Xe Nissan NV200 Được Chọn Là “Xe Taxi Của Ngày Mai” Cho NY

19/10/201100:00:00(Xem: 3003)

Xe Nissan NV200 Được Chọn Là “Xe Taxi Của Ngày Mai” Cho NY

Nissan được chọn là hãng cung cấp độc quyền các xe taxi ở New York 

NEW YORK (Ngày 18 tháng 10) - New York đang kêu gọi một kỷ nguyên mới của khả năng di chuyển trong đô thị, khi thành phố có số taxi nhiều nhất trong nước này chọn Nissan để thiết kế và cung cấp loại taxi thế hệ mới - "Taxi của Ngày Mai." Ủy Ban Xe Limousine và Taxi Thành Phố New York (New York City Taxi and Limousine Commission, viết tắt là TLC) chọn Nissan NV200 là xe taxi độc quyền của Thành Phố New York bắt đầu vào cuối năm 2013.

Xe NV200 của Nissan được chọn như "Taxi của Ngày Mai" sau một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt kéo dài trong hơn hai năm. Cuộc thi đua này được đưa ra trên nền tảng di sản ngành taxi hơn một thế kỷ, để thúc đẩy việc thiết kiết và tạo ra một loại xe chế tạo theo mục đích, phù hợp với đường phố của thành phố này. Hai công ty khác lọt vào vòng chung kết là Ford Motor Co. và Karsan, một hãng sản xuất xe Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyên bố này được đưa ra vào tháng 5 trong buổi họp báo vắn tắt ở Tòa Thị Chính, trong đó có mặt Thị Trưởng Machael Bloomberg và Chủ Tịch Nissan Americas, ông Carlos Tavares.

"Nissan tự hào được cung cấp thế hệ xe taxi mới cho Thành Phố New York," ông Tavares phát biểu. "Xe taxi NV200 sẽ tạo cơ hội cho Nissan phô bày lòng tận tụy của mình đối với phẩm chất xe và khả năng di chuyển ở đô thị cho hơn 600.000 hành khách mỗi ngày."

Xe taxi Nissan NV200 sẽ được sản xuất ở Bắc Mỹ ở cơ sở của Nissan ở Cuernavaca, Mexico. Xe taxi Nissan VN200 sẽ là phiên bản xe được thay đổi từ loại xe thương mại nhỏ (compact) hiện được cung cấp cho các thị trường toàn cầu, trong đó có Nhật, Châu Âu, và Trung Quốc. Tổng giá bán lẻ do nhà sản xuất kiến nghị cho loại xe này, với tất cả các đặc điểm tiêu chuẩn dự trù, sẽ vào khoảng $29.000 mỹ kim.

Như một phần của chương trình, Nissan cũng sẽ làm việc với Thành Phố và các chủ xe taxi trong một chương trình thử nghiệm để nghiên cứu việc sử dụng các loại xe chạy bằng điện, hoàn toàn không phun khói, như là xe taxi. Nissan sẽ cung cấp cho đến sáu chiếc xe Nissan LEAF chạy bằng điện 100% cho các chủ xe taxi để thử nghiệm trong năm 2012, cũng như các trạm nạp điện để hỗ trợ việc sử dụng xe chạy bằng điện.

"Xe Taxi của Ngày Mai của thành phố này là xe Nissan NV200 - và đó sẽ là xe taxi an toàn nhất, thoải mái nhất, và tiện lợi nhất mà thành phố đã từng có," Thị Trưởng Bloomberg phát biểu. "Chúng tôi khởi đầu quá trình này để bẩy sức mua của ngành taxi của chúng tôi để có được xe taxi phẩm chất tốt nhất, loại xe có thể mở rộng và tái định nghĩa hình ảnh huyền thoại về xe taxi Thành Phố New York. Các xe taxi mới sẽ được thiết kế theo đơn đặt hàng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của việc chuyên chở 600.000 hành khách mỗi ngày trong mạng lưới giao thông Thành Phố New York, và loại xe này đáp ứng các ưu tiên hàng đầu do công chúng xác định trong khảo sát trên mạng Internet của chúng tôi."

Các đặc điểm sáng tạo dự trù, để hưởng ứng các ý kiến trực tiếp từ các tài xế, chủ xe taxi, và hành khách, bao gồm:

• Động cơ 4 trục 2,0L, được chế tạo để cải thiện mức độ phun khói và làm tăng hiệu quả nhiên liệu cho các xe taxi;

• Nhiều chỗ cho hành khách và hành lý của họ, cải thiện đáng kể so với các loại xe taxi hiện giờ;

• Chiếc còi ít gây khó chịu, với các bóng đèn bên ngoài cho biết khi nào xe đang bấm còi, giúp làm giảm mức ô nhiễm tiếng ồn;

• Các cửa kéo với chỗ bước chân vào và nắm tay vịn, tạo sự dễ dàng để đi vào và đi ra;

• Phần mái trong suốt (có bóng râm) để tạo khả năng nhìn quang cảnh độc đáo trong thành phố;

• Máy điều hòa không khí được điều khiển độc lập ở phía sau, với bộ lọc khí được phủ bằng chất phenol từ nho để cải thiện phẩm chất không khí trong xe;

