Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phản Đối Tư Pháp CSVN: Vụ LM Nguyễn Văn Lý, GS Phạm Minh Hoàng

28/07/201100:00:00(Xem: 4221)

Phản Đối Tư Pháp CSVN: Vụ LM Nguyễn Văn Lý, GS Phạm Minh Hoàng

Phản đối guồng máy Tư Pháp tại VN trong tình hình đưa Linh Mục Nguyễn Văn Lý vào lại nhà tù, và việc đưa ra tòa GS Phạm Minh Hoàng vì nỗ lực dân chủ hóa, Nhóm Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền đã đưa ra Bản Lên Tiếng, trong khi Đảng Việt Tân gửi ra Thông Cáo Báo Chí.
Sau đây là 2 bản văn này.
*
Bản Lên tiếng của Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
về việc Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý lại bị Cộng sản đưa vào tù.
Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,
Kính thưa toàn thể Kitô hữu Việt Nam trong và ngoài nước,
Kính thưa Hội đồng Giám mục Việt Nam,
Kính thưa toàn thể các Linh mục Việt Nam.
Thế là sau hơn một năm 4 tháng được nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam để cho ra ngoài chữa bệnh (kể từ 15-03-2010), linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý đã bị công an đưa vào lại trại giam Nam Hà (còn gọi là Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) vào chiều ngày 25-07-2011 vừa qua trong tình trạng sức khỏe chỉ mới hồi phục khoảng 60% (như chính lời Lm Lý yêu cầu ghi vào biên bản của công an trước khi bị chở vào lại nhà tù).
Trước sự việc liên quan đến một thành viên của chúng tôi như thế, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền tuyên bố:
1- Tái phản đối phiên tòa phi pháp ngày 30-03-2007 tại Huế và bản án bất công dành cho Linh mục Nguyễn Văn Lý (và các bạn cùng vụ), cũng như phản đối việc đưa Lm Lý vào lại nhà tù dù trong tình trạng sức khỏe thế nào chăng nữa. Linh mục Lý không có lý do gì để bị giam giữ, dù chỉ một ngày.
2- Tố cáo nhà cầm quyền CSVN muốn báo thù Linh mục Lý vì Linh mục đã tiếp tục đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền trong thời gian tại ngoại chữa bệnh, nhất là đã cùng với nhiều người đâm đơn đòi truy tố Bộ Chính trị và Trung ương đảng CSVN về hai tội phản quốc và bán nước, rồi từ đầu năm 2011 đến nay, đã liên tục cảnh báo Đồng bào về Đại họa mất nước vào tay Tàu cộng do sự hèn nhát và đồng lõa của đảng CSVN.
3- Thỉnh cầu các Chính phủ Dân chủ và các Cơ quan Nhân quyền trên toàn thế giới ra tay can thiệp để giải cứu vị Tù nhân lương tâm vốn đã 4 lần ngồi tù này, cũng như giải cứu mọi tù nhân lương tâm khác đang bị chế độ độc tài toàn trị, tàn ác dối trá, phi nhân bản và phản dân chủ tại Việt Nam giam cầm trong vô số nhà tù khắc nghiệt.
4- Thỉnh cầu Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước mạnh mẽ và đồng loạt lên tiếng phản đối hành vi đàn áp Linh mục Lý và mọi tù nhân lương tâm khác. Sự đàn áp này là một trong những hình thức của chủ trương đường lối lệ thuộc Tàu cộng mọi mặt của đảng và nhà cầm quyền CSVN, vốn đã và đang bị Đồng bào trực tiếp và gián tiếp tố cáo qua các cuộc biểu tình, kiến nghị, lên tiếng từ lâu, nhất là suốt tháng 6 và tháng 7 năm 2011 này.
5- Kiến nghị Hội đồng Giám mục Việt Nam, đặc biệt là Ủy ban Công lý Hòa bình, ra tay đòi lại công lý cho một trong những thành viên và chứng nhân nổi bật của Giáo hội Công giáo Việt Nam hiện thời, một trong những tiếng nói ngôn sứ bất khuất đã luôn kiên trì đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền theo đúng đòi hỏi của Học thuyết Xã hội Công giáo và đòi hỏi của lương tâm Linh mục.
6- Đề nghị các Linh mục Việt Nam (trong lẫn ngoài nước) mở chiến dịch Hiệp thông Cầu nguyện (cùng với các Giáo dân) cho một người anh em của chúng ta, vốn đã và đang tiếp tục lâm nạn vì muốn sống trọn vẹn sứ mạng chứng nhân cho sự thật và lẽ phải, cũng như cho mọi Đồng bào đang đấu tranh và đang chịu gian khổ vì yêu Tổ quốc, yêu công lý và yêu nhân quyền.

