Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Nissan NV200 Được Chọn Là “Xe Taxi Của Ngày Mai” Cho NY

19/10/201100:00:00(Xem: 2769)

Xe Nissan NV200 Được Chọn Là “Xe Taxi Của Ngày Mai” Cho NY

Nissan được chọn là hãng cung cấp độc quyền các xe taxi ở New York 

NEW YORK (Ngày 18 tháng 10) - New York đang kêu gọi một kỷ nguyên mới của khả năng di chuyển trong đô thị, khi thành phố có số taxi nhiều nhất trong nước này chọn Nissan để thiết kế và cung cấp loại taxi thế hệ mới - "Taxi của Ngày Mai." Ủy Ban Xe Limousine và Taxi Thành Phố New York (New York City Taxi and Limousine Commission, viết tắt là TLC) chọn Nissan NV200 là xe taxi độc quyền của Thành Phố New York bắt đầu vào cuối năm 2013.

Xe NV200 của Nissan được chọn như "Taxi của Ngày Mai" sau một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt kéo dài trong hơn hai năm. Cuộc thi đua này được đưa ra trên nền tảng di sản ngành taxi hơn một thế kỷ, để thúc đẩy việc thiết kiết và tạo ra một loại xe chế tạo theo mục đích, phù hợp với đường phố của thành phố này. Hai công ty khác lọt vào vòng chung kết là Ford Motor Co. và Karsan, một hãng sản xuất xe Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyên bố này được đưa ra vào tháng 5 trong buổi họp báo vắn tắt ở Tòa Thị Chính, trong đó có mặt Thị Trưởng Machael Bloomberg và Chủ Tịch Nissan Americas, ông Carlos Tavares.

"Nissan tự hào được cung cấp thế hệ xe taxi mới cho Thành Phố New York," ông Tavares phát biểu. "Xe taxi NV200 sẽ tạo cơ hội cho Nissan phô bày lòng tận tụy của mình đối với phẩm chất xe và khả năng di chuyển ở đô thị cho hơn 600.000 hành khách mỗi ngày."

Xe taxi Nissan NV200 sẽ được sản xuất ở Bắc Mỹ ở cơ sở của Nissan ở Cuernavaca, Mexico. Xe taxi Nissan VN200 sẽ là phiên bản xe được thay đổi từ loại xe thương mại nhỏ (compact) hiện được cung cấp cho các thị trường toàn cầu, trong đó có Nhật, Châu Âu, và Trung Quốc. Tổng giá bán lẻ do nhà sản xuất kiến nghị cho loại xe này, với tất cả các đặc điểm tiêu chuẩn dự trù, sẽ vào khoảng $29.000 mỹ kim.

Như một phần của chương trình, Nissan cũng sẽ làm việc với Thành Phố và các chủ xe taxi trong một chương trình thử nghiệm để nghiên cứu việc sử dụng các loại xe chạy bằng điện, hoàn toàn không phun khói, như là xe taxi. Nissan sẽ cung cấp cho đến sáu chiếc xe Nissan LEAF chạy bằng điện 100% cho các chủ xe taxi để thử nghiệm trong năm 2012, cũng như các trạm nạp điện để hỗ trợ việc sử dụng xe chạy bằng điện.

"Xe Taxi của Ngày Mai của thành phố này là xe Nissan NV200 - và đó sẽ là xe taxi an toàn nhất, thoải mái nhất, và tiện lợi nhất mà thành phố đã từng có," Thị Trưởng Bloomberg phát biểu. "Chúng tôi khởi đầu quá trình này để bẩy sức mua của ngành taxi của chúng tôi để có được xe taxi phẩm chất tốt nhất, loại xe có thể mở rộng và tái định nghĩa hình ảnh huyền thoại về xe taxi Thành Phố New York. Các xe taxi mới sẽ được thiết kế theo đơn đặt hàng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của việc chuyên chở 600.000 hành khách mỗi ngày trong mạng lưới giao thông Thành Phố New York, và loại xe này đáp ứng các ưu tiên hàng đầu do công chúng xác định trong khảo sát trên mạng Internet của chúng tôi."

Các đặc điểm sáng tạo dự trù, để hưởng ứng các ý kiến trực tiếp từ các tài xế, chủ xe taxi, và hành khách, bao gồm:

• Động cơ 4 trục 2,0L, được chế tạo để cải thiện mức độ phun khói và làm tăng hiệu quả nhiên liệu cho các xe taxi;

• Nhiều chỗ cho hành khách và hành lý của họ, cải thiện đáng kể so với các loại xe taxi hiện giờ;

• Chiếc còi ít gây khó chịu, với các bóng đèn bên ngoài cho biết khi nào xe đang bấm còi, giúp làm giảm mức ô nhiễm tiếng ồn;

• Các cửa kéo với chỗ bước chân vào và nắm tay vịn, tạo sự dễ dàng để đi vào và đi ra;

• Phần mái trong suốt (có bóng râm) để tạo khả năng nhìn quang cảnh độc đáo trong thành phố;

• Máy điều hòa không khí được điều khiển độc lập ở phía sau, với bộ lọc khí được phủ bằng chất phenol từ nho để cải thiện phẩm chất không khí trong xe;

