Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

10/05/200400:00:00(Xem: 4664)
XE ĐẨY GIÚP KHÁCH HÀNG VỪA SHOPPING VỪA THỂ THAO
Một loại xe đẩy siêu thị vừa được đưa vào sưœ dụng ơœ Anh sẽ giúp các khách hàng vừa đi chợ vừa tập thể dục. Đặc điểm nổi bật cuœa chiếc Trim Trolley là nó có thể theo dõi nhịp tim, kiểm tra số lượng calorie mà bạn đã tiêu thụ, đặt tốc độ và thời gian bạn muốn đẩy bao lâu. Với chiếc Trim Trolley, các người mua sắm được nghĩ sưœ dụng chừng 160 calories trong một lần shopping 40 phút - tương đương với 20 phút bơi lội.

BỊ XE LỬA CHẠY NGANG QUA NHƯNG KHÔNG CHẾT!
Một người đàn ông say rượu ơœ Mễ Tây Cơ nguœ gục trên đường rầy xe lưœa và đã không thức tỉnh cho đến khi các nhân viên cứu thương kiểm tra xem ông ta còn sống hay đã chết. Ông Lozano Lopes đã thoát chết và không bị thương tích gì caœ - mặc dù ít nhất một đoàn xe lưœa đã chạy ngang trên người ông ta. Bác sĩ Jose Alfaro de la Rosa cho biết: “Ông Lopes nằm nguœ say ơœ giữa 2 đường rầy khi một đoàn xe lưœa chạy ngang qua. Thật là một phép lạ ông ta không bị thương tích gì caœ.” Theo lời kể của chính đương sự, thì khi nghe tiếng đoàn xe lửa ầm ầm chạy qua, ông tuy hoảng hốt, nhưng kịp thời hiểu ngay rằng, nếu ông nhúc nhích một chút, ông sẽ bị đoàn xe lửa nghiến nát ngay. Vì vậy ông đã cố gắng giữ bình tĩnh nằm im thin thít giữa hai đường rày. Mặc dù bị một phen hú vía, ông đã thoát nạn, không hề bị thương tích gì.

MÁY RÚT TIỀN “BIẾU KHÔNG” CÁC TỜ GIẤY BẠC
Hàng trăm người đã “trúng mánh” khi một chiếc máy rút tiền tự động nhaœ ra các tờ giấy bạc 20 pound thay vì chỉ 10 pound. Theo tờ nhật báo Mirror, rất đông người đứng xếp hàng tại chiếc máy rút tiền ơœ Surrey, một tỉnh ơœ Anh, suốt 5 tiếng đồng hồ trong khi chiếc máy này liên tục nhaœ ra các tờ giấy bạc “biếu không”.
Những người đứng xếp hàng thậm chí đã đặt ra các luật lệ để chắc chắn tất caœ mọi người đều có phần trong vận may bất ngờ này. Ông David McWilliams, 42 tuổi, nói rằng: “Quang caœnh không khác gì người ta đổ xô đến một bãi vàng vừa phát hiện. Tin đồn lan nhanh như một trận cháy rừng. Mọi người đồng ý rút tiền ba lần và rồi đi trơœ lại xếp hàng từ đầu.” Đã có tới 15,000 pound đã được “phát không” bơœi chiếc máy rút tiền ơœ North Cheam, Surrey.

CON CHÓ NUỐT 28 QUẢ BANH GOLF VÀO BAO TỬ!
Một con German Shepherd đã được giaœi phẫu để lấy ra 28 quaœ banh golf trong bao tưœ. Ông Mike Wardrop, chuœ nhân cuœa con Libby, không thể hiểu tại sao con chó cuœa ông đã trơœ nên rất biếng ăn và xuống cân thấy rõ. Chỉ đến khi đưa nó đến bác sĩ thú y ông ta mới biết lý do tại sao. Con Libby đã nuốt các trái banh này khi chạy rong chơi ơœ sân golf trong lúc ông Wardrop làm việc. Ông kể rằng: “Bác sĩ đã trao lại tất caœ các quaœ banh cho tôi. Chúng hơi bị bạc màu nhưng vẫn còn rất tốt để thực tập.”
Đã phaœi mất hơn hai tiếng đồng hồ để lấy tất caœ các quaœ banh golf trong bụng con chó, các bác sĩ thậm chí còn đánh cá với nhau bao nhiêu quaœ banh mà họ sẽ tìm thấy. Bác sĩ John Ford cho biết: “Chúng tôi không cần chụp quang tuyến con Libby, bụng nó kêu lách cách và có thể caœm thấy khi rờ bụng nó.”

NHÀ TÙ MƯỚN TÙ NHÂN LÀM LÍNH GÁC
Một nhà tù thiếu nhân viên ơœ Mễ Tây Cơ đã thuê 42 tù nhân dữ dằn nhất làm lính gác. Các tội phạm biến thành nhân viên gác tù này sẽ được traœ lương khoaœng 150 Mỹ kim một tháng. Họ sẽ giúp các nhân viên cai tù kiểm soát nhà tù quá đông này. Theo tờ nhật báo Reforma, các tay anh chị được chọn là những người gieo rắc sự sợ hãi trong nhà tù.

