler ra khỏi đảng, tước bỏ tất cả các chức vụ.

Ngày 21-5-1945

Himmler cùng 11 sĩ quan SS trên đường vượt qua phòng tuyến Anh để về quê quán Bayern. Ông cạo hết bộ râu, bịch tấm khăn đen lên mắt trái, mặc quân phục một binh nhì Lục quân. Trạm kiểm soát Anh bắt giữ.

Himmler khai rõ tung tích, bị lột hết quần áo, cho mặc quân phục lính Anh để tránh dấu thuốc độc trong quần áo. Nhưng việc kiểm tra không chuyên môn, không kỹ lưỡng cho nên Himmler còn dấu ống thuốc độc Potassium Cyanide trong hốc nướu ở miệng.

Ngày 23-5-1945

Một sĩ quan quân báo Anh ra lịnh khám miệng của Himmler, tức thì, hắn cắn bể ống thuốc độc và chết 12 phút sau đó. Mọi nổ lực cứu sống thất bại.

4.4. Ngày tàn của Gobbels

Tiến sĩ Paul Joseph Gobbels (1897-1945), Bộ trưởng Thông Tin Tuyên Truyền, có tài bịa chuyện, dàn dựng sự việc để vu cáo và lừa bịp

Hitler tự sát lúc 3:30 chiều ngày 30-4-1945.

Ngày 1-5-1945

Gobbels ra lịnh chích thuốc độc cho 6 đứa con: Hela 12 tuổi, Hilda 11, Helmut 9, Holde 7, Hedda 5 và Heidi 3 tuổi.

Ra lịnh cho tùy viên là đại úy SS Guenther Schwaegermann đi tìm xăng để đốt xác ông.

8:30 tối, ra lịnh cho 2 cận vệ bắn 2 phát súng từ phía sau đầu ông và vợ. Rồi đổ 4 can xăng đốt xác. Khi châm lửa, thì tất cả bỏ chạy trốn.

Ngày hôm sau, quân Nga tìm thấy 2 thi thể thành than và nhận ra ngay đó là Gobbels.

Ngày 7-5-1945, Đức đầu hàng Đồng Minh vô điều kiện. Lính Hồng Quân Liên Xô vào Bá Linh đã hãm hiếp 2 triệu phụ nữ Đức để trả thù dân tộc.

Bạo ngược gặp bạo tàn. Chỉ tội nghiệp cho người dân Đức vô tội.

Trúc Giang

Minnesota ngày 15-11-2011

Ý kiến bạn đọc
16/11/201113:58:24
Khách
Bọn Phát Xít đàn áp, bóc lột, giết chóc ngưởi của chủng tộc hay quốc gia khác. Còn bọn Cộng sản thì đàn áp, bóc lột, giết chóc nhân dân của chính chúng. ( Trích)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...