Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/08/201100:00:00(Xem: 3748)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

35 Tiểu Bang Tăng Công Chức; Cali Cắt 55,200 Công Chức

WASHINGTON – Trong khi rất nhiều tiểu bang cho thuê thêm công chức, California là một trong vài tiểu bang cắt giảm công chức trong mấy năm qua.
California hiện thời có ít hơn 55,200 công chức so với năm 2006, đó là mức giảm công chức nhiều nhất Hoa Kỳ, theo thống kê của On Numbers.
Có 35 tiểu bang (và thủ đô Washington DC) đã thuê thêm công chức kể từ 2006.
Mức tăng công chức này nhiều hơn 10,000 người tại 11 tiểu bang trong nhóm trên, cũng như ở DC.
Tăng mức thuê công chức nhiều nhất là tại Texas, nơi số lượng công chức ở cấp liên bang, tiểu bang và điạ phương tăng thêm 168,600 người tính từ giữa năm 2006 tới giữa năm 2011, theo bản thống kê của Bộ Lao Động Hoa Kỳ.
Kế tiếp sau California về cắt giảm công chức là Michigan (giảm 43,700 công chức) và Ohio (giảm 36,100 công chức).

+++++

Phi Cơ Trượt Phi Đạo, Rớt Núi, Gãy Đôi, Không Ai Chết

GEORGETOWN - Phi cơ Boeing 737 của Caribbean Airlines chạy ra ngoài phi đạo, rơi xuống hẻm núi, đứt đôi mà không gây tử vong, là phép lạ.
Chuyến bay cất cánh từ New York bay đến phi trường Cheddi Jagan vào lúc sau giữa đêm Thứ Bảy.
Chiếc Boeing không bốc cháy, và chỉ 3 người bị thương, gồm 1 trường hợp gãy chân.
Hành khách Maxine Eversley là 1 trong 96 hành khách là công dân Hoa Kỳ nói "Tôi thấy cái chết trước mắt" khi chồng và 1 người cháu phóng ra ngoài.
Chuyến bay BW 523 chở 157 hành khách và 6 đoàn viên phi hành. Bệnh viện báo cáo tiếp nhận 35 người, gồm phi công chính 52 tuổi.


+++++

Texas: Bão Don Không Mưa Nhiều Như Mong Đợi
McALLEN , Texas - Trận bão nhiệt đới mà nhà nông Texas mong đợi xoa dịu hạn hán đã đi qua mà chỉ để lại vũ lượng duới 1 inch - điều đó chỉ thuận lợi cho các nông trại bông vải tiếp tục việc thu hoạch.
Chuyên viên khí tượng Barry Goldsmith nói "Bão Don chẳng để lại bao nhiêu".
Vũ lượng tại nhiều nơi thuộc lưu vực sông Rio Grande và quận duyên hải Willacy cũng không đủ 1 inch.
Nhưng, các trại chủ bông vải cảm thấy nhẹ nhõm bởi họ chỉ mới thu hoạch 50% và muà bông vải năm nay tăng gấp đôi ở 4 quận của tiểu bang Texas.
Từ lúc 10 giờ tối Thứ Bảy, trung tâm báo bão xác nhận bão Don đã trở thành áp thấp.

+++++

Ohio: Kiểu Phi Cơ 1910 Rớt, 2 Người Chết

SPRINGFIELD, Ohio - Phi cơ làm theo mô hình của 2 nhà tiên phong hàng không Orville và Wilbur Wright năm 1910 rơi tại 1 cánh đồng gần thị trấn Springfield hôm Thứ Bảy, 2 người lái tử thương.
Cảnh sát Tuần tra xa lộ cho biết chiếc phi cơ 2 tầng cánh xuất phát từ sân bay cộng đồng Springfield Beckley rơi lúc gần 11 giờ trưa. 2 người chết là Don Gum 73 tuổi và Michell Cary 65 tuổi, cùng là cư dân Ohio.
Cảnh sát, cơ quan hàng không dân sự và ủy hội an toàn vận tải đang tìm hiểu nguyên nhân của tai nạn.
Chiếc phi cơ làm theo mẫu Wright Model B là sở hữu của Wright "B" Flyer Inc. tại Dayton (Ohio) đã bay thử tốt đẹp hồi Tháng 6 - phiên bản này có thể tháo ráp dễ dàng để đem đi dự các cuộc biểu diễn quốc tế.

+++++

Cali: 26 Khẩu Súng Trường Bị Trộm Từ Trại Fort Irwin

LOS ANGELES - Các nhà chức trách liên bang đang tìm biết bằng cách nào 26 khẩu súng trường, gồm AK-47 và Dragunov, thất lạc từ trại lục quân Fort Irwin đuợc tìm thấy tại Fresno (miền trung California).
FBI và ATF treo giải thưởng 100,000 MK để cung cấp thông tin về vụ trộm ngày 15-7 tại nhà kho của Fort Irwin (California).
1 số nhân viên của Fort Irwin bị thẩm vấn và các tình nghi đang đuợc tìm kiếm.
Viên chức liên bang đã nhận báo cáo về 1 số súng xuất hiện ở Fresno và yêu cầu công chúng tiếp sức. Đại diện vùng Los Angeles của ATF nói: sự dự phần của cộng đồng là cần thiết để tìm kiếm số vũ khí thất lạc và những kẻ tội đồ đe dọa ổn định xã hội thông qua hoạt động trái luật của chúng.

+++++

TĐ Texas: Ủng Hội Tu Chính Hiến Pháp Siết Đồng Tính

COLUMBIA, South Carolina - Trả lời phỏng vấn của thông tấn AP, thống đốc tiểu bang Texas Rick Perry cho biết ông hậu thuẫn 1 tu chính án hiến pháp giới hạn hôn nhân giữa 1 nam và 1 nữ tuy trong tuần qua ông không thấy có vấn đề với luật của New York về hôn thú giữa 2 người cùng phái tính.
Ông Perry xác nhận ông ủng hộ các giới hạn của liên bang về ai có thể kết hôn, nhưng cũng chấp nhận quyền của tiểu bang cho phép người đồng tính lập hôn thú hay không.
Một số nhân vật bảo thủ đang vận đông ông Perry tranh cử TT năm 2012. Ông nói có thể quyết định trước ngày lễ Lao Động, và rằng chủ đề tranh cử sẽ là việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.