Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Ngãi: Họp Mặt Hè, Khuyến Học 2011

23/07/201100:00:00(Xem: 3700)

Hội Đồng Hương Quảng Ngãi: Họp Mặt Hè, Khuyến Học 2011

quang_ngai__125-large-contentHọp mặt Quảng Ngãi.


quang_ngai__125__1_-large-contentWestminster (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng 7 / 2011 tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Rest.), Hội Đồng Hương Quảng Ngãi Họp Mặt Hè và Trao Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc.

Khoảng 250 quan khách, các hội đoàn thân hữu bạn, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự ngày Hội Ngộ này, đặc biệt có sự hiện diện của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính.

Điều hợp chương trình là Phó hội trưởng nội vụ Bùi Kim Anh, Trần Trọng Bảo và MC Đỗ Phú Nhật Tảo.

Sau nghi thức Lễ Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Ông Trương Trí Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngải và cũng là Trưởng ban tổ chức họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị cũng như đồng hương tham dự. Trong dịp nầy Ông cho biết: " Hội Đồng Hương Quảng Ngải được thành lập từ 1998 và Giải Khuyến Học cho những học sinh giỏi của những gia đình trong Hội Đồng Hương Quảng Ngải tại Orange County được bắt đầu tổ chức từ nhiều năm qua. Hiện nay, tại Quận Cam có trên 500 gia đình của Đồng Hương Quảng Ngải. Hàng năm hội có tổ chức hai lần hội ngộ: thứ nhất là vào dịp đầu xuân và thứ hai là trong dịp hè và trao Giải Khuyến Học. Ông tiếp: "Để nói lên lòng yêu quê hương, khi đất nước bị Trung Cộng lấn chiếm, ngư dân Việt Nam nói chung, ngư dân Quảng Ngãi nói riêng bị Trung Cộng cướp bóc, đánh đập, bắn giết. Ban chấp hành đã vận động đồng hương Quảng Ngãi tham gia biểu tình phản đối Trung Cộng tại tòa Tổng lãnh sự Trung Cộng ở LA."

Tiếp theo Ông Lê Địch Hữu lên cho biết: ". . . Hàng năm, cứ vào dịp Mùa Hè báo hiệu cho niên học của các em học sinh, sinh viên nghỉ ø hè sắp đến. Theo thông lệ hàng năm Hội Đồng Hương tổ chức Ngày Hội Ngộ và phát thưởng Giải Khuyến Học cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của những gia đình trong Hội. Tổ chức này nhằm khuyến khích và phát huy tình thần học tập các con cháu của hội. Giải Khuyến Học cho các học sinh và sinh viên phải đạt được mức điểm tiêu chuẩn từ 3.7 trở lên. Và Giải Khuyến Học năm nay được tổ chức tốt đẹp cũng là nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của các quý phụ huynh học sinh."

Sau đó cô Bùi Kim Anh (Phó Hội trưởng) lên giới thiệu quan khách mời đến tham dự, trong đó có Hội Bà Triệu và đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính.

Được biết Giải Khuyến học của Hội Đồng Hương Quảng Ngãi đã được hình thành từ nhiều năm qua. Từ đó đến nay, vào dịp hè hàng năm, Hội đã có phát phần thưởng cho các cháu đã cố gắng học tập và đã gặt hái được kết quả tốt đẹp. Giải khuyến học nhằm mục đích khuyến khích, vinh danh các cháu học sinh, sinh viên chăm chỉ học hành, rèn luyện đức hạnh để phục vụ quê hương, xã hội.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản nhạc Bạch Đằng Giang do ban Hợp Ca Hội Đồng Hương Quảng Ngãi trình diễn.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của qúy Thầy, Co và quan khách, trong đó có cô giáo Lê Thị Đường. Từ năm 1959 đến năm 1964 cô dạy tại trường Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi. Đến những năm (1964 - 1967) cô Đường là Hiệu Trưởng Trường Nữ Trung Học Quảng Ngãi Cô nói: ". . . Tổ chức ngày họp mặt hè và Giải Khuyến học là việc làm đáng khuyến khích vì đó là tạo điều kiện cho đồng hương có cơ hội gặp mặt nhau để hàn huyên tâm sự, cho con em của chúng ta có dịp gặp nhau để làm bạn với nhau và để khuyến khích con cháu của chúng ta là những người con của núi Ấn sông Trà được vui vẻ để tiến bước trên con đường học vấn."

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với những bản hợp ca của các em thiếu nhi và Đoàn thanh Sinh Phó Đức Chính.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 230-5073, (626) 573-2028.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.