Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Ngãi: Họp Mặt Hè, Khuyến Học 2011

23/07/201100:00:00(Xem: 3424)

Hội Đồng Hương Quảng Ngãi: Họp Mặt Hè, Khuyến Học 2011

quang_ngai__125-large-contentHọp mặt Quảng Ngãi.


quang_ngai__125__1_-large-contentWestminster (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng 7 / 2011 tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Rest.), Hội Đồng Hương Quảng Ngãi Họp Mặt Hè và Trao Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc.

Khoảng 250 quan khách, các hội đoàn thân hữu bạn, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự ngày Hội Ngộ này, đặc biệt có sự hiện diện của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính.

Điều hợp chương trình là Phó hội trưởng nội vụ Bùi Kim Anh, Trần Trọng Bảo và MC Đỗ Phú Nhật Tảo.

Sau nghi thức Lễ Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Ông Trương Trí Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngải và cũng là Trưởng ban tổ chức họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị cũng như đồng hương tham dự. Trong dịp nầy Ông cho biết: " Hội Đồng Hương Quảng Ngải được thành lập từ 1998 và Giải Khuyến Học cho những học sinh giỏi của những gia đình trong Hội Đồng Hương Quảng Ngải tại Orange County được bắt đầu tổ chức từ nhiều năm qua. Hiện nay, tại Quận Cam có trên 500 gia đình của Đồng Hương Quảng Ngải. Hàng năm hội có tổ chức hai lần hội ngộ: thứ nhất là vào dịp đầu xuân và thứ hai là trong dịp hè và trao Giải Khuyến Học. Ông tiếp: "Để nói lên lòng yêu quê hương, khi đất nước bị Trung Cộng lấn chiếm, ngư dân Việt Nam nói chung, ngư dân Quảng Ngãi nói riêng bị Trung Cộng cướp bóc, đánh đập, bắn giết. Ban chấp hành đã vận động đồng hương Quảng Ngãi tham gia biểu tình phản đối Trung Cộng tại tòa Tổng lãnh sự Trung Cộng ở LA."

Tiếp theo Ông Lê Địch Hữu lên cho biết: ". . . Hàng năm, cứ vào dịp Mùa Hè báo hiệu cho niên học của các em học sinh, sinh viên nghỉ ø hè sắp đến. Theo thông lệ hàng năm Hội Đồng Hương tổ chức Ngày Hội Ngộ và phát thưởng Giải Khuyến Học cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của những gia đình trong Hội. Tổ chức này nhằm khuyến khích và phát huy tình thần học tập các con cháu của hội. Giải Khuyến Học cho các học sinh và sinh viên phải đạt được mức điểm tiêu chuẩn từ 3.7 trở lên. Và Giải Khuyến Học năm nay được tổ chức tốt đẹp cũng là nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của các quý phụ huynh học sinh."

Sau đó cô Bùi Kim Anh (Phó Hội trưởng) lên giới thiệu quan khách mời đến tham dự, trong đó có Hội Bà Triệu và đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính.

Được biết Giải Khuyến học của Hội Đồng Hương Quảng Ngãi đã được hình thành từ nhiều năm qua. Từ đó đến nay, vào dịp hè hàng năm, Hội đã có phát phần thưởng cho các cháu đã cố gắng học tập và đã gặt hái được kết quả tốt đẹp. Giải khuyến học nhằm mục đích khuyến khích, vinh danh các cháu học sinh, sinh viên chăm chỉ học hành, rèn luyện đức hạnh để phục vụ quê hương, xã hội.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản nhạc Bạch Đằng Giang do ban Hợp Ca Hội Đồng Hương Quảng Ngãi trình diễn.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của qúy Thầy, Co và quan khách, trong đó có cô giáo Lê Thị Đường. Từ năm 1959 đến năm 1964 cô dạy tại trường Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi. Đến những năm (1964 - 1967) cô Đường là Hiệu Trưởng Trường Nữ Trung Học Quảng Ngãi Cô nói: ". . . Tổ chức ngày họp mặt hè và Giải Khuyến học là việc làm đáng khuyến khích vì đó là tạo điều kiện cho đồng hương có cơ hội gặp mặt nhau để hàn huyên tâm sự, cho con em của chúng ta có dịp gặp nhau để làm bạn với nhau và để khuyến khích con cháu của chúng ta là những người con của núi Ấn sông Trà được vui vẻ để tiến bước trên con đường học vấn."

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với những bản hợp ca của các em thiếu nhi và Đoàn thanh Sinh Phó Đức Chính.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 230-5073, (626) 573-2028.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.