Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Quy Hoạch...

23/09/200500:00:00(Xem: 4949)
Gần đây, một số người về thăm Việt Nam, khi trở ra họ ngây thơ và vội vã cho biết Việt Nam bây giờ đổi mới rất nhiều, khó mà nhận ra được những nơi mình đã từng sinh sống lúc xưa. Nhà cửa được tân trang, xây cất rất tân kỳ, đường xá được mở rộng nhiều hơn. Nghe vậy, một số người nhẹ dạ cho rằng mức sống người dân tại VN đã được nâng cao, làm ăn dễ dãi nên đã xây dựng được bộ mặt thành phố đẹp đẽ như vậy. Tuy nhiên, đi sâu vào vấn đề mới thấy, không phải dân chúng khá giả mà họ đang bị một lũ điếm đàng bóc lột tận xương tủy theo chínnh sách "Quy Hoặch".
Rất nhiều nơi cảnh xưa đã mất mà người cũ cũng chẳng còn. Chính quyền các cấp cứ quy hoạch đi, quy hoạch lại đất đai tùy theo địa phương. Khi lên "Dự án quy hoạch" như mở đường, xây dựng khu du lịch, vui chơi hay thương mại,v,v... cán bộ CS và thân nhân của họ đều được rỉ tai, tung tiền ra thu mua bất động sản nơi "Quy hoạch" với giá rẻ mạt. Sau chừng một thời gian, khi bắt đầu khai triển dự án, tất nhiên những nơi ấy sẽ trở thành mặt tiền của khu vực thương mại sầm uất, lúc ấy giá cả sẽ tự động tăng cao với một giá có thể tăng gấp mười lần, hai mươi lần không chừng. Tuy vậy, đây cũng chỉ là câu chuyện cũ, tương đối còn một chút hình thức tạm coi được.
Ngày nay, chính sách nhà nước đổi mới, phương pháp "Quy hoạch" độc đáo hơn. Không còn tình trạng rỉ tai mua rẻ nữa , mà nhà nước cho công an đến đập phá thẳng tay và đuổi dân ra đường rất thoải mái như trường hợp phường 24 và 26 tại Bình Thạnh trong tháng 8/2005 vừa qua. Tại đây 250 căn nhà bị nhà nước tịch thu và chỉ bồi thường cho mỗi khổ chủ 2 triệu tiền VN (tương đương 150 Mỹ kim). Trong khi thời giá một căn nhà nhỏ tại Bình Thạnh cũng khoảng từ 70 đến100 ngàn Mỹ Kim. Ngoài ra rất nhiều nơi, nhà nước CS ngang nhiên tịch thu đất đai của dân đem bán cho Đài Loan và Đại Hàn, như tại Đức Hoà, Long An, nhà dòng Thánh Giuse tại Nha Trang,v,v... Khi sư việc đổ bể, nhà nước nhận lỗi lầm lỡ, nhưng đã lỡ thì lỡ luôn nên cũng không thấy nói đến chuyện trả lại hay bồi thường thoả đáng.

Đảng bóc lột, ai bảo cần súng đạn Trên "đỉnh cao trí tuệ" phải âm thầm Đưa tất cả vào chu trình Quy hoạch Gom thật nhiều, lừa bịp cả nhân tâm

Với sự đổi mới như trên, có lẽ không ai có thể phủ nhận, trên thế giới chưa từng có một chế độ nào có thể xảo trá, láu cá như VC, vừa bóc lột dân chúng tận xương tủy, vừa tạo được một bộ mặt thật diễm lệ của phố xá để che giấu những tan hoang, đổ nát, đói rách, băng hoại, mà đại đa số người dân đang gánh chịu từ hơn nửa thế kỷ qua. Mục đích của VC là cố ép dân vào tan hoang, đói rách để dễ cai trị, đồng thời cũng tạo được nguồn lợi cho đảng bằng cách chiêu dụ một số khách du lịch ngoại quốc và làm mờ mắt những kẻ "khuyết tật tâm hồn", trở về tiếp tay ăn có, hoặc một số "áo gấm về làng" dùng tiền để dày vò dân tộc qua hình thức hưởng thụ những thú vui băng hoại.
Ngoài ra, VC cũng "Quy Hoạch" cho đám băng đảng xã hội đen thực hiện những quán bia ôm, ngủ trưa ôm, chợ người miền biên ải,v,v... Cán bộ các cấp được quy hoạch lãnh vực tham nhũng, đàn áp , khủng bố, mở động mãi dâm. Phụ nữ và trẻ em được "Quy hoạch" xuất khẩu làm nô lệ tình dục cho các nước lân bang. Đặc biệt là chính sách "Xuất khẩu lao động", một chiêu bài hoa mỹ để đưa dân đi làm lao nô trên khắp thế giới trong cái cảnh "đem con bỏ chợ" một cách vô trách nhiệm như tại Mã Lai, Nhật, Đài Loan và một số nước Đông Âu. Riêng về những công nhân bị ngược đãi tại Mã Lai, theo đài Á Châu Tự Do phỏng vấn một số công nhân Viêt Nam về "đăïc ân" giúp đỡ người Việt tại nước ngoài trong nghị quyết 36 của VC, những công nhân này cho biết "họ (VC) bảo giúp đỡ người Việt ở nước ngoài chỉ là trên giấy tờ, ngoài cửa miệng, ngay trong nước cũng có nhiều nghị quyết, nhưng nhà nước có làm được gì đâu. Khi chúng tôi bị ngược đãi, chúng tôi có lên sứ quán VN xin giúp đỡ, đã không được gì mà còn bị cám bộ xách nhiễu đủ điều nữa."
Như vậy, cái nghị quyết 36 chỉ đặc biệt dành cho "những con bò sữa" Tỵ Nạn và để "Quy hoạch" cho đám tay sai tại Hải Ngọai, cố gắng len lỏi hoạt động trong các lãnh vực truyền thông, báo chí và một số các sinh hoạt đoàn thể và cộng đồng, với nhiều chiến thuật lúc nổi, lúc chìm một cách lấp lửng để quấy phá và hậu thuẫn cho cái "nhịp cầu giao lưu" như một số "khánh kiệt lương tri" đang lợi dụng chiếc áo Quốc Gia để nay kêu gào "khép lại quá khứ , xoá bỏ lằn ranh ", mai lại hò hét "xóa đói, giảm nghèo, canh tân đất nước, cải tạo môi sinh, phát triển dân trí", và ca ngợi tinh thần giác ngộ sửa sai của đảng.

Chữ Quy hoạch tận dùng nên đa dạng Tùy thời gian phù hợp với không gian Ngoài của cải, "Quy hoạch" luôn xương máu Móng vuốt dài, "Quy" cả đám Việt Gian

Tóm lại, tất cả chỉ là những chiêu bài lừa bịp, chúng ta phải vững tâm và tỉnh táo hơn nữa, tập trung vào công cuộc đấu tranh tìm lại cho được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Quê Hương. Hơn nữa, chúng ta cũng phải cương quyêát đối phó với nhiều hình thức "chìm, nổi" trong mọi lãnh vực "Quy hoạnh" điếm đàng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.