Việt Nam ngày 27-07-2011
Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
- Linh mục Têphanô Chân Tín, Dòng Chúa Cứu Thế
- Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo phận Huế
- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Giáo phận Bắc Ninh
Anh em Linh mục nào muốn cùng ký tên thì xin kính mời…
*
VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Thông Cáo Báo Chí
CSVN Đưa Giảng Viên Phạm Minh Hoàng Ra Tòa
Nhà cầm quyền CSVN vừa tuyên bố sẽ đưa ông Phạm Minh Hoàng ra xét xử vào ngày 10/8/2011 tại Sài Gòn, với tội danh “âm mưu lật đổ chế độ” theo điều 79 Luật Hình Sự.
Giảng viên Phạm Minh Hoàng là cựu sinh viên du học tại Pháp từ năm 1973. Năm 2000, ông quyết định trở về nước giảng dạy tại đại học Bách Khoa Sài Gòn với tâm nguyện đào tạo những hạt nhân thay đổi tích cực cho đất nước từ giới sinh viên. Đây cũng là một phần trong nỗ lực đấu tranh bất bạo động để tháo gỡ độc tài và canh tân đất nước của Đảng Việt Tân mà ông là thành viên.
Trong suốt 10 năm sau đó, Giảng viên Phạm Minh Hoàng đã tham gia hầu hết các nỗ lực bảo vệ đất nước và dân tộc như phản đối việc khai thác Bô-xít Tây Nguyên, báo động về các hiểm họa trên biển Đông. Ông viết nhiều bài phân tích, dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc, về những nguyên nhân của các vấn nạn đang đè nặng đất nước. Ông hướng dẫn tập thể sinh viên về các kỹ năng để thăng tiến cá nhân và đóng góp cho xã hội.
Những việc làm của ông Phạm Minh Hoàng hoàn toàn không vi phạm luật pháp. Đây là những quyền căn bản tối thiểu của một con người được ghi rõ trong các bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Uớc Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc mà chính CSVN đã ký kết tôn trọng.
Cũng trong vài ngày qua, nhà cầm quyền CSVN đã bắt Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung Tòa Giám Mục Huế và đưa ông trở lại tù ngục, mặc dù ông vẫn chưa phục hồi được nửa người bị liệt vì ở tù 15 tháng trước. Đồng thời, CSVN cũng sẽ đưa Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ra xử phúc thẩm vào ngày 2 tháng 8 sắp tới, thay vì hủy bỏ toàn bộ vụ án ngụy tạo đã thành trò cười cho công luận Việt Nam và quốc tế.
Những hành động kể trên cho thấy: thay vì chọn thái độ dứt khoát với Bắc Kinh để chận đứng các hành vi xâm lấn ngang ngược, lãnh đạo CSVN lại tiếp tục chính sách thông đồng ngầm lén với Trung Quốc và gia tăng các hành động răn đe dân tộc -- từ sử dụng bạo lực trấn áp những người Việt yêu nước biểu tình trên đường phố đến sử dụng luật rừng bịt miệng các tiếng nói trí thức yêu nước cảnh báo về hiểm họa Bắc triều.
Đảng Việt Tân khẳng định chính những hành động trấn áp lòng yêu nước của dân tộc từ giới lãnh đạo Hà Nội là những lời mời gọi Bắc Kinh gia tăng mức độ xâm lấn và ngang ngược trên biển Đông.
Đảng Việt Tân xin gởi lời chia sẻ sâu sắc đến gia đình Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, và Giảng viên Phạm Minh Hoàng. Mọi đảng viên Việt Tân sẽ làm tất cả những gì có thể được để cùng với dân tộc tranh đấu cho những nhà dân chủ can đảm này.
Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu để chận đứng những thiệt hại về chủ quyền quốc gia, và cùng dân tộc tháo bỏ độc tài bằng phương thức Đấu Tranh Bất Bạo Động để gấp rút canh tân đất nước. Chỉ một nước Việt Nam tự do, dân chủ, công bằng và phát triển quân bình mới có thể bảo vệ được đất nước và lấy lại những phần lãnh thổ, lãnh hải đã bị dâng nhượng.
Ngày 27 tháng 7 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,