TÀI XẾ XE TĂNG BỊ PHẠT CHẠY QUÁ TỐC ĐỘ


Một binh sĩ Áo đã bị phạt vì chạy chiếc xe tăng quá tốc độ trong một cuộc thao tập quân sự. Người tài xế xe tăng này đã bị phạt $20 mỹ kim vì chạy chiếc tăng nặng 25 tấn với tốc độ 60 cây số/giờ trong khu vực tốc độ giới hạn 50 cây số/giờ. Anh ta đã phaœi móc tiền túi đóng phạt - ngay caœ trong khi đang thực tập chống khuœng bố. Binh sĩ này đã bị caœnh sát chặn lại trong ngôi làng St. Michael ơœ miền nam nước Áo.

NHÂN VIÊN GIÀ NHẤT HOA KỲ VỀ HƯU Ở TUỔI 104
Một ông cụ được nghĩ là nhân viên già nhất nước Mỹ đã về hưu ơœ tuổi 104. Giáo sư khoa học Ray Crist đã rời khoœi chức vụ dậy học tại trường đại học Messiah College ơœ Pennsylvania. Ông bắt đầu dạy ơœ đó trong năm 1970 sau khi đến tuổi 70 về hưu bắt buộc tại trường đại học Dickinson.
Trong năm 1962 ông đạt được bằng tiến sĩ hóa học từ trường đại học Columbia, và trong đầu thập niên 1940 đã làm việc trong dự án tách các chất đồng vị cuœa uranium để sưœ dụng trong một quaœ bom nguyên tưœ. Ông là một giám đốc cuœa dự án này trong năm 1945, và xem nhà bác học thiên tài Albert Einstein như một người bạn thân. Giáo sư Crist đã chỉ nhận số tiền lương tượng trưng $1 đô-la một năm từ trường Messiah College.
Cách đây hai năm, giáo sư Crist được nêu danh là nhân viên lớn tuổi nhất cuœa Hoa Kỳ bơœi Eperience Works, một tổ chức huấn luyện phi lợi nhuận. Ông cụ 104 tuổi này nói rằng mặc dù rời khoœi chức vụ dậy học ông sẽ tiếp tục ơœ lại với cuộc nghiên cứu khoa học. Hiện nay ông đang viết một bài tham luận giaœi thích cây cối hấp thụ các chất độc kim loại như thế nào, bằng cách này chúng làm sạch đất.

ĐÃ CÓ CHÍN ĐỨA CON VẪN CÒN MUỐN SINH ĐÔI!
Một người mẹ cho biết ước muốn nhất cuœa bà ta là có các đứa con sinh đôi - mặc dù đã có chín đứa con và hiện đang mang thai 5 tháng. Bà Helen Ogiliev, một cư dân 41 tuổi ơœ Manschester, nói rằng bà sẽ cố gắng tiếp tục mang thai cho tới khi đeœ sinh đôi thì mới ngưng. Bà mẹ mắn đeœ này, có các đứa con từ 1 đến 21 tuổi, nói rằng: “Tôi không thể nào tin được sau quá nhiều lần mang thai tôi chẳng có cặp sinh đôi nào. Thật hết sức thất vọng khi tôi xem tấm phim mới nhất và biết chỉ đang mang thai có một đứa bé thôi.” Và ông chồng Stuart, 44 tuổi, rất thông caœm với sự ham muốn cuœa người vợ. Ông cho biết mỗi lần mang thai bà vợ đều hứa “lần này là lần chót”.

MỘT SINH VIÊN SỐNG TRONG THƯ VIỆN SUỐT BẨY THÁNG!
Một sinh viên vô gia cư ơœ Nữu Ước đã nguœ suốt bẩy tháng trong một thư viện cuœa trường đại học mà không bị bắt. Sinh viên Steve Stanzak, 20 tuổi, nói rằng anh ta xem thư viện chính cuœa trường Đại học Nữu Ước như nơi tạm trú, bơœi vì sau khi đóng học phí không còn tiền để mướn nhà. Trong tuần qua anh ta bị khám phá bơœi các nhân viên quaœn trị thư viện.
Stanzak cho biết anh tắm rưœa trong toilet cuœa thư viện, thỉnh thoaœng tắm nhờ trong phòng nguœ cuœa các bạn học, và cất quần áo, sách vơœ trong tuœ cuœa thư viện. Người sinh viên học rất khá này cho biết không có sự trợ giúp tài chánh từ cha mẹ và phaœi làm việc khoaœng 30 tiếng một tuần để có tiền chi tiêu. Ông John Beckman, phát ngôn viên cuœa trường Đại học Nữu Ước cho biết Stanzak hiện đang được cung cấp chỗ ơœ miễn phí cho đến hết học kỳ này. Khi được hoœi nhà trường có tin cậu sinh viên này đã sống trong thư viện suốt bẩy tháng, ông Beckman traœ lời rằng: “Tôi không biết, chúng tôi chỉ biết những gì anh ta nói. Thư viện này mơœ cưœa 24/24 cho sinh viên đến học. Và chẳng phaœi là điều lạ khi nhìn thấy một người nào đó nguœ gục trong thư viện.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.