Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

08/11/201100:00:00(Xem: 3482)

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

Lưu Thế Vũ

Hôm thứ Hai, các cổ phần tương đối tiến lên với giới đầu tư e ngại chờ đợi tình hình bên Âu Châu, trong khi dầu thô trên giá $95 lần đầu tiên từ tháng 7, và vàng tăng giá cao nhất trong hơn 6 tuần.

Châu Âu tiếp tục sôi động với, với nước Ý (Italy) bị khó khăn vì phí tổn mượn nợ tăng vọt, trong khi Hy Lạp có nguy cơ bị đá ra khỏi Hiệp Hội Euro. 

Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 85.15 ở mức 12,068.39, trong khi Nasdaq lên 9.10 ở mức 2,695.25. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 1.9940%. Dầu thô lên $1.71 với giá $95.97. Vàng lên $40.00 với giá $1,795.30.

Amgen (AMGN) lên 3.32 với giá 58.49 sau khi tuyên bố sẽ mua lại đến $5B cổ phần.

Dish Network (DISH) lên 1.17 với giá 24.65 nhờ nói sẽ chia tiền lời dividend $2 một cổ phần,

American Dental Partners (ADPI) lên 8.19 với giá 18.57 sau khi đồng ý bán cho JLL Partners với giá $19 một cổ phần.

Force Protection (FRPT) lên 1.29 với giá 5.50 nhờ được General Dynamics (GD) mua với giá $360M.

DreamWorks Animation (DWA) lên 2.08 với giá 19.47 nhờ phim “Puss in Boots” đứng hàng đầu qua tuần thứ 2 tại các rạp chiếu phim.

Ngoài ra, nhóm hi-tech khá vững với Hewlett-Packard (HPQ) lên 0.91 với giá 27.88 và Intel (INTC) lên 0.54 với giá 24.28.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân dịp đầu năm 2022 và cũng là thời điểm đánh dấu một năm làm tổng thống của Joe Biden, chúng ta thử kiểm điểm nền kinh tế của Hoa Kỳ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
Một Hiệp định Thương mại Tự do mới, bao gồm một phần ba nền kinh tế thế giới, sẽ loại bỏ 90% thuế quan giữa 15 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương và dự kiến sẽ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực thêm 42 tỷ USD. Thông tin mới nhất về Hiệp định này do tác giả Đỗ Kim Thêm phiên dịch. Mời đọc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.