• Vải ghế hấp dẫn, dễ thở, kềm hãm sự phát triển của vi sinh, tốt cho môi trường, và dễ lau chùi, trông và có cảm giác tương tự như da;

• Các bóng đèn để đọc sách trên đầu cho hành khách và đèn dưới sàn để giúp đặt đồ đạc;

• Trạm nạp điện cho thiết bị di động cho hành khách, bao gồm một ổ cắm điện 12V và hai phít cắm USB;

• Ghế tài xế có thể điều chỉnh sáu cách, có thể hạ ngửa thấp xuống và các mức điều chỉnh ngang thắt lưng, thậm chí với vách ngăn được lắp trong xe;

• Hệ thống chỉ dẫn đường đi và truyền tải thông tin điện tử tiêu chuẩn cho tài xế.

Nissan cũng tập trung vào sự an toàn của hành khách khi thiết kế xe taxi NV200. Các đặc điểm an toàn chủ chốt bao gồm:

• Các túi khí màn che người ngồi ghế trước và ghế sau, cũng như các túi khí gắn trên ghế cho hàng trước;

• Bộ phẩn kiểm soát ma sát tiêu chuẩn và Kiểm Soát Xe Năng Động (Vehicle Dynamic Control, viết tắt là VDC);

• Các cửa kéo để giảm nguy cơ người đi bộ, người đạp xích lô, và những người đi xe gắn máy khác bị đụng bởi các cánh cửa mở ra bất ngờ;

• Các bóng đèn cảnh báo cho những người khác trên đường là cửa xe taxi đang mở.

Với hơn 13.000 xe taxi chạy tổng cộng 500 triệu dặm mỗi năm, mức độ bền là một yếu tố chủ chốt trong quá trình lựa chọn "Xe Taxi của Ngày Mai." Nissan sẽ huấn luyện những người điều hành taxi để thực hiện việc bảo trì định kỳ và sửa chữa tại cơ sở, và các hãng bán xe Nissan Commercial Veicle sẽ cung cấp dịch vụ này một cách nhanh chóng bằng cách cung cấp dịch vụ có khả năng cung cấp đầu tiên cho những người điều hành xe taxi cần dịch vụ này.

Sơ Lược về Xe Taxi của Ngày Mai

Năm 2007, các viên chức Thành Phố kêu gọi một nhóm những người liên quan, bao gồm đại diện các tài xế taxi, chủ xe taxi, và hành khách, để tạo một danh sách các mục tiêu cho loại xe taxi sắp tới của Thành Phố New York, một dự án gọi là Xe Taxi của Ngày Mai. Vào tháng 12 năm 2009, TLC phát hành một "yêu cầu đóng góp các dự án kiến nghị," mời các hãng xản xuất và thiết kế xe đệ trình các ý kiến hay nhất của họ cho loại xe được chế tạo theo mục đích để phục vụ với tư cách xe taxi ở Thành Phố New York. Vào cuối giai đoạn đánh giá này, xe Nissan NV200 được tuyển chọn và sẽ là xe taxi sắp tới của Thành Phố New York trong mười năm, bắt đầu từ năm 2013.

Sơ Lược về Nissan Americas

Ở Châu Mỹ, các hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường với Chương Trình Xanh Nissan và được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ công nhận là Tổ Chức Hợp Tác Tiết Kiệm Năng Lượng ENERGY STAR® Trong Năm vào năm 2010 và 2011. Có thể tìm thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ, xe Nissan LEAF và chương trình hoàn toàn không phun khói ở www.nissanusa.com.

Sơ Lược về Nissan

Nissan Motor Co., Ltd., công ty xe Nhật lớn thứ hai ở Nhật theo số lượng, có trụ sở chính ở Yokohama, Nhật Bản, và là cột trụ tổng hợp của Renault-Nissan Alliance. Điều hành với hơn 150.000 nhân viên toàn cầu, Nissan cung cấp cho khách hàng hơn 4 triệu chiếc xe trong năm 2010. Với cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển các sản phẩm sáng tạo và hào hứng cho mọi người, Nissan cung cấp toàn bộ các loại xe tiết kiệm nhiên liệu và ít phun khói dưới các nhãn hiệu Nissan và Infiniti. Là nhà tiên phong về khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói, Nissan đã làm nên lịch sử với việc giới thiệu xe Nissan LEAF, loại xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện, sản xuất cho thị trường đại trà với giá rẻ, và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải thưởng uy tín Chiếc Xe Châu Âu Trong Năm của năm 2011.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, và các cam kết của chúng tôi đối với Khả Năng Di Chuyển Trường Tồn, xin ghé vào trang mạng của chúng tôi ở http://www.nissan-global.com/EN/.

# # #

Thông Tin Liên Lạc:

Jen Ju

IW Group, Inc.

Điện Thoại # 310-289-5564

Paula Angelo

Corporate Communications - Nissan Americas

Điện Thoại # 615-725-5828

Steve Oldham

Northeast Corporate Communications - Nissan Americas

Điện Thoại # 973-795-1215

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.