• Vải ghế hấp dẫn, dễ thở, kềm hãm sự phát triển của vi sinh, tốt cho môi trường, và dễ lau chùi, trông và có cảm giác tương tự như da;

• Các bóng đèn để đọc sách trên đầu cho hành khách và đèn dưới sàn để giúp đặt đồ đạc;

• Trạm nạp điện cho thiết bị di động cho hành khách, bao gồm một ổ cắm điện 12V và hai phít cắm USB;

• Ghế tài xế có thể điều chỉnh sáu cách, có thể hạ ngửa thấp xuống và các mức điều chỉnh ngang thắt lưng, thậm chí với vách ngăn được lắp trong xe;

• Hệ thống chỉ dẫn đường đi và truyền tải thông tin điện tử tiêu chuẩn cho tài xế.

Nissan cũng tập trung vào sự an toàn của hành khách khi thiết kế xe taxi NV200. Các đặc điểm an toàn chủ chốt bao gồm:

• Các túi khí màn che người ngồi ghế trước và ghế sau, cũng như các túi khí gắn trên ghế cho hàng trước;

• Bộ phẩn kiểm soát ma sát tiêu chuẩn và Kiểm Soát Xe Năng Động (Vehicle Dynamic Control, viết tắt là VDC);

• Các cửa kéo để giảm nguy cơ người đi bộ, người đạp xích lô, và những người đi xe gắn máy khác bị đụng bởi các cánh cửa mở ra bất ngờ;

• Các bóng đèn cảnh báo cho những người khác trên đường là cửa xe taxi đang mở.

Với hơn 13.000 xe taxi chạy tổng cộng 500 triệu dặm mỗi năm, mức độ bền là một yếu tố chủ chốt trong quá trình lựa chọn "Xe Taxi của Ngày Mai." Nissan sẽ huấn luyện những người điều hành taxi để thực hiện việc bảo trì định kỳ và sửa chữa tại cơ sở, và các hãng bán xe Nissan Commercial Veicle sẽ cung cấp dịch vụ này một cách nhanh chóng bằng cách cung cấp dịch vụ có khả năng cung cấp đầu tiên cho những người điều hành xe taxi cần dịch vụ này.

Sơ Lược về Xe Taxi của Ngày Mai

Năm 2007, các viên chức Thành Phố kêu gọi một nhóm những người liên quan, bao gồm đại diện các tài xế taxi, chủ xe taxi, và hành khách, để tạo một danh sách các mục tiêu cho loại xe taxi sắp tới của Thành Phố New York, một dự án gọi là Xe Taxi của Ngày Mai. Vào tháng 12 năm 2009, TLC phát hành một "yêu cầu đóng góp các dự án kiến nghị," mời các hãng xản xuất và thiết kế xe đệ trình các ý kiến hay nhất của họ cho loại xe được chế tạo theo mục đích để phục vụ với tư cách xe taxi ở Thành Phố New York. Vào cuối giai đoạn đánh giá này, xe Nissan NV200 được tuyển chọn và sẽ là xe taxi sắp tới của Thành Phố New York trong mười năm, bắt đầu từ năm 2013.

Sơ Lược về Nissan Americas

Ở Châu Mỹ, các hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường với Chương Trình Xanh Nissan và được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ công nhận là Tổ Chức Hợp Tác Tiết Kiệm Năng Lượng ENERGY STAR® Trong Năm vào năm 2010 và 2011. Có thể tìm thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ, xe Nissan LEAF và chương trình hoàn toàn không phun khói ở www.nissanusa.com.

Sơ Lược về Nissan

Nissan Motor Co., Ltd., công ty xe Nhật lớn thứ hai ở Nhật theo số lượng, có trụ sở chính ở Yokohama, Nhật Bản, và là cột trụ tổng hợp của Renault-Nissan Alliance. Điều hành với hơn 150.000 nhân viên toàn cầu, Nissan cung cấp cho khách hàng hơn 4 triệu chiếc xe trong năm 2010. Với cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển các sản phẩm sáng tạo và hào hứng cho mọi người, Nissan cung cấp toàn bộ các loại xe tiết kiệm nhiên liệu và ít phun khói dưới các nhãn hiệu Nissan và Infiniti. Là nhà tiên phong về khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói, Nissan đã làm nên lịch sử với việc giới thiệu xe Nissan LEAF, loại xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện, sản xuất cho thị trường đại trà với giá rẻ, và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải thưởng uy tín Chiếc Xe Châu Âu Trong Năm của năm 2011.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, và các cam kết của chúng tôi đối với Khả Năng Di Chuyển Trường Tồn, xin ghé vào trang mạng của chúng tôi ở http://www.nissan-global.com/EN/.

# # #

Thông Tin Liên Lạc:

Jen Ju

IW Group, Inc.

Điện Thoại # 310-289-5564

Paula Angelo

Corporate Communications - Nissan Americas

Điện Thoại # 615-725-5828

Steve Oldham

Northeast Corporate Communications - Nissan Americas

Điện Thoại # 973-795-1215

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.